Công viên Mataian

Là công viên sinh thái nổi tiếng nhất khu vực, Mataian hớp hồn khách du lịch với biển sen ngập mắt, những cánh đồng rực rỡ sắc hoa và những chú đom đóm tô điểm trời đêm.

mataian

Toàn cảnh Matai’an

1.Giới thiệu công viên sinh thái Mataian

Gần lối rẽ vào nhà máy đường Hoa Liên ở phía Tây cao tốc 9 là một khu đầm lớn gọi là Mataian. Đây là công viên sinh thái nổi tiếng của vùng và là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn, câu cá.

Mataian từng là nơi sinh sống của nhiều thế hệ người Ami nhưng dưới sự nỗ lực của người bản địa cùng chính quyền địa phương, khu đầm này đã trở thành một địa danh du lịch lý tưởng.

Khu sinh thái nằm ở chân núi Masi, thuộc thị trấn Guangfu của Hoa Liên, diện tích 12 héc-ta.

2.Cảnh quan công viên sinh thái Mataian

mataian-2

Trong công viên có các suối nước bắt nguồn từ đỉnh núi Masi. Trên đỉnh núi là nơi hội tụ các mạch nước ngầm hình thành con sông Fudeng vắt dọc từ hướng nam qua Mataian, là nguồn dinh dưỡng chính nuôi sống cả công viên.

Sự thay đổi về dòng chảy, độ sâu của nước sông cũng tạo nên hệ môi trường hết sức phong phú cho Mataian với gần 100 loại cây nước. Mức độ đa dạng của các loài chim, ếch, côn trùng và động vật nước cũng rất kinh ngạc.

mataian-2

Trang trại Shin liu (thực tế là một nhà khách, 2400-2800 NT$/đêm) thu hút với mạng lưới chằng chịt những cây cầu gỗ, đường nhỏ đan xen vắt ngang đầm sen đẹp như tranh vẽ.

Thời điểm tốt nhất đến tham quan Mataian là từ tháng Năm đến tháng Tám, đây là mùa sen nở và hầu hết du khách đều tới đây vì biển sen.

mataian

Hồ sen Mataian rực rỡ, ngát hương

Du khách thích đi xe đạp có thể tới đường Wetland. Ngoài ra, đến tối, khung cảnh Mataian thơ mộng hơn với những đàn đom đóm lập lòe.

mataian-1

Nếu qua đêm tại đây bạn hãy tới quán Cafe Cifadahan hỏi thăm. Đây là một nhà hàng khá thú vị với nội thất do chính tay ông chủ thiết kế, chế tác.

Các món ăn của quán rất tươi ngon và chủ yếu đều lấy lên từ sông Fudeng và những ngọn đồi gần đó.

mataian-1

Cánh đồng hoa ở Mataian

3.Di chuyển tới Mataian

Xe hơi

Từ hướng Bắc cao tốc 9, bạn hãy chú ý biển chỉ dẫn bằng tiếng Trung tại km251,5. Quẹo phải. Đi thẳng tới cuối đường sau đó rẽ trái và đi theo biển chỉ dẫn (bằng tiếng Anh) để tới trang trại Shin liu.

Tàu

Tàu đi từ Hoa Liên có giá vé từ 76 – 98 NT$, đi khoảng 45 – 60 phút và cách mỗi giờ lại có một chuyến tới ga Guangfu. Rời nhà ga, bạn đi bộ tới cao tốc 9, rẽ phải và đi khoảng 1 cây số xuống phía Nam sẽ thấy biển báo Mataian.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Đài Loan hoặc đặt phòng khách sạn tại Đài Loan, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Công viên Mataian
Đánh giá bài viết này