Đến du lịch Đài Loan, du khách sẽ có nhiều cơ hội để vừa chiêm ngưỡng cảnh quan rừng núi, vừa có thể tìm hiểu những kiến trúc Phật giáo vô cùng đặc sắc. Tuy nhiên, trải nghiệm ở từng nơi lại rất khác nhau. Và núi Shitou cũng sẽ góp một phần sắc thái trong trải nghiệm đó.

Núi Shitou là một ngọn núi nằm ở biên giới của huyện Tân Trúc và Miêu Lật. Những cánh rừng rậm tuyệt đẹp và những mỏm đá lởm chởm gồ ghề là địa hình chính của nơi này. Tuy nhiên điều khiến nơi này nổi tiếng đó là những ngôi chùa đứng cheo leo trên những hang động và các sườn đồi.

Núi Shitou là nơi thiêng liêng dành cho các Phật tử và thu hút đám đông vào cuối tuần đến đây để thờ cúng hay đơn thuần chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự thanh tịnh của núi rừng nơi đây.

Có một vài cách để bắt đầu chuyến khám phá của bạn. Cách dễ dàng nhất đó chính là đi từ điểm xe bus Chùa Quanhua (tại một bãi đỗ xe lớn). Đi lên các bậc thang bằng đá qua các cổng vòm đến Chùa Futian. Bên trái là một văn phòng nơi bạn cần làm thủ tục checkin nếu bạn muốn ngủ qua đêm.

Núi Shitou

Núi Shitou

Đặt khách sạn tại Đài Loan, Tour du lịch Đài Loan

Từ ngôi chùa này, đi lên trên các bậc thang về bên trái (khi bạn quay mặt vào Chùa Futian) để có thể nhìn thấy toàn cảnh của ngôi chùa. Ở cuối cùng của các bậc thang là Sảnh đường Quanhua, được xây dựng từ năm 1900 đến 1915. Dành để thờ cúng Diêm Vương, đây là miếu thờ Đạo Giáo duy nhất trên núi Shitou này. Cùng với 11 ngọn miếu khác, 5 ngọn ở phía trước và 6 ngọn ở phía sau cùng với vô số các miếu thờ nhỏ, cổng vòm và đền.

Bạn nên dành ít nhất là ba tiếng đồng hồ để có thể khám phá nơi này, hoặc là ở qua đêm để trải nghiệm trọn vẹn.

Ở phía bên kia của ngọn núi là Trung tâm Du khách Núi Shitou. Đây là nơi phù hợp để bạn có thể ngồi nghỉ và ăn trưa (180NT$/ xuất) hoặc lấy bản đồ. Từ đây có nhiều trục đường leo núi vô cùng tuyệt vời.

Du khách (bao gồm người không phải Phật tử) được phép ở lại qua đêm tại Sảnh đường Quanhua. Những xuất ăn đồ chay vô cùng xuất sắc được phục vụ với giá 80NT$/ xuất. Nhưng nếu bạn không hứng thú vậy có thể tìm đến những cửa hàng phía sau bãi để xe và thậm trí bạn cũng có thể đến quán café ngay ở trên cầu thang dẫn đến Sảnh đường.

Những tục lệ cấm nói trong bữa ăn hoặc các cặp đôi phải ngủ với nhau không còn quá nặng nề nữa. Vì vậy, hãy có những trải nghiệm tuyệt với với ý thức cao độ.

Núi Shitou

Núi Shitou

Dù bạn không phải là một Phật tử tìm đến đây để thể hiện sự thành tâm của mình, những phong cảnh núi non khoáng đạt nơi đây chắc hẳn cũng giúp bạn tĩnh tại, bỏ xa mọi nỗi lo lắng trong cuộc sống hằng ngày.

Nếu đã đến du lịch Tân Trúc hoặc Miêu Lật, du khách nên dành chút thời gian để ghé qua thăm núi Shitou .

Núi Shitou
5 (100%) 1 Đánh giá