Mậu Lâm, Cao Hùng

Mậu Lâm là một quận miền núi của thành phố Cao Hùng. Tại đây có khu phong cảnh Mậu Lâm nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước với thung lũng bướm, hẻm núi, thác nước, cầu treo...

1. Giới thiệu khu phong cảnh Mậu Lâm

Trải dài trên một khu vực rộng lớn của Đài Loan từ Nam tới Bắc và bao trùm một số quận của Cao Hùng, Bình Đông, khu phong cảnh Mậu Lâm là địa phương hấp dẫn khách du lịch với những trải nghiệm tự nhiên đặc sắc và đầy thú vị với thung lũng bướm tím, khe núi sâu, thác nước, cầu treo, hồ bơi thiên nhiên và nền văn hóa thổ dân Rukai.

Chỉ có duy nhất một con đường dẫn tới khu phong cảnh Mậu Lâm là tuyến đường County Rd 132, nối liền hai khu dân cư chính của người Lỗ Khải (Rukai) là thôn Mậu Lâm và thôn Douna.

thung-lung-mau-lam

Thung lũng Mậu Lâm

2.Những điểm tham quan ở Mậu Lâm

Thung lũng bướm tím

thung-lung-buom-tim

Thực chất đây chỉ là một cách gọi và thung lũng bướm tím có thể hình thành ở bất kỳ địa hình nào trong khuôn viên khu phong cảnh Mậu Lâm. Khi đang lái xe trên tuyến đường chính, du khách thậm chí có thể trông thấy một “thung lũng bướm” ở ngay ven đường quốc lộ. Nếu muốn quan sát những đàn bướm với quy mô lớn hơn, du khách nên tìm hiểu thông tin tại các khu trung tâm thông tin du lịch.

Trung tâm thông tin du lịch nằm ở giữa giao lộ giữa County Rd 132 và cao tốc 27, ngay trước lối vào khu phong cảnh Mậu Lâm. Thời điểm tốt nhất để quan sát thung lũng bướm vào khoảng 9 giờ đến 11 giờ sáng. Vào những ngày lạnh hoặc mưa, đàn bướm không di chuyển mà bám vào những thân cây, trông từ xa sẽ giống như những vòng hoa rực rỡ sắc màu cực kỳ bắt mắt.

Thác nước Qingren

thac-nuoc-qingren

Thác nước Qingren

Thung lũng thác nước Qingren được chia làm 5 khu vực nhưng hiện tại chỉ còn 3 khu vực đầu tiên cho phép du khách tham quan. Bạn có thể lái xe từ khu vực 1 tới khu vực 3 bằng một con đường mòn. Thác nước tiếp theo trong công viên là Maolin Gorge. Khi bạn lái xe đi xuống thung lũng Maolin Gorge Valley sẽ có biển chỉ dẫn đường tới thác nước.

Đường tới Dona (Duona)

cau-treo-douna

Cầu treo Douna

Trên tuyến đường County RD 132 khởi hành từ thôn Mậu Lâm tới Dona, bạn có thể ghé qua một vài địa điểm thắng cảnh nổi tiếng như cầu treo Dona High Suspension Bridge, hai ngọn núi có hình thù kỳ dị Snake Head Mountains (Xà Thủ Sơn) và Dragon Head Mountains (Long Thủ Sơn).

Thôn Dona

thon-douna

Thôn Douna

Là nơi lưu giữ những nét văn hóa thời kỳ đồ đá của các thổ dân Rukai. Tuy nhiên, đáng buồn là sau trận bão Morakot năm 2009, ngôi làng đã bị thiệt hại nặng nề và nhiều di tích bị phá hủy. Bước vào ngôi làng, bạn sẽ thấy một sự xáo trộn giữa các nền văn minh thông qua những ngôi nhà được xây bằng đá tảng và các căn nhà tạm bợ.

3. Chỗ ở cho du khách ở Mậu Lâm

Trong thôn Dona có một nhà khách với giá 1500 NT$/đêm cho 2 người, bạn chỉ việc đi một vòng quanh thôn là sẽ thấy

Ngoài ra, còn một nơi chuyên cung cấp nơi nghỉ ngơi cho các du khách nước ngoài ở phạm vi khu phong cảnh Mậu Lâm là nhà trọ De En Gorge. Ở đây bạn có thể dựng lều trại trên bãi cỏ (2000 NT$/người, thiết bị tự túc) hoặc thuê những cabin xây bằng đá xanh, bên trong khá đầy đủ tiện nghi. (0989-579-751)

Để đến De En Gorge, bạn hãy lên đường County RD và đi theo các biển chỉ dẫn tới Maolin Valley. Rẽ phải xuống con đường nhỏ và băng qua cầu. Khi tới ngã ba, rẽ trái và đi tiếp khoảng 1 cây số, tòa nhà đầu tiên bạn thấy chính là nhà trọ De En Gorge.

4. Ẩm thực – Món ngon ở Mậu Lâm

Tại Mậu Lâm không có khu vực ẩm thực, chủ yếu là các gian hàng trên đường chính trong thôn nhưng đóng cửa khá sớm (6h chiều hoặc 7h tối).

Lưu ý

Trung tâm thông tin du lịch nằm ở giao lộ giữa County Rd 132 và cao tốc Highway 27, ngay trước khi bạn vào thôn. Ở đây có mô hình địa giới Mậu Lâm kèm catalog giới thiệu các loài bướm và thảm thực vật trong thung lũng.

5. Đi lại ở Mậu Lâm

Từ Mỹ Nùng, bạn băng qua cầu Shinwei, cầu nối giữa cao tốc 28 và 27, thì đến Mậu Lâm sẽ nhanh hơn nhiều so với đường đi qua Lục Khưu. Để đến Mậu Lâm bạn nên đi xe riêng. Bạn có thể thuê xe hơi hoặc xe tay ga tại các cửa hàng cho thuê ở Cao Hùng hoặc Đài Nam.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Đài Loan hoặc đặt phòng khách sạn tại Đài Loan, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Mậu Lâm, Cao Hùng
Đánh giá bài viết này

Hits: 20