Thành Phố Đài Bắc

Trong tour du lịch Đài Loan của mình, chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua thành phố Đài Bắc. Bây giờ hãy cùng dulichvietnam tìm hiểu những nét sơ lược trước khi bạn bắt đầu chuyến khám phá thành phố Đài Bắc xinh đẹp nhé.

Sơ lược lịch sử thành phố Đài Bắc

Trước thế kỉ 28, Đài Bắc là nơi sinh sống của các bộ tộc Ketagalan. Vào năm 1709, dân cư từ Fujian được nhà Thanh cho phép định cư và phát triển khu Manka (bây giờ là Vạn Hoa). Manka, sau này cùng với Dadaocheng trở thành trung tâm buôn bán trà, long não, thúc đẩy phát triển kinh tế và luồng nhập cư đến đây.

Năm 1882, thành phố Đài Bắc được xây tường bao và trở thành trung tâm của phủ Đài Loan mới thành lập. Dưới thời Nhật trị, các bức tường bị phá bỏ và đường xá, kiến trúc được thiết kế lại. Đài Bắc trở thành thủ phủ chính của chính phủ thực dân.

Đài Bắc

Đài Bắc

Sau khi Quốc Dân Đảng rời khỏi Trung Quốc năm 1949, Đài Bắc được xem là thủ đô lâm thời của Trung Hoa Dân Quốc. Các cơ sở hạ tầng như công viên, quảng trường được xây dựng. Với sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng vào những năm 1960, thành phố Đài Bắc thu hút dân nhập cư cũng như các cơ quan cung cấp nhà ở. Cơ sở hạ tầng đươc mở rộng không theo quy hoạch đã khiến Đài Bắc bị gọi là “Con vịt xấu xí” của Châu Á.

Kể từ những năm 1990,  khi Trần Thủy  Biển lên làm thị trưởng, thành phố đã có sự chuyển mình vô cùng ngoạn mục. Đài Bắc vô cùng sạch sẽ, lưu giữ được những di sản và thân thiện với khách du lịch hơn bao giờ hết.

Tại sao bạn nên du lịch Đài Bắc?

Là một thành phố hơn 300 năm tuổi, Đài Bắc đang tận hưởng bữa tiệc trưởng thành muộn màng của mình. Thủ đô không vội vã nhưng rất sống động này mang lại cho du khách sự thoải mái theo cách riêng của mình. Chịu ảnh hưởng của Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Phương Tây lên ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật dân gian và kiến trúc, Đài Bắc quyết định rằng sự đa dạng chính là bản chất của mình.

Với ẩm thực đường phố phong phú, du khách nên đến thưởng thức hêt những món ăn vặt nơi đây. Du lịch Đài Bắc vào ban ngày, du khách có thể bắt tàu điện ngầm đến các đồi chè, suối nước nóng, các công viên cạnh sông và những thị trấn từ thời thuộc địa cạnh công viên quốc gia. Đến tham quan Đài Bắc, những ngôi chùa theo phong cách Minnan là những nơi không thể bỏ qua. Vi thế, du lịch Đài Loan chắc hẳn sẽ thú vị hơn gấp bội nếu bạn đến Đài Bắc.

Du lịch Đài Bắc vào thời điểm nào?

Tháng 1 & Tháng 2: Những tuần trước và sau Tết Nguyên Đán là thời gian tuyệt vời để khám phá Đài Bắc.
Tháng 6 – Tháng 9: Những  trái cây nhiệt đới chín mọng đang đón chờ du khách đến thưởng thức.
Tháng 10 – Tháng 12: Mùa hè nóng nực đã qua và mùa đông lạnh căm thì hãy còn chưa đến. Thời tiết quá tuyệt để đi thăm quan thành phố Đài Bắc.

Những địa điểm ăn uống tại Đài Bắc

•    Mì bò Yongkang
•    Chợ đêm Ninh Hạ
•    Nhà hàng hải sản Addiction Aquatic Development
•    Hàng ăn truyền thống Drunken Monkey
•    Phố cổ Thâm Kanh (Shenkeng)

Nhà hàng truyền thống Drunken Monkey

Nhà hàng truyền thống Drunken Monkey

Những điểm thăm quan nổi tiếng tại Đài Bắc

•    Bảo tàng Tiểu mẫu Đài Loan ( Miniatures Museum of Taiwan)
•    Làng Treasure Hill
•    Triển lãm Land Bank
•    Bảo tàng Lịch sử Quốc gia
•    Café Formosa Vintage

Bảo tàng Tiểu mẫu Đài Loan

Bảo tàng Tiểu mẫu Đài Loan

Trên đây là những nét chung nhất về thành phố Đài Bắc, hãy tiếp tục đồng hành cùng Dulichvietnam để có được những thông tin cần thiết và chi tiết hơn cho tour du lịch Đài Bắc của bạn nhé.

Thành Phố Đài Bắc
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Thành Phố Đài Bắc

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp