Làng cổ Jinguashi

Đã từng là một trung tâm khai khoáng nhộn nhịp, làng cổ Jinguashi sau đó lại chìm vào lãng quên, tụt lại phía sau so với những phát triển nhanh chóng của xã hội. Tuy nhiên, chính điều đó lại khiến Jinguashi giờ đây trở thành một nơi lưu giữ những hình ảnh Đài Loan xưa cũ.

Giống như Jiufen, Jinguashi cũng đã từng là trung tâm khai khoáng trong suối thời Nhật trị. Đến những năm 1930, Jinguashi được biết đến với những trại giam từ nhân khét tiếng.

Cho đến hiện nay, làng cổ Jinguashi là một điểm đến lí tưởng đối với những du khách đang muốn tìm về lại cuộc sống thanh tịnh từ những thời xưa cũ đã qua. Hơn thế nữa, nơi đây cũng có phong cảnh thiên nhiên rừng núi xanh biếc hữu tình. Bất kì ai đến du lịch Tân Bắc nên ghé qua nơi này.

Làng cổ Jinguashi

Làng cổ Jinguashi

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn Đài Loan

Công viên sinh thái Hoàng Kim

•    Giờ mở cửa: 9h30 sáng đến 5 giờ chiều T2 đến T6/ đến 6 giờ  tối vào cuối tuần
•    Vé vào miễn phí

Công viên này nằm trên vị trí cao hơn so với cả làng cổ, trên một sườn đồi xanh ngắn và yên ả. Đây quả thực là một hình ảnh của Đài Loan vào những năm 1930. Những tòa nhà dân sự hay văn phòng kiểu Nhật được nối với nhau bởi những con đường nhỏ bé có tường gạch đỏ hai bên. Những di tích của nghành khai khoáng một thời thúc đẩy nền kinh tế địa phương cũng được giữ lại, bao gồm những đường hầm khai thác từ xưa.

Cung Thái Tử ở cuối công viên được xây dựng để là nơi sinh sống của gia đình hoàng tộc Nhật Bản khi họ tới thăm Đài Loan (nhưng than ôi là họ chưa từng đến đây). Đây là kiến trúc bằng gỗ theo kiểu Nhật được giữ gìn tốt nhất Đài Loan. Nhưng thật không may là bạn chỉ có thể đi dạo ở ngoài vườn vào nhìn vào trong thôi.

Cung Thái Tử

Cung Thái Tử

Đường hầm Bản Sơn thứ 5 cho phép du khách vào thăm quan điều kiện làm việc của những thợ mỏ ngày xưa. Trong khi đó Hoàng Kim Quán lại cho phép bạn có cơ hội được chạm vào thanh vàng lớn nhất thế giới. Nằm ở trên sườn núi cao của công viên, Chùa Hoàng Kim giống như một nơi nào đó trong thần thoại Hy Lạp.

Thác nước Hoàng Kim

Dòng nước tại thác này có màu vàng từ đồng và sắt bởi nói chảy qua những hầm mỏ cũ của làng cổ Jinguashi. Bạn sẽ nhìn thấy thác nước chảy từ Công viên sinh thái Hoàng Kim khi bạn đi ra biển.

Di tích của 13 tầng

Đi qua thác Hoàng Kim, trên một con dốc nhìn ra biển, bạn sẽ thấy những di tích của một nhà máy luyện đồng khổng lồ, gồm 13 tầng hướng ra phái biển. Nơi đây gợi nên một cảm giác công nghiệp kinh hãi đến mức nó đã được xuất hiện làm bối cảnh trong nhiều MV ca nhạc.

Manya Peculiar Rocks

Về phía nam của làng cổ Jinguashi là một đường bờ biển bị sói mòn một cách kì dị. Cấu trúc kì dị nhất đó là những cột đá cuộn vào nhau nhìn như một cây kem ốc quế.
Những hình dáng và màu sắc kì dị do biển và gió sói mòn những phiến đá nhiều đồng và sắt.

Làng cổ Jinguashi
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 169