Nếu đã đến thăm du khu danh thắng A Lí Sơn, du khách đừng bỏ qua ga tàu Fenqihu xinh đẹp nhé. Nơi đây hứa sẽ sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Trước đây từng là một ga sửa chữa và bảo dưỡng cho đường tàu A Lí Sơn, Fenqihu nằm ở giữa của đường tàu với độ cao 1405m. Nơi đây đã từng là một điểm đến phổ biến cho cả các tour du lịch băng xe bus và tàu hỏa. Tuy nhiên, tương lai của ngôi làng Hakka này lại thật vô định.

Một vài điểm thăm quan tại Fenqihu

Tât nhiên ga tàu sẽ là nơi đầu tiên để bắt đầu chuyến khám phá Fenqihu của bạn. Đặc biệt là những garage nơi chứa hai đầu máy cũ. Đi ngang qua đường ray và leo lên một chiếc thang nhỏ về bên trái bạn sẽ thấy những hàng rào tre vuông kì dị.

Tiếp đó, bạn cũng có thể leo núi dọc 7km của đường tàu lịch sử Fenqihu – Rueili trong khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ. Những đường tàu chạy xuyên qua các rừng tre, rất giống với các cảnh trong phim võ thuật. Đường tàu này cắt với trục đường chính đi lên thị trấn, nơi có rất nhiều khách sạn, nhà hàng và trung tâm du lịch. Trên bản đồ đường tàu này cũng được đánh dấu và có biển tên băng tiếng anh.

Đường leo núi tại Fenqihu

Đường leo núi tại Fenqihu

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn Đài Loan

Khách sạn tại Fenqihu

•    Khách sạn Thiên Chúa (Tianzhutang): điện thoại 256 1134.  Khách sạn này được điều hành bởi một bà chủ người Thụy Sĩ. Đây là một nơi ấm cúng, thanh tịnh. Đi bộ vài phút từ nhà ga chính là bạn có thể tìm đến nơi này.
Điểm ăn uống taị Fenqihu

Các nhà hàng ở Fenqihu không có thời gian mở nhất định nhưng thường là sẽ đóng cửa sớm (hoặc đóng cửa) cả tuần. Một vài những đặc sản bạn nên tìm thử là wasabi tươi A Lí Sơn, cây cà chua – ăn có vị của cà chùa và tranh leo kết hợp lại.

•    Fancylake Hotel: bữa trưa giá 100NT$. Nhà hàng nằm ngay sau ga tàu và nổi tiếng với các hộp cơm trưa ngon miệng gồm cơm, rau và thịt đựng trong một hộp gỗ đặc biệt.

Đi lại tại Fenqihu

Tại thời điểm tác giả viết bài viết này, đường tàu từ Gia Nghĩa đến Fenqihu vẫn chưa sửa xong sau cơn bão Typhoon Morakot đổ bộ vào Đài Loan năm 2009. Có hai tuyến bus đi đến Fenqihu ( vé là 181NT$ đi trong hai tiếng) từ bến tàu Gia Nghĩa vào lúc 7 giờ sáng và 3h10 chiều.

Làng Fenqihu
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 43