Làng Waibao là một ngôi làng ven biển có sức hút vô cùng lớn đối với du khách. Nơi đấy từ những bãi biển trong xanh phù hợp để ngắm cảnh và chơi những môn thể thao dưới nước.

Ngôi làng Waiao nhỏ bé dễ chịu nằm ven biển đã trở thành một địa điểm lí tưởng cho môn thể theo lướt sóng tại bờ biển Đông Bắc Đài Loan cũng như địa điểm vô cùng thu hút du khác nước ngoài. Bãi biển cát đen trải dài và rất rộng, phù hợp để bạn có thể dành buổi chiều thư thái đi dạo.

Cả hai phía của bãi biển đều có những con đường đi bộ chạy dài một vài km. Những con đường này đều kết nối với đường đạp xe và gần những cung đường leo núi, suối nước nóng, viện bảo tàng, địa điểm ngắm cá heo và cá voi và có những bể bơi thủy chiều để lặn.

Tiệm cafe Mr. Brown

Tiệm cafe Mr. Brown

Đặt phòng khách sạn Đài Loan

Có hai công trình kiến  trúc vô cùng nổi bận trong khu vực. Trước hết là những quán café của chuỗi cửa hàng Mr. Brown màu vàng vô cùng đồ sộ. Thứ hai là những thứ nhìn giống như nhà thờ Hồi Giáo nhưng thực ra lại là cơ ngơi của những người làm ăn buôn bán nhiều với vùng Trung Đông. Hai kiểu kiến trúc đó góp phần đánh dấu nét riêng biệt của Waiao. Một dãy nhà nhìn ra biển cũng được cải tạo thành nhà hàng, quán café.

Những địa điểm thăm quan

Bảo tàng Lanyang

•    Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều
•    Vé vào: 100NTS; trẻ em được miễn phí
Bảo tàng được thiết kế mô phỏng kết cấu đá cuesta trong vùng. Những tấm kính tuyệt đẹp và những cấu trúc bản lề phát sáng thực sự đáng để ghé thăm để chiêm ngưỡng. Những khu trưng bày tập trung vào nhân trủng học và lịch sử của đồng bằng Lanyang.

Bảo tàng nằm ở phía nam của Waiao, tại cảng Wushih ( đại điểm ngắm cá voi cũng như là bắt tàu đến đảo Rùa). Bạn có thể đi bộ từ ga tàu Waiao đến đây trong vòng 20 phút. Chỉ cần đi qua đường, ra hỏi ga tàu và rẽ phải đi thẳng dọc theo những trục đường đi bộ.

Bảo tàng Lanyang

Bảo tàng Lanyang

Công viên Beiguan Tidal

Nằm ở phía Bắc của Waiao là công viên nhỏ ven biển với địa hình cuesta tuyệt đẹp và những cấu tạo đá “đậu phụ”. Vào mùa hè, đây là một địa điểm lí tưởng để lặn.

Những hoạt động giải trí

Lướt sóng và bơi lội

Waiao là một địa điểm lí tưởng để cho những tay lướt sóng từ nghiệp dư cho đến trình độ thần sầu. Từ tháng 11 đến tháng 3, những cơn gió đông bắc mang đến những con sóng cao từ 1,2 đến 1,5m. Từ tháng 4 đến tháng 10, những áp thấp nhiệt đới từ phía Nam và Đông khiến những con sóng cao từ 1 đế 1,5m. Nhưng trong mùa bão từ tháng 7 đến tháng 9, những con sóng có thể cao đến 2m. Du khách đến du lịch Waiao vì những con sóng lớn!

Bãi biển Waiao

Bãi biển Waiao

Leo núi

Tại đây, có một mạng lưới rộng lớn những con đường leo núi cắt qua những quả đồi tại Waiao. Những con đường dễ đi xuyên qua rừng được tài trợ bởi King Car (công ty sở hữu chuỗi café Mr. Brown). Những con đường rất sạch sẽ và có view vô cùng tuyệt vời nhìn xuống biển.

Đối với những du khách ưa thích các môn thể thao, Waiao là một địa điểm nhất định phải ghé thăm trong tour du lịch Đài Loan của mình.

Làng Waiao
5 (100%) 1 Đánh giá