Miếu Văn Võ

Một khung cảnh nhuốm màu linh thiêng, trở thành điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Đài Loan, đó chính là Miếu Văn Võ. Hệ thống kiến trúc trên đồi, trải dài từ thấp đến cao làm cho du khách cảm thấy ngạc nhiên, độc đáo làm bạn phải khám phá ngay.

Quay lại những năm tháng lịch sử của Miếu Văn Võ

Miếu Văn Võ Đài Loan là nơi thờ Khổng Tử (Văn Miếu) và Quan Công (Võ Miếu). Tọa lạc ở bờ hồ phía bắc của Nhật Nguyệt Hồ, thuộc Đài Trung, Văn Võ Miếu là một trong những chùa nổi tiếng Đài Loan. Văn Võ Miếu nằm ở bờ hồ phía bắc của Nhật Nguyệt Hồ, thuộc Đài Trung.

Tại hồ Nhật Nguyệt có hai đền thờ tên Longfong Temple và Yihua Hall, trước thời Đài Loan bị Nhật chiếm đóng. Khi người Nhật tiến hành xây đập dựng thủy điện ở đây, mực nước hồ Nhật Nguyệt lên cao, các đền thờ này phải di tản. Người Nhật đồng ý bồi thường, và ban quản trị hai chùa quyết định góp sức lại xây dựng một đền thờ lớn duy nhất, mang tên Văn Võ Miếu như ngày nay. Chính vì vậy, ngày nay đây là một điểm thu hút du khách quan trọng.

mieu-van-vo

Văn Võ Miếu được nhiều du khách tìm tới tham quan và trải nghiệm

Khám phá nét linh thiêng ngôi chùa Văn Võ Miếu

Dọc lối chính bước vào ngôi chùa làm cho du khách ấn tượng với phong cách cổng vòm phía Bắc tượng đài được làm bằng đá xanha. Quảng trường phía trước, có 2 con sư tử bằng chất liệu đá châu sa. Để đến được Văn Võ Miếu, bạn phải đi qua một chuyến thuyền, rồi đến bến tàu dưới Đền Thờ, sau đó, tất cả mọi người ắt hẳn sẽ rất mệt mỏi phải leo lên cầu thang với 366 bước. Con số này có ý nghĩa là “Năm của các bước”, tượng trưng cho 366 ngày trong một năm cộng với một ngày thêm trong một năm nhuận.

mieu-van-vo

Con sư tử chất liệu đá châu sa trước cổng chùa

mieu-van-vo

Tổng quan bên ngoài Miếu Văn Võ Đài Loan

Đến thăm ngôi chùa, du khách sẽ được nhìn thấy những chiếc chuông gió được bán dọc với ý nghĩa mang lại sự phước lành. Quy khách mua chuông gió tương ứng với dấu hiệu Zodiac của họ, vượt qua bao nhiêu hương khói để đến được chùa. Sau đó, trên một tờ giấy màu đỏ, ghi những lời mong muốn, đi đầu của năm “của bước” vòng chuông, và cuối cùng, đi xuống các bước và treo chuông bên cạnh những bước đại diện cho ngày sinh nhật của họ.

Hiện tại Văn Miếu thờ Khổng Tử và hai đồ đệ của ông, là Mạnh Tử (Mencius) và Zihsih. Đồng thời Võ Miếu thờ Quan Công và một tướng lãnh yêu nước Nhạc Phi. Nằm ở độ cao, kiến trúc của chùa có nét giống với kiến trúc đền đài miền Bắc Trung Quốc. Đến tham quan chùa, du khách sẽ ấn tượng về qui mô, được trang trí rất đẹp, cột nhà tới trần, màu sắc vàng và đỏ truyền thống của các cung điện Trung Quốc ngày xa xưa. Đến đây du khách cảm thấy thật nhẹ tênh, bao nhiêu buồn phiền cuộc sống đời thường tạm gác qua một bên nhường chỗ cho sự an bình, phiêu diêu chốn bồng lai tiên cảnh.

mieu-van-vo

Bên trong nét kiến trúc cộng với không gian thờ tự Miếu Văn Võ

Tọa lạc bên cạnh hồ NHật Nguyệt, Văn Võ Miếu càng trở nên lung linh, mang màu sắc linh thiêng, chốn hư thực, ẩn hiện, điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến du lịch Đài Loan. Còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên và đến khám phá, chinh phục những điều mới mẻ đang chờ bạn phía trước.

Miếu Văn Võ
5 (100%) 4 Đánh giá