Điền Liêu

Giới thiệu Điền Liêu?

Bạn có thể đi theo Quốc lộ 28 trở về Cao Hùng hoặc Đài Nam từ phía đông của Cao Hùng, cụ thể là Mậu Lâm, Mỹ NùngKỳ Sơn. Trong cuộc hành trình của bạn trên con đường khá vắng vẻ này, bạn sẽ bắt gặp Điền Liêu (Tianliao). Môi trường bất lợi và đất vô sinh làm cho này trở nên khó trồng trọt, canh tác do đó ít người sinh sống ở đây.

Điền Liêu

Tuy nhiên, nơi này lại là địa điểm yêu thích của các nhiếp ảnh gia bởi những bức ảnh sau khi chụp sẽ trông giống bề mặt mặt trăng với cảnh vật rất thích hợp – do đó họ đặt tên cho những ngọn đồi này là Thế giới mặt trăng. Hay các bức ảnh về những ngôi chùa độc đáo, rất được yêu mến, nổi bật nhất trong số này là Chùa Đá Điền Liêu. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn về hai địa điểm du lịch đáng ghé thăm này. Hy vọng mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách đến với Cao Hùng, Đài Loan.

Chùa Đá Điền Liêu

Nằm ở quận Điền Liêu của Cao Hùng, Chùa Đá thờ Đức Phật Quan Thế Âm là vị thần chính và được chú ý bởi kiến ​​trúc kỳ lạ và nhà hàng thuần chay nơi thực khách tự quyết định thực đơn cho mình.

Đường lên Ngôi Chùa Đá – Nguồn: Internet

Trước khi ngôi chùa được xây dựng như ngày nay, vị trụ trì của ngôi chùa đã tiếp nhận một số công nhân nước ngoài thất nghiệp và che chở cho họ. Sau này, khi họ trở nên khá giả hơn họ đã cùng nhau giúp xây dựng ngôi chùa để trả ơn sự hào phóng và lòng tốt của Ngài trụ trì. Không có kế hoạch xây dựng, tất cả những gì họ làm là tuân theo chỉ dẫn của Đức Phật Quan Thế Âm và xây dựng ngôi chùa bằng gạch. Toàn bộ quá trình mất mười hai năm.

Ngày nay, ngôi chùa được chia thành sảnh trước, sảnh sau và bảo tàng ở phía nam. Chùa Đá bắt nguồn từ tên của nó từ sảnh sau, được xây dựng bằng đá và vỏ sò, tạo ấn tượng về một cung điện thế giới biển. Bảo tàng là nơi tập hợp các đồ vật gia đình và đồ thủ công từ những ngày đầu hình thành. Nhà hàng thuần chay nổi tiếng phục vụ các bữa ăn tự chọn với nhiều lựa chọn món ăn hấp dẫn.

Chùa Đá bắt nguồn từ tên của nó từ sảnh sau, được xây dựng bằng đá và vỏ sò – Nguồn: Internet

Chùa đá Điều Liêu thờ một số vị thần Đạo giáo, nhưng vị thần chính ở đây là Bồ tát Cundi. Bạn sẽ thấy bức tượng Bồ tát và rất nhiều vị thần Đạo giáo mặt vàng khác xếp hàng dọc theo hành lang nối liền.

Bức tượng các vị thần Đạo giáo mặt vàng khác xếp hàng dọc theo hành lang nối liền – Nguồn: Internet

Đi xe buýt 8013 từ Gangshan đến Điền Liêu và xuống tại điểm dừng thứ 20, Niulu Wan đó là con đường bên ngoài khu đền. Chuyến đi khoảng 30 phút. Chỉ có ba xe buýt mỗi ngày, khởi hành từ Gang Sơn lúc 5h40 sáng (7.35 sáng vào cuối tuần và ngày lễ), 11.05 sáng và 5.20 chiều. Xe buýt rời Điền Liêu hàng ngày lúc 6.15 sáng (8h20 sáng vào cuối tuần và ngày lễ), 11.50 sáng và 6.05 chiều. Hoặc bạn có thể xem xét đi taxi từ Cao Hùng. Hành trình từ trung tâm Cao Hùng mất khoảng 40 phút và tốn 700-800 Đài tệ mỗi chiều. Tốt nhất là thương lượng với tài xế để đợi bạn trong khi bạn khám phá, vì không có taxi ở chùa và rất ít người sẽ lái xe ra đón bạn.

Xem thêm: Dạo quanh thành phố Cao Hùng trứ danh của xứ Đài – Tour du lịch

Thế giới mặt trăng Điền Liêu

Thế giới mặt trăng Điền Liêu (Tianliao Moon World) là một dải đất cằn cỗi giữa làng Chongde và làng Gutin của huyện Điền Liêu. Nó có một vẻ đẹp thê lương và hoang vắng của sa mạc và nổi tiếng vì sự tương đồng với cảnh quan của bề mặt Mặt trăng.

Thế giới mặt trăng Điền Liêu nổi tiếng vì sự tương đồng với cảnh quan của bề mặt Mặt trăng – Nguồn: Internet

Địa hình ở khu vực này được gọi là “vùng đất xấu” trong địa lý – một cảnh quan bất lợi gây ra bởi sự xói mòn mạnh của mưa và suối trong những năm qua do “trẻ hóa” lớp vỏ trái đất. Thế giới Mặt trăng Điền Liêu nằm trong thung lũng của một nhánh nhỏ của sông Erren và từng có một con đập trầm tích để lưu trữ nước trong mùa mưa. Hình ảnh của nó được gọi là “yue-jing-nong-tang” (Nông trại trên mặt trăng). Tuy nhiên, con đập đã bị cuốn trôi trong khoảng một thập kỷ với những cơn mưa liên tục.

Khung cảnh hùng vĩ của Thế giới Mặt trăng – Nguồn: Internet

Ngoài ra “Lan-Yue-Lou” (Tòa nhà đa tầng mặt trăng) bắt mắt ở gần Thế giới Mặt trăng là nơi để du khách nghỉ ngơi, chiêm ngưỡng phong cảnh hùng vĩ, và là khu vực cắm trại yêu thích của du khách đến Điền Liêu.

Một địa điểm nghỉ ngơi, ngắm cảnh tuyệt đẹp của khu Thế giới mặt trăng – Nguồn: Internet

Để đáp ứng với lượng khách du lịch ngày càng tăng, chính phủ đã tranh thủ nơi này làm khu danh lam thắng cảnh và tạo ra những con một đường mòn bằng gỗ và tầng quan sát toàn diện, tạo ra nhiều bộ đồ phù hợp cho du khách ở mọi lứa tuổi và gia đình.

Điện thoại: +886-7-6367036
Địa chỉ nhà: Số 36, Yueqiu Rd., Điền Liêu, Thành phố Cao Hùng 823, Đài Loan
Vận chuyển: Nat’l Hwy 3 → Thoát tại Giao lộ Điền Liêu → Prov. Hwy 28

Xem thêm: Tìm kiếm khách sạn tốt nhất ở Cao Hùng – Dulichvietnam

Điền Liêu
5 (100%) 1 Đánh giá