Cánh đồng muối Jingzijiao

Cánh đồng muối Jingzijiao nằm ở thị trấn Beimen, huyện Đài Nam. Đây là sản xuất muối thủ công lâu đời nhất tại Đài Loan và có lịch sử 180 năm.

Xem thêm: Khám phá tour du lịch đi Đài Nam giá rẻ

Các cánh đồng muối Jingzijiao nằm ở Beimen, Đài Nam được xây dựng hơn ba trăm năm trước khi chúng bị đóng cửa do chi phí lao động đắt đỏ vào năm 2002. Nước biển sau khi được cho tràn vào ruộng, muối bốc hơi bởi ánh nắng mặt trời, và sau đó nông dân sẽ thu hoạch các hạt muối kết tinh. Sau này, để kết hợp du lịch với bảo tồn lịch sử, các cánh đồng muối đã được trẻ hóa. Văn phòng quản lý của Khu thắng cảnh quốc gia Yunjianan Binhai đã nỗ lực rất nhiều để thu hút khách du lịch đến khu vực này. Họ muốn mọi du khách được trải nghiệm truyền thống làm muối và thu hoạch muối. Sự phục hồi của Cánh đồng muối Jingzijiao không chỉ bảo tồn văn hóa sản xuất muối truyền thống mà còn đưa khách du lịch đến làng chài này.

Các cánh đồng muối Jingzijiao nằm ở Beimen, Đài Nam có lịch sử rất lâu đời - Nguồn: Internet

Các cánh đồng muối Jingzijiao nằm ở Beimen, Đài Nam có lịch sử rất lâu đời – Nguồn: Internet

Được xây dựng vào năm thứ 23 dưới triều đại của Jiaces trong triều đại nhà Thanh (1818 sau công nguyên), cánh đồng muối Jingzaijiao trước đây được gọi là cánh đồng muối Laidong. Địa điểm này ban đầu là một sa mạc cằn cỗi. Nằm trên bãi cát là một cồn cát nhỏ, nơi nước biển có thể tràn vào khi thủy triều lên, cái tên Jiingzaijiao về cơ bản bắt nguồn từ sự hình thành cảnh quan đặc biệt này. Để ngăn các tinh thể muối bám vào đất, những người khai thác muối tại Cánh đồng muối đã sử dụng đồ gốm tự tay đặt những mảnh vỡ gốm lên các ao hồ kết tinh của cánh đồng muối. Cách làm này dẫn đến muối tinh khiết hơn và dễ khai thác hơn c. Dưới ánh nắng mặt trời, Pot Salt Salt Pan hiển thị hoa văn giống như khảm. Những đặc điểm này làm cho nó trở thành một cảnh quan văn hóa độc đáo của quê hương của muối.

Cánh đồng muối được nâng cấp nhằm thu hút du lịch hơn - Nguồn: Internet

Cánh đồng muối được nâng cấp nhằm thu hút du lịch hơn – Nguồn: Internet

Có 2 loại ruộng muối ở Đài Loan, Sand-Paved và Salt-Paved Salt Field. Cánh đồng muối Jingzijizo là lát gạch. Một trong những lợi thế của lĩnh vực muối lát gạch là cho muối nhanh vì gạch hấp thụ nhiệt nhanh. Cánh đồng muối cát được trộn với cát và đất sét nén. Quá trình sản xuất muối chậm hơn, nhưng nó có thể tạo ra một số lượng lớn với mức chi phí thấp hơn. Luôn có 2-3 công nhân trong lĩnh vực này. Họ đội mũ mưa tre, khăn tay hoa và đi những đôi ủng màu sắc. Tuy nhiên, để chụp ảnh họ, bạn cần có mặt trước 5 giờ chiều trước khi họ nghỉ làm.

