Thành phố Tân Trúc

Bạn đã thăm thú hết Đài Bắc và muốn đi đâu đó thăm quan trong ngày, vậy thành phố Tân Trúc chính là một địa điểm vô cùng lý tưởng. Với những địa điểm thăm quan đậm nét văn hóa cộng với thiên nhiên khoáng đạt, chắc hẳn bạn sẽ thích nơi này.

Tân Trúc là thành phố cổ kính nhất phía Bắc Đài Loan và là địa bàn của những ngành công nghiệp truyền thống lâu đời như làm kính và làm mỳ. Thành phố đầy cây xanh và bình yên này thực sự là một điểm đến tuyệt vời cho một chuyến đi chơi trong ngày hoàn hảo xuất phát từ Đài Bắc.

Trung tâm thành phố bắt đầu từ khu quanh con kênh xinh đẹp, được bao quanh bởi những cửa hàng quần áo, tiệm café và nhà hàng tư nhân. Những tòa nhà di tích có ở khắp mọi nơi, và thậm trí những con phố vô cùng hiện đại cũng có những đoạn đường đi bộ trên có mái vòm để du khách có thể đi dạo quanh. Phía bên ngoài bờ biển, Tân Trúc có một trục đường đạp xe cạnh bãi biển vô cùng tuyệt đẹp và một bến cảng với nhiều nhà hàng và quán café khiến không khí trở nên vô cùng sống động.

Tân Trúc nhảy vọt vào thời kì đổi mới hiện đại trong vào năm 1980 với Công viên Khoa học Tân trúc được mở ra, giống với Thung lũng Silicon tại California. Ngày nay trong khu này cơ hơn 400 công ty kĩ thuật và đóng góp 10% cho tổng GDP của toàn Đài Loan. Có thể đây là một trong những lí do tại sao thành phố này lại được bầu trọn là một trong những thành phố hạnh phúc nhất Đài Loan năm 2012.

Sảnh đường Công nghệ Tân Trúc

Sảnh đường Công nghệ Tân Trúc

Đặt khách sạn tại Đài Loan

Những điểm thăm quan nổi bật

Sảnh Đường Đài Loan (Taiwan Pavilion)

Công trình kiến trúc này được thiết kế như một chiếc đèn trời đến từ tương lai, khu sảnh đường là là nơi trưng bày những phát triển về khoa học của Đài Loan và cho thấy sự tiến bộ vượt bậc mà khu công viên công nghiệp đã đạt được.
Đông Môn

Tân Trúc được người xưa gọi là Hsinchang (tường rào che) vì nơi đây có một tường thành bằng tre xung quanh để bảo vệ. Sau đó được thay băng tường gạch. Đông Môn là phần dấu tích còn lại của tường thành xưa kia.

Guqifeng (Núi Guqi)

Bảo tàng nghệ thuật này là nơi bạn nhất định phải đến thăm trong tour du lịch Tân Trúc. Nơi đây trưng bày những bức tượng bằng ngọc bích nguyên chất, thuyền rồng bằng ngà voi và hàng trăm những bức tượng trạm gỗ hoặc đá với kích thước như người thật; những bức tượng gỗ tinh sảo tái hiện lại cảnh làng quê và những ngôi miếu từ xưa: cảnh rước kiệu qua thị trán Hukou ..vv.

Miếu Thánh của Thành Phố

Được xây dựng vào năm 1784 và được tôn tạo lại vào năm 1924, ngôi miếu này là nơi cao nhất trong thành phố Tân Trúc. Đây cũng là minh chứng rõ rệt cho sự khéo léo của các nghệ nhân dân gian xưa.

Bảo tàng Pha lê Tân Trúc

Bảo tàng Pha lê Tân Trúc

Bảo tàng Pha lê Thành phố   

Bảo tàng nhỏ này là một khu du tích ở bên một bìa rừng, dành để kể lại những câu chuyện lịch sử về ngành công nghiệp sản suất kính tại nơi đây có từ những năm 1880.

Chỗ ngủ nghỉ

Khi du lịch Tân Trúc, bạn có thể cân nhắc nghỉ lại tại những khách sạn sau:

•    Khách sạn East City
•    Khách sạn Metropolis Lakeshore
•    Sol Hotel

Chắn hẳn thành phố ven biển này sẽ là một điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Đài Loan của bạn.

Thành phố Tân Trúc
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 91

Điểm đến ở Thành phố Tân Trúc

Xem tiếp