Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một di tích quốc gia, địa danh và điểm thu hút khách du lịch được dựng lên để tưởng nhớ Tưởng Giới Thạch, cựu Chủ tịch nước Cộng hòa Trung Quốc. Khu đài tưởng niệm này nằm ở quận Trung Chính, Đài Bắc, Đài Loan.

Tưởng Giới Thạch – nhà lãnh đạo quân sự, chính trị đã giữ vai trò chủ tịch chính phủ Trung Hoa Dân quốc từ năm 1950 đến 1975. Một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế kỷ 20. Sẽ chẳng có một Đài Loan như ngày nay nếu không có sự đóng góp to lớn của Tưởng Giới Thạch. Vì vậy, người dân Đài Loan rất yêu mến ông. Họ cho xây Đài tưởng niệm để luôn tưởng nhớ đến ông. Nếu bạn đi du lịch Đài Loan thì đây chắc chắn là điểm đến được gợi ý đầu tiên.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (Chang Kei-shek Memorial Hall) được khởi công vào ngày 31 tháng 10 năm 1976, kỷ niệm 90 năm ngày sinh. Hội trường chính thức khai trương vào ngày 5 tháng 4 năm 1980, kỷ niệm năm năm ngày mất của ông. Đài tưởng niện Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư Yang Cho-cheng với sự nổi bật của các yếu tố truyền thống Trung Quốc và gợi nhớ đến lăng mộ Tôn Trung Sơn – người thầy quân sự của Tưởng Giới Thạch ở Nam Kinh, Trung Quốc.

Cổng chính dẫn vào đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch – Nguồn: Internet

Cổng chính dẫn vào đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch – Nguồn: Internet

Thiết kế của Yang đã đặt tòa nhà chính ở cuối phía đông của Công viên Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch rộng hơn 240.000 mét vuông ở quận Trung Chính.

Điểm tham quan đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Khu đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch được chia làm năm phần chính:

  • Nhà đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch: Nhà tưởng niệm có màu trắng với bốn mặt. Mái nhà có màu xanh và hình bát giác, một hình dạng thu hút, biểu tượng của số tám, một con số truyền thống ở châu Á với ý nghĩa về sự phong phú và may mắn. Hai bộ cầu thang màu trắng, mỗi bậc có 89 bậc để biểu trưng cho tuổi thọ của Tưởng Giới Thạch, dẫn đến lối vào chính.
Nhà đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch – Nguồn: Internet

Nhà đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch – Nguồn: Internet

  • Bức tượng lớn Tưởng Giới Thạch: Bức tượng lớn bằng đồng thể hiện Tưởng Giới Thạch đang ngồi trên ghế với những người lính trang nghiêm đứng quanh bảo vệ.
Bức tượng Tưởng Giới Thạch – Nguồn: Internet

Bức tượng Tưởng Giới Thạch – Nguồn: Internet

  • Công Viên Trung Chính bao quanh đài tượng niệm với thiết kế rộng rãi và tinh tế, kiến trúc sân, vườn hoa đẹp mắt. Một trong những hoạt động thu hút khách du lịch tới tham quan Nhà Tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Bắc là phần trình diễn đổi gác của đội danh dự, diễn ra mỗi tiếng đồng hồ một lần.
Dạo bước quanh công viên Trung Chính – Nguồn: Internet

Dạo bước quanh công viên Trung Chính – Nguồn: Internet

  • Trung tâm triển lãm quốc gia và nhà hát quốc gia: Địa điểm này nằm ở trong khuôn viên đài tưởng niệm, còn được gọi là nhà hát kịch Opera của Đài Loan nơi thường xuyên diễn ra các buổi triển lãm nghệ thuật và các buổi biển diên âm nhạc. Nếu bạn có thể đến thăm Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch vào ngày cuối tuần, bạn hãy nhớ dành thời gian mua vé tham gia các buổi biểu diễn nhạc, khiêu vũ để hiểu hơn về đất nước và con người Đài Bắc nhé!
Khu trưng bày ở nhà hát -Đài Loan nằm trong khu tưởng niệm – Nguồn Internet

Khu trưng bày ở nhà hát -Đài Loan nằm trong khu tưởng niệm – Nguồn Internet

  • Khu tầng trệt nhà tưởng niệm: nơi trưng bày các kỷ vật quý hiếm về cuộc đời hoạt động của Tưởng Giới Thạch. Các vật dụng khi còn sống ông hay sử dụng, các huân chương, huy chương của ông sẽ được giới thiệu chi tiết bằng những bảng chỉ dẫn bằng nhiều thứ tiếng.
Chiếc Cadillac thân dài, chống đạn mà Tưởng Giới Thạch đã từng lái – Nguồn: Internet

Chiếc Cadillac thân dài, chống đạn mà Tưởng Giới Thạch đã từng lái – Nguồn: Internet

Thông tin đến bạn

  • Địa chỉ: Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch nằm ở địa chỉ số 21 Zhonghan South Road, Khu Trung Chính, Đài Bắc, Đài Loan.
  • Phương tiện: Bạn dễ dàng đến đài tưởng niệm bằng xe bus hay MRT. Từ trạm Taipei Main Station chọn Tamsui line hoặc nếu đi từ trạm Ximen MRT Station thì chọn đường màu xanh.
  • Giờ mở cửa: từ 9.00 – 17.00, bạn có thể đến đây bất kỳ thời gian nào trong năm nhưng thời tiết ở Đài Bắc vào tháng 2 đến tháng 4 và từ tháng 9 đến tháng 11 mát mẻ, khô ráo là thời điểm thích hợp nhất cho những trải nghiệm của bạn.
  • Giá vé: Miễn phí
  • Liên hệ: +886-2-23431100

Hãy dành trọn 1 ngày để tham quan và đắm chìm vào không gian lịch sử và văn hóa ở  Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, bạn sẽ cảm nhận được chiều sâu của Đài Bắc – một thành phố đáng để du lịch không chỉ bởi cảnh đẹp, mà còn vì bề dày lịch sử và nét đẹp văn hóa. Dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho bạn!

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
5 (100%) 1 Đánh giá