Lâm Điền Sơn

Nếu bạn muốn trải nghiệm bầu không khí gợi nhớ của ngành lâm nghiệp, Lâm Điền Sơn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn đang trên cao tốc Highway 9.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Đài Loan 5N | Giảm 3.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch Đài Loan giá tốt  Bấm xem danh sách

lam-dien-son-01

1.Lịch sử Lâm Điền Sơn

Thời Nhật Bản còn đô hộ Trung Quốc, Lâm Điền Sơn từng là địa bàn khai thác gỗ trọng yếu. Chặt, thu gom và vận chuyển gỗ, tất cả được thực hiện ở đây. Với quy mô khai thác lớn, Lâm Điền Sơn đã trở thành một trong ba khu rừng lớn của phía Đông Đài Loan.

Ngành khai thác gỗ đạt đỉnh điểm vào năm 1960 với 2.000 nhân viên, và tổng số 123 ký túc xá được xây dựng để trang bị cho họ. Tuy nhiên, vào năm 1973 ngành khai thác gỗ bị suy giảm. Việc kiểm soát địa điểm này được Cục Lâm nghiệp Đài Loan giả định, và vào năm 1988 việc khai thác gỗ ở Lâm Điền Sơn đã bị ngăn chặn.

lam-dien-son

Lâm Điền Sơn

Năm 2006, Phòng Văn hoá Hoa Liên đã công bố danh sách các khu vực như là một ngôi làng lịch sử. Hiện tại, có hơn 50 nhân viên đã về hưu sống tại nơi này và số hộ gia đình là 32, họ chính là những nhân chứng sống tốt nhất của lịch sử nơi này.

2. Cảnh quan Lâm Điền Sơn

Hiện tại, Lâm Điền Sơn vẫn duy trì nhiều hoạt động theo phong cách Nhật qua các văn phòng và nhà ở cũ, các tiện ích sinh hoạt, ký túc xá của nhân viên, máy móc và công cụ khai thác gỗ, đường sắt, trường tiểu học cũ và nhà thờ.

Theo phương hướng phát triển hiện đại, có thể đại khái chia Lâm Điền Sơn thành những khu vực như sau: khu triển lãm lâm nghiệp, khu nhà nghỉ, khu nhà ở Kangle New Village, khu hành chính và quản lý, và các đường mòn đi bộ.

lam-dien-son-1

Các khu vực triển lãm lâm nghiệp tập trung xung quanh khu định cư ở phía bắc của công viên và trong nhà máy sửa chữa máy tính nằm bên dưới Trường Tiểu học Senrong, nơi trưng bày các thiết bị khai thác gỗ và khai thác gỗ được phục hồi. Khu vực này được chia thành một không gian triển lãm ngoài trời và trong nhà.

Các đồ vật từ khu vực rừng hiện đang trưng bày trong không gian triển lãm ngoài trời bao gồm một động cơ hơi nước, đường sắt được sử dụng để vận chuyển gỗ (đường Wenquan), đường ray và phần còn lại của làng Kangle New (khu ký túc xá của gia đình cũ này bị hỏa hoạn Vào năm 2001).

lam-dien-son

Các tòa nhà ký túc xá kiểu Nhật Bản được xây dựng chủ yếu từ gỗ bách, với năm tòa nhà tiếp theo là xây dựng ngói. Các tòa nhà ký túc xá được sử dụng cho một loạt các chức năng bao gồm chỗ ở nhân viên, căng tin, cửa hàng gạo, nhà thờ Christian, thính phòng, trường học.

lam-dien-son-2

Mặc dù một số ngôi nhà của Kangle New Village đã bị thiệt hại vì hỏa hoạn, các kiến trúc bị tàn phá bởi mối, mưa lớn và gió nhưng khu vực này vẫn giữ được phong cách đặc biệt của ngành công nghiệp rừng nguyên bản.

Một số tòa nhà cũ tại hiện trường đã được khôi phục và tái sử dụng như một không gian trong nhà, nơi trưng bày các tài liệu lịch sử về công nghiệp rừng, tác phẩm điêu khắc gỗ và ảnh chụp cuộc sống lao động trong rừng. (mở cửa từ thứ Ba – Chủ Nhật, 8:00 – 17:00)

lam-dien-son-3

Con đường Senban nằm ở phía nam của công viên, trong bóng tối của núi Trường Sơn. Khách tham quan có thể đi qua nhà thờ Senrong ở lối vào phía tây để tìm lối ra cảnh đẹp.

Từ đó, đường mòn trở nên hơi cong, dẫn đến Sanctuary và Church of Our Lady of Lourdes. Con đường này mất khoảng một giờ để đi bộ.

lam-dien-son-4

3. Di chuyển tới Lâm Điền Sơn

Nếu bạn đang xuôi Nam, hãy đi theo lối ra ở Km243 trên cao tốc tới Wanrong. Lối tắt rẽ vào Lâm Điền Sơn (có chỉ dẫn tiếng Anh) cách đó vài trăm mét.

Nếu đi từ Hoa Liên, có bốn chuyến tàu sáng (40 – 65 NT$, đi mất 1 giờ) đi Wanrong. Rời nhà ga, bạn rẽ trái xuống làn đường nhỏ. Đến cuối đường, rẽ trái và đi theo cao tốc 16 khoảng 2,5km sẽ tới Lâm Điền Sơn.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Đài Loan hoặc đặt phòng khách sạn tại Đài Loan, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Lâm Điền Sơn
Đánh giá bài viết này
Liên hệ với chúng tôi