Xã Thụy Tuệ, Hoa Liên

Thụy Tuệ là một xã của Hoa Liên, nổi tiếng trong ngành nghỉ dưỡng, du lịch địa phương nhờ các dòng suối nước nóng.

Thụy Tuệ, Hoa Liên

Xã Thụy Tuệ

1.Giới thiệu Thụy Tuệ

Thụy Tuệ là vùng nông thôn có nhiều thắng cảnh nằm cách ga xe lửa vài phút đi bộ. Trong vùng nổi tiếng có hẻm núi cắt ngang dãy Coastal Mountains được hình thành bởi con sông dài nhất miền Đông. Những ngày hè, người Đài Loan thường tới đây tham gia các hoạt động mạo hiểm và ngâm mình thư giãn trong dòng suối nóng.

Cách thành phố Hoa Liên 7km (tùy tuyến đường, xã nằm giữa giao lộ của 3 tuyến đường cao tốc 9, County Road 193 và cao tốc Ruigang. Là điểm nghỉ chân ưa thích của dân du lịch bằng xe đạp.

2.SUỐI NƯỚC NÓNG THỤY TUỆ

Suối nước nóng Thụy Tuệ

Suối nước nóng Thụy Tuệ

Các dòng suối nóng được người Nhật phát hiện vào năm 1919 và đã xây dựng một trạm y tế chăm sóc thương binh tại đây. Nhiệt độ nước là 48 độ C, nhiều chất sắt khiến nước có màu nâu nhạt và mùi như bị mốc, gỉ. Tuy vậy người Đài Loan rất thích tới đây ngâm mình bởi họ tin rằng nếu chị em phụ nữ tắm nước suối vào mùa xuân thì khả năng mai thai sẽ cao hơn.

Khu suối nóng Thụy Tuệ nằm cách thị trấn vài cây số về phía Tây. Khi lái xe trên cao tốc 9 bạn sẽ thấy biển báo hướng dẫn tới khu vực này.

2.Hoạt động rafting ở Thụy Tuệ

Rafting

Rafiting (chèo thuyền vượt thác) là hoạt động mạo hiểm đắt khách ở Thụy Tuệ. Bạn có thể đi cùng bạn bè hoặc tham gia các nhóm do ban tổ chức sắp xếp.

Đăng ký tại Trung tâm dịch vụ Rafting Thụy Tuệ (887 5400) với giá 750 NT$ (đã gồm phí đi lại, ăn uống, thiết bị bảo hộ và bảo hiểm). Xem trang eastcoast-nsa.gov.tw để tìm hiểu các tổ chức uy tín.

Mùa cao điểm của hoạt động diễn ra từ tháng Năm đến tháng Chín. Vì nhiều công ty cùng tổ chức nên lượng người tham gia rất đông. Chuyến đi khởi hành từ lúc 7h sáng đến tầm trưa, mất 3 tiếng rưỡi để hoàn thành chặng đường 24km từ Thụy Tuệ đến sông Xiuguluan ở Dagangkou.

3.ĂN UỐNG – NGHỈ NGƠI Ở THỤY TUỆ

Hầu hết các khách sạn quanh khu vực suối nóng đều phục vụ ăn uống. Xung quanh ga tàu có các quán rong, cửa hàng tiện lợi.

  • Khách sạn Ruisui Hot Spring (500/2400/3600 NT$/ đêm)

Khách sạn lâu năm nhất với hơn 90 năm hoạt động trong nghề, được quản lý bởi một gia đình địa phương. Các phòng bố trí theo phong cách tatami của Nhật, bày biện đơn giản. Tuy hơi ồn ào nhưng thường xuyên có dân du lịch xe đạp lui tới.

Nếu muốn yên tĩnh hơn, du khách có thể tới một vài khách sạn tiện nghi hơn gần đó. Giá phòng ở đây doa động từ 2000 – 3000 NT$/đêm.

Khách sạn nằm trên một con đường nhỏ, từ đường chính xuyên qua khu vực suối nước nóng sẽ có chỉ dẫn bằng tiếng Anh hướng tới đây.

4.Phương tiện đi lại ở Thụy Tuệ
ga-thuy-tue

Ga Thụy Tuệ

Đi tàu từ Hoa Liên tới Thụy Tuệ (tốc hành 143 NT$; tàu thường 110 NT$). Đến xã, bạn có thể thuê xe tay ga (400 NT$/ngày) hoặc xe đạp tại các cửa hàng gần ga tàu.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời khi đến với Thụy Tuệ!

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Đài Loan hoặc đặt phòng khách sạn tại Đài Loan, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Xã Thụy Tuệ, Hoa Liên
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Xã Thụy Tuệ, Hoa Liên

Xem tiếp