Thành Phố Cơ Long

Đến thăm thành phố Cơ Long, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những di tích lịch sử đầy ý nghĩa, hòa mình vào lối sống mang những nét văn hóa một thời xưa cũ.

Thành phố Cơ Long (Jilong) là một thành phố ẩm ướt quanh năm, đa phần là những bến cảng đổ nát. Cơ Long nổi tiếng tại Đài Loan vì những chợ đêm vô cùng náo nhiệt và lễ hội ma vào tháng 8 và tháng 12. Nhờ vào vị trí địa lí của mình – nơi giữ vị trí chiến lược trong nhiều thế kỉ – thành phô Cơ Long cũng có vô số các đồn lũy cổ.

Thành  phố Cơ Long có hệ thống trạm xe bus và trạm tàu cạnh nhau và nằm ở phía cực nam của thành phố. Trung tâm Du lịch thành phố (điện thoại: 228 7664, giờ mở cửa: 9h-17h, có wifi) ngay bên ngoài những trạm tàu nếu bạn cần giúp đỡ. Cuốn sách “Taipei Escape 2” của Richard Saunders đã nói rất nhiều về thành phố này, đây có thể là một tư liệu tham khảo du lịch tốt.

Những địa điểm thăm quan tại thành phố Cơ Long

Nếu đến du lịch Cơ Long, bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm sau:

Chợ đêm Miaokou

Giờ mở của: không xác định
Đây có lẽ là chợ đêm nổi tiếng nhất Đài Loan, Miaokou được biết đến  bởi có rất nhiều đồ ăn ngon dưới thời Nhật trị. Khi các thương gia bắt đầu buôn bán đồ ăn vặt ở cửa Chùa Điện Tế (Dianji). Ngày nay, Miaokou được xem là nơi có đồ ăn vỉ hè đặc biệt là hải sản tuyệt nhất Đài Loan. Vì vậy, trong chuyến du lịch Đài Loan của mình, bạn đừng bỏ lỡ địa đểm này nhé!

Miaokou có nghĩ là “lối vào chùa”, tuy nhiên chợ đêm bao gồm một vài con phố. Nếu bạn đi bằng tàu, hãy đi qua đường đi bộ, đi thẳng qua một vài tòa nhà. Khi thấy những con phố nhỏ thì rẽ phải. Lối vào chợ đêm ở ngay bên đường. Các biển hiệu được viết bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Trung.

Chợ đêm Miaokou

Chợ đêm Miaokou

Du lịch Đài Loan, Đặt vé phòng khách sạn tại Đài Loan

Pháo đài Ershawan

Nơi đây còn được biết đến với cái tên Khai Môn Thiên Tiền (Haimen Tianxian), di tích lịch sử hạng một này đã từng là nơi bảo vệ Đại Loan trong cuộc chiến Opium thứ nhất (1839 – 42). Cổng pháo đài với 5 ổ pháo vẫn trong vị trí nạp đạn là một cảnh tượng vô cùng ấn tượng. Đến đây, bạn có thể bắt xe bus 101 hoặc 103 đến Khai Môn Thiên Tiền, đi bộ một đoạn và rẻ trái ở ngã tư thứ hai.

Nếu bạn còn thời gian, ngồi xe bus thêm 10 phút nữ để đến thăm Đảo Khách Bình (Heping) với những cấu tạo đá vôi kì thú  và những ngôi miếu cổ xưa.

Pháo Đài Ershawan

Pháo Đài Ershawan

Phương tiện di chuyển tại Cơ Long

Tàu đi từ Đài Bắc đến Cơ Long cứ 20 phút có một chuyến, giá là 42NT$ và đi mất 45 phút.
Hệ thống xe bus của Cơ Long bắt đầu từ trạm tàu mà bạn xuống. Giá vé là 15NT$/ lượt.

Thành Phố Cơ Long
5 (100%) 1 Đánh giá

Thông tin chi tiết

Xem tiếp