Chùa Phật Quang Sơn

Là trung tâm Phật giáo lớn nhất Nam Đài, Phật Quang Sơn hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng khác biệt tại vùng đất thiêng liêng.

Là một khu quần thể chùa chiền rộng lớn, Phật Quang Sơn ( Foguangshan: ánh sáng của núi Phật) cách thành phố Cao Hùng khoảng 50 phút lái xe. Khu quần thể bao gồm các tu viện, các trung tâm thiền viện và bảo tàng. Đây được coi là trung tâm phật giáo  tại Nam Đài.

Các điểm thăm quan tại Phật Quang Sơn

Trung tâm Tưởng niệm Đức Phật (Bảo tàng)

Giờ mở cửa: 9h-20h từ t2 đến t6; đến 21h t7, cn
Vé vào: miễn phí
Đây là bảo tàng mới được xây dựng trong khu quần thể Phật Quang Sơn. Nơi đây có 12 ngôi chùa và một tượng Phật khổng lồ đặt ở trung tâm. Trong khu trung tâm có dịch vụ chiếu phim 4D, bảo tàng triển lãm những phật tích và những Phật cốt.

Đất Đại Phật

Tại đây bạn sẽ bặp bức tượng Amitabha Buddha cao 36m nằm trên một khu vườn có 480 Phật cốt.
Pure Land Cave
Khu này gần giống với Disney Land bởi có nhân vật người đóng và các show trình diễn ánh sáng.

Tượng phật Amitabha Buddha

Tượng phật Amitabha Buddha

Các khóa học tại Phật Quang Sơn

Khóa Weekend Temple Retreat
Điện thoại: 656 1921
Giá vé: 500NT$
Khóa học được tổ chức vào tuần thứ 2 mỗi tháng bao  gồm việc thiền tịnh, niệm phật, vẽ thư pháp, nấu ăn và lớp học triết học.
Các tour du lịch tại Phật Quang Sơn
Những tour du lịch nửa ngày bằng tiếng Anh có thể được các ni cô tổ chức và sắp xếp đặt lịch tại quầy lễ tân của Chùa chính. Những tour như thế này thường nhấn mạnh vào những sự tưởng niệm Đức Phật và bạn sẽ được dạy cách cúi chào và quỳ. Bạn cũng được hướng dẫn rất cẩn thận về triết học Phật Giáo, lịch sử và biểu tượng. Đây cũng sẽ là một điều tạo nên sự đặc biệt giữa Chùa Phật Quang Sơn và các địa điểm vui chơi khác tại Khu Cao Hùng.

Chỗ ăn ngủ tại Phật Quang Sơn

Nhà nghỉ Hành khất

Giá: 200-300NT$
Nhà nghỉ cung cấp dịch vụ vô  cùng tốt. Quanh đây cũng có café Starbucks, một vài quán ăn chay.

Đi lại đến Phật Quang Sơn

Có 11 chuyến bus đến đây mỗi ngày, xuất phát từ Cao Hùng (vé: 80NT$, 50 phút); 15 xe bus chạy từ trạm Tsoying và Trung tâm Tưởng niệm Phật tử. Nhưng bạn cũng có thể nhảy ngay lên bus nhanh ( vé: 20NT$ và 20 phút có một chuyến).

Bên cạnh Phật Quang Sơn, dulichvietnam cũng cung cấp những điểm thăm quan tại Cao Hùng để nếu bạn muốn khám phá nhiều hơn nữa. Và cũng hãy thử dịch vụ du lịch Đài Loan có thể thoái mái tận hượng trọn vẹn hơn.

Chùa Phật Quang Sơn
5 (100%) 1 Đánh giá