Công viên Quốc gia Sheipa

Nếu bạn là một người yêu thích leo núi, luôn muốn có những trải nghiệm phiêu lưu núi rừng, hãy xách ba lô lên và đi đến Công viên quốc gia Sheipa ngay và luôn. Đến đây, bạn sẽ tự hỏi tại sao thời gian qua mình đã bỏ qua nơi này?

Nhiều sông ngòi và một dãy núi (Đại Tuyết) chạy qua khu công viên quốc gia khúc khuỷu rông 768km2 tại phía Bắc Đài Loan. Công viên Quốc gia Sheipa có 51 đỉnh núi cao hơn 3000m. Đây cũng là nguồn nước uống chính cho cả khu Bắc và Trung Đài Loan. Rất nhiều người coi cảnh quan rừng núi nơi đây đẹp nhất Đài Loan.

Rừng Sheipa

Rừng Sheipa

Tour du lịch Đài Loan, Đặt vé máy bay đi Đài Loan

Công viên được thành lập năm 1992 và phần nhiều của công viên du khách vẫn chưa thể đến được (thực tế là bị cấm). Có ba khu bạn được phép đến đó là khu rừng tái sinh Wuling, Guanwu và Syuejian gần suối nước nóng Taian (Thái An).  Đối với rừng Wuling và Guanwu, có rất nhiều trục đường từ khu tái sinh để dẫn vào những phần sâu, khúc khuỷu hơn của công viên.

Trụ sở chính của công viên vô cùng tiện lợi nằm trên đường tới suối nước nóng Taian (Thái An) mặc dù có một đường dẫn đến rừng Wuling, điểm khởi đầu của hầu hết những trục đường leo núi.

Các hoạt động giải trí

Những trục đường trong công viên được bảo trì khá tốt và rất dễ để đi theo. Những kí hiệu và bản đồ được viết bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Đối với tất cả những địa điểm leo núi, bạn cần phải xin giấy phép vào công viên. Và bạn có thể tìm thấy đơn trên trang web của công viên.

Vào ngày leo núi, bạn phải chắc chắn rằng đã ghé qua trạm Wuling công viên quốc gia Sheipa để xin giấy phép leo núi (khác với giấy phép vào công viên). Ở đầu đường đến núi Tuyết Sơn, nhân viên công viên sẽ kiểm tra cả hai giấy phép sau đó sẽ cho bạn xem một bộ phim về các quy tắc an toàn và cách hành động trách nhiệm trong công viên.

Rừng Sheipa

Rừng Sheipa

Những tháng tuyệt nhất để leo núi trong công viên Sheipa đó là từ tháng 10 đến tháng 12 và từ tháng 3 đến tháng 4. Leo núi vào mùa đông ngày càng trở nên phổ biến hơn mặc dù bạn phải chuẩn bị để đối đầu vơi tuyết và cái lạnh cắt da cắt thịt. Một chuyến leo núi hai đêm đến Đỉnh Đông, ngủ qua đêm tại Qika.

Trong suốt tháng 3 và tháng 4, những cơn mưa theo mùa rất phổ biến. Leo núi vào tháng 7, tháng 8 thực sự rất phù hợp để tránh đám đông.

•    Đỉnh núi Tuyết Sơn: Kỉ lục leo núi Tuyết Sơn lần đầu tiên vào năm 1915. Từ khi đó, ngọn núi tuyệt đẹp này (ngọn núi cao thứ hai Đài Loan) đã thu hút rất nhiều những nhóm khách leo núi và những tay leo núi đơn từ nhiều nơi trên thế giới.
•    Dãy O’Holy: Chữ O tượng trưng cho đặc tính tuần hoàn của đường leo núi này, bắt đầu và kết thúc tại rừng Wuling. Hoặc đây cũng có thể là chữ O của miệng bạn há hốc ngạc nhiên khi lần đầu tiên được chiêm ngưỡng cảnh núi non đẹp nhất Đài Loan.
•    Wuling – Bộ Tứ: Bộ tứ ám chỉ đến bốn đỉnh núi trên 3000m mà có thể leo trong hai ngày. Tầm nhìn ở đây thực sự tuyệt vời và giấp phép leo núi cũng dễ hơn là xin ở dãy Đại Tuyết.

Nơi ăn ngủ

Nơi ăn ngủ tịa Sheipa

Nơi ăn ngủ tịa Sheipa

Trước và sau khi leo núi, bạn có thể ngủ và ăn tại rừng Wuling. Trên đường leo núi, có những cabin ở cuối mỗi chặng với dường, nhà vệ sinh, nước, đèn năng lượng mặt trời và đối khi là có cả bàn ghế bên ngoài. Tuy nhiên bạn phải mang theo đồ ăn của mình.

Công viên Quốc gia Sheipa
5 (100%) 1 Đánh giá