Thành Phố Đài Nam

Bạn sẽ nhận được những ánh mắt ghen tị của bất kì người Đài Loan nào nếu bạn nói rằng mình chuẩn bị đến thành phố Đài Nam, và không khó để hiểu lí do tại sao.

Những nét văn hóa truyền thống vẫn được lưu giữ nguyên vẹn tại thành phố Đài Nam, thành phố cổ kính nhất Đài Loan. Trong những ngôi chùa hàng trăm năm tuổi, người ta vẫn lắc quẻ để quyết định những chuyện quan trọng, giống như những gì tổ tiên họ đã làm khi những ngôi chùa này vừa mới được xây dựng. Ngoài ra, người Đài Nam cũng yêu thích ẩm thực. Vô số các món ăn chỉ có tại nơi đây, nhưng lại nổi tiếng trên toàn đất nước. Vì thế nếu bạn đi du lịch Đài Loan, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua điểm đến hấp dẫn này.

Tháp Chikhan

Tháp Chikhan

Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Bạn nên đến du lịch Đài Nam vào mùa đông: thời tiết ấm và khô nhưng lại không có quá nhiều khách du lịch. Tất nhiên, những ngày lễ hội là thời điểm tuyệt vời để đến đây, ví dụ như ngày kỉ niệm Phật Đản.
Hầu hết những cảnh quan tại Đài Nam đều tập trung xung quanh trung tâm thành phố, phía tây của trạm tàu và tại quận An Bình. Tất cả những địa điểm đó đều có thể đi bộ được, tuy nhiên bạn cũng có thể đi xe bus hoặc taxi.

Sơ lược lịch sử thành phố Đài Nam

Người Phúc Kiến đến định cư tại Đài Nam vào cuối thế kỉ thứ 17, nhưng chính những Công ty Đông Ấn Hà Lan mới thúc đẩy việc nhập cư. Sau khi bị tách khỏi Bành Hồ dưới thời nhà Thanh, người Hà Lan đã thiết lập Hà Lan là cơ sở giao thương với Nhật Bản và Trung Quốc. Tuy nhiên không thể thuyêt phục người bản địa Đài Loan trồng lúa và đường để xuất khẩu, và không thể thuyết phục người Hà Lan cho phép nhập cư, những Công ty Đông Ấn Hà Lan đã chuyển đến Trung Quốc để có thị trường lao động rẻ hơn.
Khi danh tướng Trịnh Thành Công (Koxinga) nhà Minh đánh bại quân Hà Lan, ông thiết lập một chính phủ tập quyền tại Đài Nam và bắt đầu xây dựng thành phố (sau này được tiếp tục bởi con trai ông). Con trai Trịnh Thành Công đã xây dựng Miếu Khổng Tử đầu tiên tại Đài Loan và giúp phát triển Đài Nam thành một trung tâm giáo dục và văn hóa.
Năm 1683, khi nhà Thanh giành được quyền cai trị Đài Loan, Đài Nam được trọn làm thủ đô. Thành phố đóng vai trò là trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế dưới thời nhà Thanh nhưng mất đi vị thế này vào năm 1919 khi Nhật Bản chuyển thủ đô về Đài Bắc.

Thành phố Đài Nam

Thành phố Đài Nam

Thành phố Đài Nam hiện đại đang phát triển những ngành công nghiệp sản xuất kim loại, hàng dệt may và máy móc. Vẫn còn một vài nghệ nhân sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cũng như những nhà khoa học tân tiến hứa hẹn đưa Đài Nam vào một thời đại khoa học tiến bộ. Thành phố Đài Nam đã sát nhập với tỉnh Đài Nam thành một địa phận hành chính kể từ năm 2009.

Thành phố Đài Nam chắc chắn sẽ là một điểm đến lí tưởng trong tour du lịch Đài Loan của bạn.

Thành Phố Đài Nam
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Thành Phố Đài Nam

Xem tiếp