Kỳ Sơn là một thị trấn ở phía tây bắc Cao Hùng. Nó rất gần với thị trấn Mỹ Nùng. Cả hai đều là làng truyền thống của Hakka. Mỹ Nùng thì được biết đến với sự yên tĩnh và những chiếc ô giấy trong khi Kỳ Sơn được biết đến với những trang trại chuối và khu phố cổ.

Kỳ Sơn nổi tiếng với các loại hoa quả như chuối, cam – Nguồn: Internet

Điểm tham quan ở Kỳ Sơn?

Phố cổ Kỳ Sơn

Phố cổ Kỳ Sơn nằm ở Cao Hùng. Tên cũ là đường Fanshuliao hay còn gọi là phố Petori được xây dựng từ thời thuộc địa Nhật Bản. Con đường trải dài từ ga xe lửa Kỳ Sơn. Các tòa nhà chủ yếu được xây dựng bằng đá và gạch đỏ mang kiến ​​trúc Baroque. Trải qua nhiều năm lịch sử, những lần tu sửa, phố cổ không còn được như ban đầu nhưng những nét đặc trưng của Kỳ Sơn cổ vẫn còn. Đặc biệt trên đường Fuxing và đường Zhongshan là nơi Phố cổ Kỳ Sơn được thể hiện rõ nét nhất.

Phố cổ Kỳ Sơn được xây dựng từ thời thuộc địa Nhật Bản – Nguồn: Internet

Phần mặt tiền của những ngôi nhà hai bên phố cổ là một trong những đặc điểm nổi bật nhất trong kiến ​​trúc đường phố cũ. 31 viên đá, 15 viên đá hình giày ngựa và một mái vòm tròn là một phương pháp độc đáo được sử dụng trong xây dựng thời kỳ Phục hưng. Các cột ở hai bên cũng được xếp bằng đá chứ không phải xây gạch hay bê tông.

Một vài lâu đài cổ lịch sử vẫn còn nằm trên các đường phố cũ như Wu, Hung và Zhuang. Biệt thự cũ của Wu thuộc sở hữu của những người nông dân trồng chuối trước đây, những ngôi nhà này xa xỉ nhất vào thời điểm đó. The Hung là một tòa nhà đại diện khác. Nó được thiết kế theo phong cách Trung Quốc chứ không phải kiến ​​trúc Baroque như mọi ngôi nhà khác trong khu vực. The Hung nổi bật với phong thủy và thiết kế cảnh quan cao cấp. Đó là địa danh kiến ​​trúc của Kỳ Sơn, Cao Hùng.

Biệt thự cũ của Wu thuộc sở hữu của những người nông dân trồng chuối trước đây – Nguồn: Internet

Địa chỉ: đường Fuses đến đường Jhongshan, Thị trấn Kỳ Sơn, huyện Cao Hùng, Đài Loan

Nhà máy tinh chế đường Kỳ Sơn

Nhà máy tinh chế đường đóng vai trò chính trong việc phát triển kinh tế ở Kỳ Sơn. Nó được thành lập trong thời kỳ chiếm đóng của người Nhật. Các nhà máy lọc nổi tiếng và được yêu thích cho những buổi thăm quan ngày nay.

Địa chỉ: Số 33 đường Jhongxiao, Tangchang Li, Thị trấn Kỳ Sơn, huyện Cao Hùng, Đài Loan

Làng Hakka Kỳ Sơn

Làng Hakka ở Kỳ Sơn đã hoàn toàn bị phá hủy trong cơn bão Morakot trên 08 tháng 8 năm 2009. Hàng trăm người thiệt mạng, nhà cửa và các doanh nghiệp đã bị phá hủy trong cơn bão. Sau một năm được cộng đồng Phật giáo tái thiết, người Hakka đang hồi phục sau thảm họa ngày càng nhiều. Có những quầy hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ và đồ thủ công và thực phẩm bản địa như khoai môn (có vị như khoai lang).

Xem thêm: Cùng ngắm nhìn 5 cảnh đẹp du lịch Cao Hùng làm dân tình chết mê chết mệt

Đền Khổng Tử

Đền Khổng Tử Kỳ Sơn là ngôi đền duy nhất còn lại ở Kỳ Sơn. Nó đã từng là trung tâm tôn giáo cho người Kỳ Sơn. Có những cảnh đẹp từ trên đỉnh của ngôi đền. Nó yên bình và dễ dàng đem lại cảm giác thanh thản cho du khách khi ở đây.

Không gian bên trong Đền Khổng Tử – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Đền Kỳ Sơn, huyện Cao Hùng

Nhà thờ Công giáo Kỳ Sơn

Nhà thờ được thiết kế và xây dựng vào năm 1950. Nhà thờ Công giáo được trang trí theo phong cách kiến ​​trúc Gothic với các chi tiết phức tạp.

Nhà thờ công giáo Kỳ Sơn với những thiết kế phức tạp – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Số 6 đường Deyi, Kỳ Sơn, Quận Cao Hùng

Điện thoại: 07-661-2344

Xem thêm: Du Lịch Đài Loan: Hà Nội – Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng 5 Ngày Siêu Tiết Kiệm

Kỳ Sơn
5 (100%) 1 Đánh giá