Những người nông dân muối họ đội mũ mưa tre, găng tay hoa - Nguồn: Internet

Những người nông dân muối họ đội mũ mưa tre, găng tay hoa – Nguồn: Internet

Trong những cánh đồng muối hình vuông gọn gàng, du khách có thể thấy những đống muối trắng kết tinh đứng giữa một lớp nước biển. Ở một số cánh đồng nơi nước biển đã bốc hơi, trẻ em có thể cầm cào chơi hoặc đổ muối giống như đang chơi với tuyết. Khi hoàng hôn đến, nhiều nhiếp ảnh gia nghiệp dư đến đây để chụp ảnh. Ánh cam của mặt trời chìm được phản chiếu trong những ngọn núi muối nhỏ với nước xung quanh và sự phản chiếu của hoàng hôn thực sự tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp.

Cánh đồng muối Jingzijiao-nơi du khách có thể cùng bạn bè, người thân trải nghiệm những trò chơi hay thử làm muối rất thú vị - Nguồn: Internet

Cánh đồng muối Jingzijiao-nơi du khách có thể cùng bạn bè, người thân trải nghiệm những trò chơi hay thử làm muối rất thú vị – Nguồn: Internet

Có hướng dẫn miễn phí được cung cấp trong những ngày cuối tuần và ngày lễ. Bạn có thể kiểm tra và đặt trước tại Văn phòng quản lý khu danh lam thắng cảnh quốc gia Bờ biển Tây Nam. Những túi muối miễn phí cũng được cung cấp cho mỗi du khách để mang về nhà. Cánh đồng muối Jingzijiao mang đến bầu không khí trong lành, hãy thuê những chiếc xe đạp để khám phá một vòng khu ruộng muối, bạn chắc chắn sẽ có được  những cảm nhận rất dễ chịu.

Những chiếc xe đạp đôi khám phá vùng đất muối Jingzijiao - Nguồn: Internet

Những chiếc xe đạp đôi khám phá vùng đất muối Jingzijiao – Nguồn: Internet

Những cửa hàng bán đồ ăn vặt xung quanh cánh đồng muối, đồ uống lạnh và hải sản tươi sống, bạn có thể tha hồ thưởng thức những món đặc trưng của địa phương. Bên cạnh Popsicle mặn, Trứng muối hấp muối là một thứ gì quà có thể mang về nhà ở thị trấn Beimen. Trứng hấp muối muối được chế biến bằng cách nấu Trứng ngàn năm tuổi trong muối biển xào. Nó có vị rất tốt. Lòng đỏ trứng trở nên cứng hơn, không còn mềm, nhưng rất ngon!

Một vài món ngon đặc trưng ở cánh đồng muối Jingzijiao - Nguồn: Internet

Một vài món ngon đặc trưng ở cánh đồng muối Jingzijiao – Nguồn: Internet

Thông tin du lịch:

  • Điện thoại: + 886-6-786-1629
  • Địa chỉ: Cánh đồng muối Jingzijiao Wapan, số 64 Quận Beimen, thành phố Đài Nam, 727
  • Kinh độ / vĩ độ:120.108111 / 23.259389
  • Web liên kết: Jingzaijiao Tile-paved Salt Fields Links
  • Hành trình: Nat’l Hwy 1 đến Sinying Interchang sau đó đi theo đường County Hwy 172  đến Prov. Hwy 19 ở Quận Hwy 171 → Prov. Hwy 17.
  • Xe công cộng: Đi tàu đến ga xe lửa Đài Nam, chuyển xe buýt Xingnan (về hướng Qingkunshen) đến trạm dừng Xishan (Xi Mountsin).
  • Giờ mở cửa: 09:00 đến 17: 30

Hy vọng với những chia sẻ từ dulichvietnam du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị ở cánh đồng muối Jingzijiao lâu đời nhất ở Đài Loan. Đây chắc chắn là địa điểm thú vị và khó thể bỏ lỡ khi bạn đặt chân đến Đài Nam. Để có thể đặt vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan, bạn nên kiểm tra thêm các hãng máy bay quốc tế và chủ động đặt sớm nhé!

Xem thêm: Xin visa Đài Loan giá rẻ

                   Đặt phòng khách sạn ở Đài Loan

Cánh đồng muối Jingzijiao
5 (100%) 1 Đánh giá