Thành Phố Cao Hùng

Thành phố Cao Hùng (Kaohsiung) là thành phố cảng lớn nhất tại Đài Loan, trung tâm của ngành công nghiệp nặng. Đây cũng là nơi sẽ mạng lại cho du khách những khoảng thời gian tuyệt vời khám từng ngóc ngách nơi này

Ngày nay, thành phố Cao Hùng đã chuyển mình từ một khu công nghiệp sang một cảnh quan đô thị hiện đại với những quán café, những trục đường rộng thênh thang, những công viên ven sông. Thành phố cũng phát triển hệ thống giao thông công cộng tân tiến với làn đường cho xe đạp.

Đến đây bạn cũng có thể đến thăm những điểm đến văn hóa tại Cao Hùng phản ánh đời sống sản suất xưa kia.  Hai bãi tắm rộng 1000 hec-ta cạnh rừng cũng là thứ mời gọi khách du lịch đến nơi đây.

Hầu hết những gì bạn muốn đến khi thăm quan Cao Hùng đều tập trung tại một vài đại điểm. Du khách hoàn toàn có thể đi bộ, xe đạp hoặc xe bus ví dụ như khu bến cảng, sông Tình Yêu, hồ Hoa Sen và đảo Cijin.

Vào năm 2010, thành phố Cao Hùng được sát nhập với các tỉnh huyện lân cận để tạo thành một khu trung tâm đô thị lớn.

Thành phố cảng Cao Hùng

Thành phố cảng Cao Hùng

Đôi nét về lịch sử thành phố Cao Hùng

Người Trung Quốc định cư trên đảo Cijin vào cuối thời Minh. Trong suốt thời nhà Thanh, Cao Hùng đóng vai trò là trung tâm hành chính của Đài Loan. Như những nơi khác, Nhật Bản đã mang đến cho thành phố những nét hiện đại. “Gạo phía bắc, đường phía nam” là chính sách thời kì thực dân. Trong thời kì đó, Cao Hùng là cảng lớn phục vụ việc xuất khẩu nguyên liệu thô. Trong suốt thời kì này, các con phố được làm lại thẳng và rộng, các bến cảng được mở rộng và đường tàu hỏa được xây dựng.

Người Nhật gọi cảng này là khu vực Hamasen, cái tên vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Sau đó thành phố trở thành đống gạch vụn khi bị quân Đồng Minh đánh bom trong thế chiến thứ II. Nhưng sau đó lại được xây dựng lại và một lần nữa, Cao Hùng lại đóng vai trò là trung tâm công nghiệp nặng.

Dưới nhiệm kì của thị trưởng Frank Hsieh (1998 – 2005), thành phố bắt đầu chuyển đổi trọng tâm từ công nghiệp nặng sang du lịch, công nghệ cao, tự động hóa và những ngành công nghiệp nhiều vốn đầu tư khác. Khi đó, kế hoạch thu hồi đấy rộng rãi  có tên là Ngôi sao Phương Nam đã dành chỗ cho trung tâm nhạc pop, phát triể ngành công nghiệp đóng tàu – lúc đó đã lớn nhất Châu Á.

Các lễ hội tại thành phố Cao Hùng

•    Lễ hội Nghệ thuật Container Quốc tế: tại đây, các container được sử dụng như một nguyên liệu nghệ thuật.
•    Lễ hôi và Cuộc thi Vũ điệu Sư tử Quốc tế: được tổ chức hàng năm vào tháng 12 tại Arena Cao Hùng. Sự kiện diễn ra trong hai ngày và thu hút hơn 30000 khách du lịch từ khắp Đài Loan, Trung Quốc và Malaysia.

Lễ hội Vũ Điệu Sư Tử

Lễ hội Vũ Điệu Sư Tử

Khách sạn tại Cao Hùng

•    Cozy Planet Hotel tại Số  2, 331 Jhonghua – 4th Rd
•    Angels Backpack tại 159-2 Liohe 1st Rd
•    Hwa Hung Hotel tại 243 Jianguo – 2nd Rd
•    Legend Hotel tại 55 xinsheng 1st St
Để giúp du khách có thể thoải mái thưởng ngoại Cao Hùng, dulichvietnam cũng cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn tại Đài Loan vô cùng tiện lợi.

Thành Phố Cao Hùng
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Thành Phố Cao Hùng

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp