Quận Bắc Đầu (Beitou)

Những suối nước nóng và lịch sử đã lập nên những điểm đến du lịch hấp dẫn tại vùng ngoại ô rừng núi trụng điệp của Đài Bắc mang tên Bắc Đầu.

 Đôi nét về lịch sử quận Bắc Đầu

Quận Bắc Đầu đã từng là một khu nghỉ dưỡng nước nóng lớn nhất tại Châu Á dưới thời Nhật trị, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới (Sun Yat-sen là một trong số đó).

Việc kinh doanh suối nước nóng đã được khởi xướng bởi một người Đức vào năm 1893, nhưng chính người Nhật mới là những người thực sự phát triển khu vực Bắc Đầu này. Họ bắt đầu từ xây dựng các viện dưỡng lão quân đội và sau đó là mở suối nước nóng Công Viên Bắc Đầu vào năm 1911.

Ngày nay Bắc Đầu là khu suối nước nóng lớn thứ 3 tại Đài Loan nhưng vẫn là một nơi vô cùng hấp dẫn khách du lịch với những khu kiến trúc bằng gỗ, những cầu đá cổ, những tòa nhà lịch sử và suối nước nóng chảy  qua khu vực trung tâm.

Cũng là một quận giải trí, Bắc Đầu phát triển một nền văn hóa đặc sắc nhờ những suối nước nóng, âm nhạc (gọi là Nakasi và được chơi bởi những nhạc công lưu động) và những quán nhậu. Mặc dù vẫn luôn được biết đến với ngành mại dâm, vào những năm 1960, Bắc Đầu trở thành một quận đèn đỏ khét tiếng. Những lính Mỹ được nghỉ phép trong chiến tranh Việt Nam thường xuyên lui tới nơi này.

Suối nước nóng Bắc Đầu

Suối nước nóng Bắc Đầu

Tour du lịch Đài Loan

Tuy nhiên, vào năm 1970, nghề mại dâm bị cấm. Đến những năm 90, Bắc Đầu trở thành một nơi bị quên lãng, trầm lặng với nhà cửa, đường xá xuống cấp.

Tất cả thay đổi khi Trạm tàu điện ngầm Tân Bắc Đầu (Xinbeitou) được mở tại đây năm 1997. Cùng lúc  đó, nền kinh doanh suối nước nóng hiện đại cũng bắt đầu phất lên.

Địa lí hành chính Bắc Đầu

•     Vị trí: Cực bắc của thành phố Đài Bắc
•    Diện tích: 56,8216 km2
•    Dân số: 248.965 người
•    Quận được chia thành 42 lý, 821 lân

Phương tiện di chuyển tại Bắc Đầu

Du khách có thể đi 30 phút tàu điện ngầm từ Đài Bắc đến Bắc Đầu, xuống trạm Tân Bắc Đầu. Vì thế rất thuận tiện nếu bạn đi thăm thú các điểm du lịch tại Đài Bắc và ghé qua quận Bắc Đầu này.
Khi đã đến đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn phương tiện di chuyển trong quận. Bên cạnh xe bus, Bắc Đầu còn có hệ thống xe ôm vô cùng đặc biệt, có từ thời của quận đèn đỏ. Đây từng là phương tiện di chuyển chính của các ả gái mại dâm và các vũ công. Gọi 2894 9669 để được đến đón.

Quận Bắc Đầu (Beitou)
5 (100%) 1 Đánh giá

Tổng quan

Xem tiếp