Rừng tái sinh Fuyuan là địa điểm du lịch nổi tiếng của làng Fuyuan, xã Thụy Tuệ, Hoa Liên. Khu vực là nơi nuôi trồng cây long não lớn nhất miền duyên hải phía đông và có thảm động thực vật đa dạng, phong phú.

1. Lịch sử rừng tái sinh Fuyuan

Fuyuan

Lối vào rừng tái sinh Fuyuan

Cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, Đài Loan chiếm ưu thế thị trường về ngạch sản xuất long não (hay còn gọi là băng phiến). Đây là sản phẩm được chiết xuất từ cây long não, một loại cây sinh sôi và phát triển ở vùng cao. Gỗ và tinh dầu cây long não được dùng để tạo thành các chất lỏng để ướp và chống côn trùng. Công viên sinh thái Fuyuan là một trong những khu nuôi trồng cây long não lớn nhất Đài Loan.

Nằm cách cao tốc 9 vài cây số, diện tích rừng lên tới 235 héc-ta và là môi trường thích hợp để động, thực vật sinh sôi phát triển. Hiện toàn bộ khuôn viên rừng nằm dưới sự quản lý của Butterfly Valley Resort.

Vé tham qua: 60 NT$ ngày thường; 100 NT$ các ngày cuối tuần và dịp lễ.

2.Cảnh quan rừng tái sinh Fuyuan

Fuyuan

Công viên có đường lối đan xen và lối nào cũng dẫn đến những điểm tham quan đáng chú ý. Thác nước và địa phương sinh trưởng các loài chim, thung lũng bướm là nơi du khách ghé nhiều nhất.

Người ta thống kê có khoảng 100 loài chim hiện đang sinh sống và phát triển ở Fuyuan. Nếu may mắn, du khách có thể phát hiện loài chim Tử Anh – một loài họ vàng vang có bộ lông sặc sỡ nhưng rất hiếm xuất hiện.

Phía đông khuôn viên rừng là nơi tụ tập của những đàn bướm. Loài bướm phượng chiếm tỉ lệ đa số và thỉnh thoảng cũng có loài bướm cánh chim vàng (Golden Birdwing). Thời gian quan sát tốt nhất là từ tháng 4 đến tháng 7.

Fuyuan

Hồ bơi thư giãn

Gần nơi bán vé tham quan là những hồ nước nóng xây bằng đá và gỗ (25 NT$, 10h – 20h) để du khách ngâm mình nghỉ ngơi, thư giãn. Giá thành trong khu nghỉ dưỡng khá đắt đỏ với giá 8000 NT$/đêm, có phục vụ thức ăn tự chọn (sáng: 450NT$, 7 – 10h; trưa: 550NT$, 12 – 14h; chiều: 900NT$, 18h – 21h). Nếu muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể tìm đến các nhà trọ, khách sạn giá rẻ dọc đường tới công viên.

3.Di chuyển tới Fuyuan 

Xe hơi

Trên cao tốc 9, bạn đi về phía Nam tới km260 rồi rẽ phải vào đường nhỏ. Đi tiếp khoảng 1,1 km tới cao tốc Quảng Đông. Tiếp tục đi thẳng sẽ thấy ngã rẽ bên tay phải khi vượt qua đồn cảnh sát. Rẽ vào con đường này rồi thẳng đến cuối đường sẽ thấy biển chỉ dẫn tới Fuyuan.

Bus

  • Bắt xe ở bến xe phía đông Hoa Liên và xuống tại thị trấn Fuyuan.
  • Bắt xe Taichi Express từ Nghi Lan đi Cao Hùng và xuống tại trấn Fuyuan.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Đài Loan hoặc đặt phòng khách sạn tại Đài Loan, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Rừng tái sinh Fuyuan
Đánh giá bài viết này