Khu thắng cảnh Quốc gia A Lí Sơn

Khu thắng cảnh A Lí Sơn là nơi du khách không những có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của cảnh quan thiên nhiên mà còn nhìn thấy những nỗ lực chinh phục của con người.

Nếu bạn muốn tận mắt ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên Đài Loan một các chân thực nhất, hãy đến thăm một công viên quốc gia nào đó. Nếu bạn muốn tận mắt thấy bằng cách nào mà con người có thể sinh sống trên những sườn núi sạt lở và những dốc núi dựng đứng (nếu chỉ để ngắm nhìn thì đây là những cảnh đẹp hùng vĩ khiến con người choáng ngợp), hãy đến thăm Khu thắng cảnh Quốc gia A Lí Sơn.

Bắt đầu với độ cao 300 mét từ đỉnh Chu Khẩu (Chuhou), khu thắng cảnh rộng 327km2 nhanh chóng tăng lên độ cao hơn 2600m. Sự đa dạng về khí hậu, loại đất và cảnh quan cho phép nơi đây có thể canh tác mọi thứ từ wasabi và mận cho đến trà Ô Long vùng núi cao (nằm trong top 15 điều không thể bỏ qua khi đến Đài Loan) – đây cũng là một trong những loại trà ngon nhất thế giới.

A Lí Sơn

A Lí Sơn

Đặt phòng khách sạn Đài Loan

Tộc người bản địa Tsou, những người đầu tiên định cư tại nơi đây, cũng mang đến những món ăn mà bạn chưa bao giờ nghe thấy ví dụ như cây dương tổ chim, cây cà chua, thạch aiyu và rượu kê.

Khách du lịch đã bắt đầu tìm đến nơi này từ những ngày đầu của thời Nhật trị. Họ đến đây để thưởng thức những đặc sản địa phương, những cảnh quan thiên nhiên và nhân tạo ai mà lại không thích những đồi chè bậc thang ngút ngàn cơ chứ? ).

Và gần đây, những di sản còn lại của thời kì thực dân bao gồm những đường tàu nhỏ xíu chạy xuyên qua rừng cũng thu hút các du khách xa gần.

Ngành du lịch A Lí Sơn đã có bị một cú sốc quá lớn vào năm 2009 khi cơn bão Morakot đã san bằng những con đường, làng mạc và phần lớn của các đường tàu. Đến nay, khu vực đã dần dần phục hồi lại. Tuy nhiên tại thời điểm bài viết được hoàn thành thì những trục đường sắt vẫn chưa thể được trùng tu về nguyên trạng.

Đường tàu A Lí Sơn

Đường tàu A Lí Sơn

Dù đường tàu vẫn chưa được sửa chữa, khi đến vùng núi A Lí Sơn này, thiên nhiên hùng vĩ vẫn có sự đền bù thỏa đáng dành cho những du khách lặn lội tìm đến nơi này. Hãy thức dậy vào buổi sáng sớm để có thể đón một bình minh đầy sương giăng trập trùng khắp lối. Những tia nắng e ấp luồn lách qua các khe núi mù sương để kéo ngày mới lên.
Chắc chắn rằng tour du lịch Đài Loan của bạn sẽ trọn vẹn hơn thật nhiều nếu bạn đến với A Lí Sơn.

Khu thắng cảnh Quốc gia A Lí Sơn
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 79

Điểm đến ở Khu thắng cảnh Quốc gia A Lí Sơn

Xem tiếp