Quận Bình Khê (Pingxi)

Bạn đến Tân Bắc và vừa muốn hòa mình vào thiên nhiên vừa muốn khám phá lịch sử, Quận Bình Khê là một địa điểm du lịch lí tưởng đang chờ bạn.

Mặc dù cảnh quan Đài Loan đang bị đô thị hóa mạnh mẽ, khu vực phía bắc vẫn giữ được nhịp sống chậm dãi của những ngôi làng nhìn có vẻ tạm bợ. Cuộc sống trong những hẻm núi hoang sơ như vậy vẫn duy trì được nhờ có Quận Binh Khê.

Trong những thung lũng đẹp như tranh vậy, bạn sẽ tìm thấy những cung đường leo núi đẹp mê hồn, những thác nước cao vút, những hồ bơi tự nhiên và tàn dư của công nghiệp khai thác từng hưng thịnh một thời. Thị trấn Bình Khê là nơi diễn ra lễ hội lồng đèn nổi tiếng tại Tân Bắc hằng năm. Vì thế cũng đừng bở lõ sự kiện này nhé.

Lễ hội lồng đèn rực rỡ tại Tân Bắc

Lễ hội lồng đèn rực rỡ tại Tân Bắc

Tour du lịch Đài  Loan, Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Đường tàu Bình Khê rẽ khỏi trục đường chính tại Ruifang và chạy thẳng về phái Jingtong. Trạm tàu thú vị nhất là Houtong, Sandiaoling, Shifen, Pingxi (Bình Khê) và Jintong. Đi cả chặng hết 45 phút.

Tại trung tâm quản lí thắng cảnh Shifen, du khách có thể lấy những tờ hướng dẫn bằng tiếng Anh và xem bản đồ ở tầng 1.

Đôi nét về lịch sử Bình Khê.

Đã từng là một cộng đồng nông nghiệp trồng khoai lang, trà và long não, Bình Khê đã vươn lên là một khu vực hiện đại nhờ vào sự phát hiện “vàng đen” – than đá tại nơi này vào năm 1907. Trước năm 1921, Công ty khai khoáng Nhật Bản Thái Dương đã xây dựng đường tàu Bình Khê dài 13km từ Sandiaoling đến Jingtong.

Kể từ đó, nơi đây không khi nào hết bận rộn. Vào thời kì đỉnh điểm, có 18 mỏ khai thác được mở ra tại nơi đây, với hơn 4000 thợ mỏ. Khoảng 80% dân số sống nhờ nghề khai khoáng.

Bình Khê, Tân Bắc

Bình Khê, Tân Bắc

Môi trường ngày càng tệ đi. Các mạch khai thác đi sâu vào lòng đất và những lỗ khai thác nhỏ khiến người thợ mỏ phải bò trường làm việc. Họ thường không mặc gì do độ ẩm và sức nóng quá lớn. Đến những năm 1970, nguồn than nhập ngoại giá  rẻ đã dần làm chậm lại quá tình khai thác nơi đây. Đến những năm 80, việc khai thác đã hoàn toàn dừng hẳn. Vào năm 1992, đường xe lửa Bình Khê được công bố là điểm du lịch.

Phương tiện di chuyển

•    Xe bus: hệ thống xe bus nhanh Đài Loan chạy 1 tiếng 1 chuyến vào các ngày trong tuần và cuối tuần là 30 phút một chuyến.
•    Đi tàu: Bắt tàu đến Houtong hoặc Sandiaoling từ Đài Bắc. Nếu bạn đi đến những nơi khác trước, bạn có thể bắt tàu đến Ruifang và chuyển tàu đến Bình Khê.

Quận Bình Khê (Pingxi)
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 38

Tổng quan

Xem tiếp