Quận Trung Sơn

Đài Bắc là trung tâm kinh doanh, thương mại và văn hóa của Đài Loan. Nổi bật nhất ở đây là quận Trung Sơn, nằm ở phía tây của thành phố, được đăt tên theo nhà lãnh đạo nổi tiếng Tôn Trung Sơn (Sun Yat-sen). Khu vực này có rất nhiều điểm tham quan thú vị, hấp dẫn khách du lịch. Các gợi ý sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một hành trình tham quan quậnTrung Sơn.

1) Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc

Là bảo tàng duy nhất ở Đài Bắc trưng bày nghệ thuật hiện đại, Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc là một trong những bảo tàng lớn nhất trong thành phố. Nó có 24 phòng trưng bày với các chủ đề triển lãm thay đổi mỗi tháng. Trước cửa bảo tàng có rất nhiều tác phẩm điêu khắc thú vị và sáng tạo. Mục đích đầu tiên xây dựng bảo tàng ở Đài Loan là để tổ chức các triển lãm nghệ thuật hiện đại và đương đại. Kiến trúc của bảo tàng có chút mang hơi hướng của Nhật Bản.

Không gian giao lưu bên trong bảo tàng nghệ thuật đương đại Đài Bắc – Nguồn: Internet

Giờ mở cửa: Thứ Ba – Chủ Nhật: 9:30 sáng – 5:30 chiều.

2) Nhà tổ Lin An Tai

Được xây dựng từ đá và gạch, nhà tổ Lin An Tai là một công trình nguyên vẹn nhất tiêu biểu về kiến ​​trúc lịch sử ở Đài Bắc. Ngôi nhà ngoạn mục này được xây dựng vào năm 1783 và ban đầu đứng trên đường Sihwei. Sự phản đối công khai đã cứu tòa nhà khỏi sự phá hủy vào những năm 1970 và thay vào đó nó đã được chuyển đến vị trí hiện tại.

Nhà tổ Lin An Tai – Nguồn: Internet

Mặc dù vị trí hiện tại của nó nằm ở góc tối của đường cao tốc nhưng nó không làm mất đi nét đẹp trong kiến ​​trúc của tòa nhà. Có một số chi tiết tinh tế để chiêm ngưỡng và hơn 30 phòng để khám phá, ngoài ra du khách có thể tìm hiểu về cách những người Đài Bắc giàu có đã sống 200 năm trước.

Tại sao bạn nên ghé thăm: Điểm đến lý tưởng để tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt, vì ngôi nhà nằm trong một khu đất rộng lớn bao gồm cả ao cá và nhiều tòa nhà phụ.

Giờ mở cửa: Thứ ba-Chủ nhật: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều

3) Công viên vườn Rongxing

Công viên vườn Rongxing luôn luôn đông khách du lịch và người dân địa phương. Khu vườn cảnh quan châu Âu đầu tiên ở Đài Bắc, hoàn chỉnh với hoa, ao sen, khu vui chơi trẻ em riêng biệt, phòng tắm hơi, phòng tập thể dục và thậm chí là một bể bơi gần đó, nó dường như là một hòn đảo nhỏ của thiên nhiên, thư giãn ở giữa thành phố nhộn nhịp và những sáng tạo kiến ​​trúc khổng lồ. Khu vườn mở cửa cho công chúng quanh năm, 24 giờ một ngày.

Công viên vườn Rongxing là khu vườn cảnh quan châu Âu đầu tiên ở Đài Bắc – Nguồn: Internet

Mẹo: Tham khảo lịch đi để có cơ hội ngắm những con đom đóm vào ban đêm trong những giờ nhất định vào mùa hè.

4) Đền Xingtian

Đền Xingtian được xây dựng vào năm 1967 và là một trong những ngôi đền trẻ nhất, nhưng đông đúc nhất ở Đài Bắc. Dành cho Quan Vũ – vị thần bảo trợ của các doanh nhân, nó nằm trên một góc phố gần trung tâm thành phố và có diện tích hơn 7.000 mét vuông. Tác phẩm điêu khắc về rồng nổi bật trong thiết kế của ngôi đền.

Đền Xingtian được xây dựng vào năm 1967 và là một trong những ngôi đền trẻ nhất, nhưng đông đúc nhất ở Đài Bắc – Nguồn: Internet

Tại sao bạn nên ghé thăm:

  • Cải tạo và duy trì rất tốt. Một nơi nghiêm túc tốt cho những lời cầu nguyện và thiền định.
  • Để ngăn chặn ô nhiễm không khí hạt, đền không cho phép đốt nhang, vì vậy bầu không khí bên trong đền sạch hơn.

Giờ mở cửa: Hàng ngày: 5 giờ sáng, 11 giờ tối

5) Công ty chè Mười Thương

Công ty trà Mười Thương (Ten Shang) được thành lập bởi ông bà Thương hơn 25 năm trước. Bây giờ, nó được biết đến trên toàn thành phố là nơi tốt nhất để mua bất kỳ loại trà nào có thể tưởng tượng và mọi thứ bạn cần để chuẩn bị nó bằng phương pháp truyền thống. Cửa hàng cung cấp một bộ sưu tập phong phú các loại trà ô long Đài Loan ngon và trà làm đẹp phương Đông được trồng hữu cơ cũng sẽ tìm thấy ở đây.

Trà Ô Long là loại trà nổi tiếng ở Đài Loan – Nguồn: Internet

Giờ: Thứ Hai – Chủ Nhật: 10:30 sáng – 10:30 tối

Xem thêm: 7 mẹo du lịch Đài Bắc có thể bạn chưa biết?

6) Bảo tàng thu nhỏ Đài Loan

Bảo tàng thu nhỏ Đài Loan được thành lập vào năm 1997. Nó có nhiều bộ sưu tập theo chủ đề, bao gồm các đồ vật được làm bởi các thợ thủ công Trung Quốc và châu Âu. Bảo tàng cũng tổ chức các lớp học cho trẻ em, cho chúng cơ hội tự tạo ra các sản phẩm mình yêu thích.

Giờ làm việc: Thứ Ba – Chủ Nhật: 10:00 sáng – 6:00 tối.

Bảo tàng thu nhỏ Đài Loan được thành lập vào năm 1997 – Nguồn: Internet

7) Bảo tàng giấy SuHo

Bảo tàng giấy  SuHo cung cấp cho du khách cơ hội tìm hiểu nhiều sự thật thú vị về một vật thể đơn giản mà chúng ta đều quen thuộc với giấy. Du khách ở mọi lứa tuổi có thể thử sức mình trong việc sản xuất giấy và sẽ tìm hiểu tất cả những bí mật của nghề làm giấy và lịch sử phát triển của nó.

Giờ: Thứ Hai – Thứ Bảy: 9:30 sáng – 4:30 chiều

Bảo tàng giấy Suho – Nguồn: Internet

Xem thêm: Xin Visa Đài Loan

Quận Trung Sơn
5 (100%) 1 Đánh giá