Biển Âm Dương

Biển Âm Dương (Yin Yang Sea) nằm trong bờ biển phía bắc của quận Ruifang, Đài Bắc, Đài Loan là một vùng biển được biết đến với hiện tượng hiếm gặp khi toàn bộ vịnh được bao phủ trong hai màu sắc khác nhau là vàng và xanh.

Xem thêm: Đài Bắc đa sắc màu và những trải nghiệm không thể nào quên

Biển Âm Dương nằm trong bờ biển phía bắc của quận Ruifang, Đài Bắc – Nguồn: Internet

Lấy cảm hứng từ nguyên lý âm dương của Trung Quốc, nơi có hai mặt của mọi thứ, cái tên Âm Dương được sử dụng là một ví dụ hoàn hảo về việc có hai mặt khác nhau tạo thành một tổng thể. Nằm trong khu vực Công viên sinh thái Vàng, Biển Âm Dương có một mảng nước màu sắc kỳ lạ. Màu nước xanh và màu vàng của vịnh này khiến mọi người liên tưởng của nguyên tắc âm dương cổ xưa của Trung Quốc, khái niệm tự nhiên về tính đối ngẫu. Cũng giống như với sự phân đôi của ánh sáng và bóng tối, hoặc lạnh và nóng, Biển Âm Dương thể hiện sự cân bằng tự nhiên của hai mặt của một tổng thể tương hỗ.

Cái tên Âm Dương được lấy cảm hứng từ nguyên lý lâu đời của Trung Quốc – Nguồn: Internet

Trong khi, nhiều du khách hoang mang trước một hiện tượng độc đáo của mẹ thiên nhiên, thì những người khác lại đơn giản thưởng thức vẻ đẹp của biển Âm Dương bằng cách chụp nhiều bức trong khi tận hưởng vùng biển này. Những cấu trúc bê tông / xi măng phallic đóng một vai trò quan trọng chống lại những cơn sóng mạnh, dồn dập trong mùa bão cũng là một điểm check-in tuyệt đẹp!

Xem thêm: “Rụng tim” trước những bãi biển đẹp nhất Đài Loan hút khách du lịch

Các khối cấu trúc bê tông / xi măng phallic cũng đẹp ấn tượng trong các bức hình ở biển Âm Dương – Nguồn: Internet

Tuy vậy, vẻ đẹp màu sắc mà mọi người thấy là một điểm báo động về ô nhiễm ở Đài Loan. Thành phố này hiện là một khu vực khá phát triển. Nhiều hoạt động khai thác đã gây ô nhiễm cho khu vực xung quanh các mỏ và chính các chất ô nhiễm kim loại nặng của quặng sắt không hòa tan và trầm tích pyrite đã tạo ra hiện tượng biển Âm Dương.

Con đường bao quanh vịnh Âm Dương về đêm đẹp ấn tượng – Nguồn: Internet

Trong khi cảnh quan tuyệt đẹp như vậy là rất đáng thu hút, nhưng du khách không nên bước xuống vùng biển vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp về núi Keelong và biển Âm Dương, bạn nên lên kế hoạch cho chuyến thăm quan bắt đầu từ sáng sớm. Nền tảng xem này được đặt tại tỉnh lộ số 47K. Rẽ phải sau khi nhìn thấy biển hiệu WeiYuan và đi theo con đường núi trong 2-3 phút trước khi đến địa điểm.

Một vài ngọn núi gần biển Âm Dương cũng rất đáng để bạn đi khám phá – Nguồn: Internet

Để ngắm biển Âm Dương, bạn hãy hỏi những người dân để lên một đỉnh núi gần đó để có thể nhìn thấy hai màu khác nhau của nước trong biển. Đó là cảnh tượng thực sự độc đáo và tráng lệ. Vị trí cho bạn một cái nhìn tuyệt vời nhất là Núi King Kong gần đó.

Núi là địa điểm lý tưởng để ngắm được trọn vẹn hai màu nước biển – Nguồn: Internet

Biển Âm Dương là nơi bạn sẽ được chứng kiến những cảnh tượng kỳ lạ – một vịnh biển là sự pha trộn của màu vàng và màu xanh! Nếu bạn đang trong tour du lịch thưởng thức các điểm tham quan dọc theo bờ biển phía bắc, hãy ghé thăm biển Âm Dương.

Biển Âm Dương – Nguồn: Internet

Để biết thêm thông tin về những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Đài Loan hay khám phá những tour du lịch Đài Loan 2019 giá rẻ, bạn có thể ghé thăm các trang web của dulichvietnam nhé! Một Đài Loan với rất điều tuyệt vời đang chờ bạn khám phá!

 

Biển Âm Dương
Đánh giá bài viết này