Quận Bắc Phố

Đến với quận nhỏ Bắc Phố, bạn sẽ thấy đây là nơi có mật độ các địa điểm du lịch dày đặc. Mỗi bước chân bạn đi đều có thể dừng lại cho những trải nghiệm tuyệt vời.

Quận nhỏ Bắc Phố thuộc thành phố Hsinchu này hấp dẫn du khách nhờ có di tích văn hóa Hakka và là một điểm đến tuyệt vời cho những chuyến đi vào sáng sớm hoặc chiều muôn ( đặc biệt khi lái xe qua những làng quê đẹp như tranh vẽ). Nơi đây mang lại những trải nghiệm vô cùng chân thực. Bắc Phố là nơi tuyệt vời nhất để thử trà bộ Hakka. Bắc Phố nhỏ và rất dễ tìm đường. Bến xe bus sẽ đưa du khách đến ngay trung tâm quận.

Bắc Phố

Bắc Phố

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn Đài Loan

Những điểm thăm quan nổi bật

Từ bến xe bus  đi lên phía các ngọn đồi. Sau một phút, bạn sẽ thấy những tòa nhà cổ kính.  Bên phải là Tian Shui Hall, khu tổ hợp nhà riêng truyền thống lớn nhất tại Bắc Phố. Phía bên trái là Jinguangfu, mọt ngôi nhà cổ từ năm 1835. Thật không may, bạn không thể nào đi vào thăm bên trong ngôi nhà được. Nếu bạn đi tiếp theo con hẻm nhỏ, bạn sẽ một quán trà vô cùng đặc biệt, tên là The Well.

Quay mặt vào Tian Shui Hall , rẽ phải. Ngay cạnh đó bạn sẽ đi qua Biệt thự Jian Asin ở phía bên trái.  Những ngôi nhà hai tầng kiểu phương Tây được xây dựng bởi một thương gia buôn trà giàu có.

Chùa tại Bắc Phố

Chùa tại Bắc Phố

Từ biệt thự đó, chỉ đi vài bước là đến Chùa Zhitian, ngôi chùa cổ đính và cuốn hút được xây dựng từ năm 1835. Một vài những điểm nổi bật của ngôi chùa là những cột đá được trạm khắc tinh sảo cả ở trước và sau đặc biệt là trong gian giữa của ngôi chùa. Tại đó, những cột đá được khắc tỉ mỉ thể hiện câu truyện xưa kia của Đạo Khổng. Bên cạnh đó còn có những thanh sà nhà được vẽ trang trí, những khu cửa làm bằng gốm bích ở hai bên của các cửa chính.

Bên trái của ngôi chùa là một lối đi nhỏ; đi đến cuối khúc cua. Bạn thấy một vài hòn đá bị cập kênh đúng không? Đó không phải là một tai nạn.Trong những ngày xa xưa, trong những đường đi hẹp của Bắc Phố, sẽ có những hòn đá cập kênh để người dân có thể biết có người đang đi về phía mình.

Địa điểm ăn uống

Tại Bắc Phố, dân số hầu hết là người Hakka (chiếm 90%). Vì thế, ẩm thực Hakka là màu sắc chính bạn thấy khi du lịch Bắc Phố. Trong hầu hết các nhà hàng bạn sẽ thấy những thực đơn Hakkata được minh họa bởi các bức ảnh. Bạn nên ăn thử gà núi, đậu phụ rán và kejia xiaochao, lợn rang, rau và đậu phụ.

Những của hiệu nhỏ bán rất nhiều món ăn khô khác nhau (xưa kia là dân du mục, người Hakka phụ thuộc vào đồ khô rất nhiều). Hầu hết du khách không nán lại lâu ở Bắc Phố vì thế các cửa hàng sẽ thường đóng của khác sớm.

Tiệm trà Well là một nơi lý tưởng. Bạn có thể ngồi thưởng thức trà trong một ngôi nhà Hakka truyền thống, trên sàn gỗ hoặc ngồi ngoài hiên dưới những gốc mận. Một set trà leicha có giá 300NT$/ người.

Đây thực sự là một điểm đến tuyệt vời trong ngày khi bạn đang đi du lịch Tân Trúc.

Quận Bắc Phố
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 15