Khu rừng tái sinh Đại Tuyết Sơn (Dasyueshan)

Nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên, muốn đắm mình vào thế giới hoang dã thì chắc hẳn Khu rừng tái sinh Đại Tuyết Sơn sẽ là nơi bạn không thể bỏ qua.

Nằm ở dìa tây của Dãy Sơn Tuyết, khu rừng tái sinh Đại Tuyết Sơn vươn cao lên từ 1000m đến gần 3000m. Khi chúng tôi viết bài viết này thì khu vực này đang đóng cửa do đợt sạt lở đất vào năm 2013. Khi còn mở cửa, đây là nơi vô cùng lí tưởng để leo núi và ngắm nhìn thiên nhiên hoang dã, đặc biệt là ngắm chim. Khí hậu nơi đây ẩm ướt và mát mẻ với nhiệt độ trung bình tầm 12 độ C. Điều đó kiến nơi đây trở thành một địa điểm nghỉ ngơi tuyệt vời vào mùa hè.

Đỉnh núi Dasyueshan

Đỉnh núi Dasyueshan

Tour du lịch Đài Loan

Địa điểm thăm quan và các hoạt động vui chơi

Đường rừng 200

Trục đường 200 dài 49km bắt đầu từ Đông Thế. Khi đi trên trục đường vô cùng tuyệt vời này, du khách sẽ nhận thấy sự thay đổi nhanh chóng của cảnh quan đa dạng.
Đầu tiên là rừng cận nhiệt đới với những vườn cây ăn quả đến những vùng đệm kì diệu nơi những cây bách và cây tuyết tùng đứng cạnh những cây sồi và dương xỉ lớn. Sau đó là những cánh rừng lá kim trên các đỉnh núi cao. Tất cả những cảnh vật đó bạn có thể chiêm ngưỡng chỉ trong 1,5 giờ chạy xe trong trục đường tại núi Đại Tuyết Sơn này.

Trục đường quốc gia Yuanzui-Shaolai-Xiaoshue

Mặc dù trục đường này chỉ dài 15,5km nhưng sẽ mất 2 ngày để leo hết. Bạn phải đăng kí với trạm cảnh sát tại Đại Đông (tại km số 15) trước khi cán đích.
Hầu hết những tay leo núi đều bắt đầu leo từ km27. Sau 1,5 giờ leo sẽ đến Yuanzui Shan nơi có trạm quan sát. Tại đây bạn có thể nhìn toàn cảnh Yushan.
Từ đây, leo thêm 3 tiếng nữa theo dọc các bậc đá, bạn sẽ đến núi Shaolai Shan. Và đi thêm 1 giờ nữa là bạn lại quay lại đường chính ở km35. Du khách có thể tiếp tục đi đến núi Anma và sau đó xuống thăm làng ở km số 43, nhưng nó sẽ tốn thêm một ngày nữa.
Dù bạn có đi lộ trình như thế nào, hãy chuẩn bị thật kĩ. Đã từng có những người đã bị lạc tại nơi này và phải qua đêm giá lạnh trong rừng chờ người tới cứu.

Leo núi tại Dasyueshan

Leo núi tại Dasyueshan

Trục đường Linh Thụ Tuyết Sơn

Đây là trục đường được dân leo núi vô cùng ưa thích. Hành trình bắt đầu từ bãi đỗ xe km49.5 đến hồ nước Thiên Chi cao 2600m và đi tiếp  sẽ đến cây phong đỏ 1400 năm tuổi. Đi về mất tầm 2 tiếng.

Ngắm động vật hoang dã

Ngắm chim tại Dasyueshan

Ngắm chim tại Dasyueshan

Mặc dù đã từng là khu khai thác gỗ, rừng ở đây vẫn có độ che phủ khá cao. Đó là lí do đây là nơi cự ngụ của rất nhiều loài động vật. Những loài hay bắt gặp là chim nhạn, chồn, sóc bay mặt trắng, hưu sừng và khỉ đuôi dài Formosan.

Thậm chí những vị khách không có dự định đi ngắm chim thì cũng sẽ được thưởng một chút thời gian ngắm nghía những chú chim xinh đẹp trên trục đường 200, nơi từng được coi là địa điểm ngắm chim tốt tại Đài Loan. Ít nhất là 12 trong 17 loài chim bản địa tại Đài Loan được bắt gặp tại đây. Một vài điểm nổi bật như Km23 và km47.

Rất dễ bắt gặp sóc bay trên cây vào buổi đêm từ bãi đỗ xe bên ngoài cabins (sau km43) trong khi hươu sừng và serow dễ gặp trên những mé sườn núi đầy cỏ. Hãy nhớ mang theo đuốc nhé.

Nêu là một người thích khám phá thiên nhiên và thích ngắm chim, hãy cân nhắc ghé qua quận Ô Lai, thành phố Tân Bắc nữa nhé!

Khu rừng tái sinh Đại Tuyết Sơn (Dasyueshan)
5 (100%) 1 Đánh giá