Quận Bát Lý (Bali)

Tại cửa sông Đạm Thủy chảy thẳng ra biển là quận Bát Lý (Bali) với những công viên có nhiều cảnh quan khoáng đạt, những con đường thênh thang để đạp xe chạy về cả hai hướng nam và bắc.

Phương tiện di chuyển tại Bát Lý

Chỉ cần đi một chuyến phà 10 phút ( giá vé là 23NT$ vào lúc 7h-8h sáng, cứ 3-5 phút lại có một chuyến vào cuối tuần, 15 phút một chuyến vào ngày trong tuần), bạn có thể đi từ thị trấn Đạm Thủy sang quận Bát Lý. Vì vậy, bạn có thể đi thăm cả hai địa điểm này trong cùng một ngày.

Bạn có thể ghé thăm Bát Lý vào buổi chiều muộn để có thể đạp xe vài vòng sau khi ngắm cảnh tại Đạm Thủy. Đi về phía Nam, đường đi bộ và đạp xe chạy dọc theo bờ sông và bạn có thể thoải mái thưởng ngoạn cảnh sông Đạm Thủy chạy uốn mình theo dãy núi Dương Minh Sơn (Yangmingshan).

Sông Đạm Thủy

Sông Đạm Thủy

Tour du lịch Đài LoanĐặt khách sạn tại Đài Loan

Chạy về phía Bắc, những con đường chạy qua những quầy hàng ăn nhanh, quán café và nhà hàng. Và sau đó là những bãi biển cát nâu, những công viên có cảnh quan khoáng đạt và Khu đầm lầy Wazihwei ( một địa điểm ngắm chim vô cùng thú vị).

Đi xa hơn một chút là Bảo tàng Khảo cổ Dương Minh Sơn (điện thoại: 2619 1313, giờ mở cửa: 9h30-17h, đóng cửa vào thứ hai đầu tháng, vé vào miễn phí). Nơi đây trưng bày về thời tiền sử của khu vực Bát Lý, đặc biệt là Văn hóa Dương Minh Sơn hưng thịnh cách đây 500 đến 1800 năm.

Các địa điểm ăn uống tại Bát Lý

Tại Bát Lý, có vô  số các địa điểm ăn uống nổi bật, bao gồm chợ đêm xung quanh khu bến tàu. Nơi đây bạn có thể thưởng thức những món ăn vặt đậm nét vùng sông Đạm Thủy. Bên cạnh đó là những quán café với khung cảnh lãng mạn.

Laopai Wenhua A-gei

Món ăn: Đồ ăn vặt Đài Loan
Địa chỉ: 6-4 Zhenli St
Giá: 35NT$
Giờ mở cửa: 6h30-18h30

Món A-gei

Món A-gei

Phố Gongming

Món ăn: Đồ ăn vặt Đài Loan
Khu vực chợ này nằm cạnh trạm tàu điện ngầm và được thực khách vô cùng yêu mến. Tại đây đó vô số các xe bán hàng và cửa hiệu bán đồ ăn vặt như là món a-gei, gà rán, bỏng ngô.

Red Castle 1899

Món ăn: Đồ ăn Trung Quốc
Giá: 230 – 600NT$
Giờ mở cửa: giữa trưa đến 14h30 thứ 2 đến t6; đến 21h vào cuối tuần

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã sẵn sàng cho chuyến hành trình du lịch Bát Lý của mình!

Quận Bát Lý (Bali)
5 (100%) 1 Đánh giá