Nếu bạn đã từng đi đến vô số các thành phố lớn, trải nghiệm những sự xa hoa bậc nhất; vậy thì hãy tìm những trải nghiệm mới bằng việc đến với ngôi làng nhỏ Dulan.

Ngôi làng Dulan nhỏ bé sôi động này là điểm đến thú vị nhất dọc theo bờ biển để bạn có thể vui chơi cả một ngày dài. Tại đây có những đồ ăn ngon, đa dạng lựa chọn về chỗ ở, một bãi biểm bí mật mà chỉ có người địa phương mới biết và rất nhiều người với những  tính các khác nhau. Bạn sẽ gặp những đứa trẻ từ thành phố lớn đến đây để mở những nhà nghỉ, những người nước ngoài đến đây sinh sống, hàng tá những nghệ sĩ đến đây mở studio điêu khắc gỗ, những nghệ sĩ góp phần làm cho ngôi làng trở nên sống động vào cuối tuần với những chương trình ca nhạc.

Khu vực Dulan có lịch sử hàng ngàn năm với những di vật như quan tài đá, những tàn tích khảo cổ của nền văn hóa Beinan ở những sườn đồi phía tây của thị trấn. Ngày nay, đây là một trong những điểm dân cư lớn nhất dọc theo bờ biển phía đông và sự hiện diện của nền văn hóa cổ xưa vẫn còn rất mạnh mẽ.

Dulan

Dulan

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Dulan khá nhỏ. Khu trung tâm chủ yếu nằm ở một vài tòa nhà ở hai bên đường cao tốc số 11 và một vài con con hẻm nhỏ ( nơi tràn ngập bươm bướm và chim) dẫn đến các quả đồi. Và hãy dành thời gian để đạp xe hoặc đi dạo quanh những quả đồi đó. Và nghe có vẻ kì quoặc, nhưng bạn sẽ thấy như thể mình đang không ở Đài Loan mà đang lạc vào những hồn đảo kỳ bí vùng nhiệt đới.

Những địa điểm thăm quan giải trí

•    Nhà máy đường Dulan

Đây đã từng là một nhà máy vô cùng bận rộn và cung cấp một số lượng việc làm lớn cho người dân trong vùng. Tuy nhiên nhà máy này đã đóng cửa từ những năm 1990. Những nghệ nhân địa phương đã nhanh chóng dùng nơi đây để mở những studio: những nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc và nơi đây đang dần thu hút sự chú ý của du khách.

Khi bạn đạp xe đến Dulan từ phía bắc, rất dễ để có thể nhìn thấy nhà máy đường ở bên phải, gần rìa của thị trấn. Nhưng ngày trong tuần, các studio nghệ thuật thường khá vắng người. Nhưng vào cuối tuần, bạn có thể đến đây để xem các nghệ nhân khắc gỗ và mua những món đồ rất đặc biệt.

•    Nhà trọ Ánh Trăng

Trên những quả đồi nằm xung quanh Dulan có một ngôi nhà cỗ kính xây từ thời Nhật trị. Có cái tên Nhà trọ Ánh Trăng, nơi đây thường xuyên là nơi tổ chức những buổi triển lãm nghệ thuật. Những món đồ thủ công được bán bên trong khu café được mở đến tận 6 giờ tối.

Để đến được nhà trọ này, đi theo những biển hiệu bằng tiếng Anh trên đường cao tốc 11.

Dulan

Dulan

Nơi ăn ngủ tại Dulan

•    Taitung Sea Art Hostel – Motherland
•    Taitung Sea Art Guesthouse – Rainbow Forest
•    Backpacker Dog
•    Dulan Indian Cuisine.

Làng Dulan
5 (100%) 1 Đánh giá