Công Viên Quốc Gia Dương Minh Sơn

Thiên nhiên thật ưu ái Đài Bắc khi ban tặng thành phố này công viên Dương Minh Sơn. Công viên quốc gia có núi đồi trùng điệp, suối nước nóng, những quả đồi xanh cỏ và những nhà trọ, nhà hàng xinh đẹp.

Công viên Dương Minh Sơn có diện tích 114,55km2 với đỉnh núi cao nhất lên đến 11120m và du khách có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe bus.

Công viên được hình thành bởi hoạt động của núi lửa, đó là lí do tại sao nơi đây tập trung nhiều suối nước nóng (13 suối nước nóng) cũng như các lỗ phun khí có thể thấy tại Xiaoyoukeng. Trong suốt thời nhà Thanh, đây là một nguồn cung cấp lưu huỳnh chính. Người ta nói rằng những cánh đồng cỏ nơi đây là do quân lính đốt mất lớp rừng phủ bên trên.

Thực tế, công viên quốc gia Dương Minh Sơn ban đầu được gọi là Núi Cỏ, sau đó được Tưởng Giới Thạch đổi tên để tôn vinh học giả Dương Minh. Mặc dù đây là một khu vực được bảo vệ từ thời Nhật trị, công viên này chính thức được thành lập từ năm 1985.

Bạn có thể đến thăm nơi này vào bất cứ thời gian nào trong năm nhưng vào đầu mùa xuân (giữa tháng 1 đến giữa tháng 4 dương lịch), những lệ hội hoa tại Đài Loan được tổ chức thường niên thu hút rất nhiều du khách đến với nơi này. Hãy tránh đến đây vào cuối tuần trong dịp lễ hội cũng như nói chung vì nơi đấy sẽ vô cùng đông đúc.Nếu bạn thực sự yêu thích hoa, tháng một là mùa của hoa đào và cây khô. Tháng 2 là mùa của hoa vân môn.

Cánh đồng hoa tại Dương Minh Sơn

Cánh đồng hoa tại Dương Minh Sơn

Những địa điểm thăm quan tại Dương Minh Sơn

Biệt thự Núi Cỏ

•    Vé vào: 30NT$
•    Giờ mở cửa: 9h sáng đến 5 giờ chiều từ T3 đến CN/ phục vụ đồ ăn từ 11h sáng đến 9h tối
Được xây dựng vào năm 1920, và được Thái Tử Nhật Bản Kirohito đến thăm, tòa nhà tráng lệ này đã trở thành dinh thự đầu tiên của Tưởng Giới Thạch vào năm 1949.  Biệt thự giờ trở thành viện bảo tàng, trung tâm triển lãm và nhà hàng cao cấp.

Biệt Thự Núi Cỏ

Biệt Thự Núi Cỏ

Dương Minh Shuwu

•    Vé vào: 50NT$
Đây là nơi nghỉ dưỡng cuối cùng và lớn nhất của Tưởng Giới Thạch. Tour thăm quan di tích này chỉ có tour tiếng Trung bắt đầu lúc 9 giờ sáng và 1 rưỡi chiều. (Bạn có thể tìm hiểu việc đặt tour du lịch Đài Loan cụ thể tại dulichvietnam).

Lầu Trung Sơn

•    Vé vào miễn phí
Nơi đây được xây dựng vào năm 1965  để kỉ niệm 100 năm ngày sinh của Tôn Trung Sơn. Từ bến xe bus, bạn chỉ cần đi bộ một phút là đến được Lầu Trung Sơn. Tour thăm quan bằng tiếng Trung bắt đầu vào 8 rưỡi sáng, 10 giờ sáng, 1 rưỡi chiều và 3 giờ chiều.

Nếu đã đến Dương Minh Sơn, bạn cũng hãy cân nhắc ghé thăm quận Bắc Đầu, nơi cũng có núi rừng trùng điệp, những suối nước nóng và vô số các điểm đến nổi bật khác tại Bắc Đầu..

Công Viên Quốc Gia Dương Minh Sơn
5 (100%) 1 Đánh giá

Tổng quan

Xem tiếp