TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Đài Loan 5N | Giảm 3.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch Đài Loan giá tốt  Bấm xem danh sách

Tô Áo là một thị trấn ven biển của huyện Nghi Lan, tỉnh Đài Loan, Trung Hoa Dân Quốc. Trên địa bàn trấn Tô Áo có hai cảng lớn: cảng Tô Áo là một cảng đa chức năng và cũng là một căn cứ hải quân và cảng Nam Phương là một trong những cảng cá lớn nhất tại Đài Loan.

Bãi biển ở Tô Áo rất lý tưởng để ngắm bình mình và hoàng hôn – Nguồn: Internet

Nó nằm cách 21 km về phía Đông Nam thành phố Nghi Lan, ở phía nam của đồng bằng Nghi Lan. Ban đầu là một cảng cá nhỏ với một trong những bến cảng tự nhiên tốt nhất ở Đài Loan, Tô Áo sau đó được phát triển thành một cảng thương mại nước sâu quốc tế vào cuối những năm 1970. Sản xuất xi măng, chế biến cá, chế biến gỗ, thực phẩm đóng hộp và chế biến mica, đồng, mangan và silica được khai thác gần đó là những ngành công nghiệp chính của Tô Áo. Ngoài công nghiệp, Tô Áo còn là điểm du lịch nổi tiếng của Nghi Lan. Với nhiều cảng đẹp và suối nước lạnh nổi tiếng.

Đến Tô Áo bạn có thể thử rất nhiều món hải sản tươi ngon mà giá lại rất rẻ – Nguồn: Internet

Xem thêm: Đốn tim giới trẻ những địa danh đẹp ở Nghi Lan Đài Loan

Cảng Tô Áo

Nếu bạn đang lái xe từ Đài Bắc đến Hoa Liên, đường cao tốc Suhua là con đường duy nhất để đi. Đại dương lung linh và mặt trời lấp lánh sẽ đồng hành cùng bạn trên đường đi. Cảng Tô Áo là điểm dừng chân cuối cùng mà bạn có thể sẽ thực hiện trước khi chính thức vào Hoa Liên, một nơi trung tâm quan trọng để đánh bắt xa bờ ở phía đông. Đây cũng là một bến cảng tự nhiên, có mái che, được biết đến là một nơi tuyệt vời để ăn hải sản tươi, rẻ.

Cảng Tô Áo là cảng biển lớn nhất của Nghi Lan và cảng cá lớn nhất Đài Loan – Nguồn: Internet

Xem thêm: Dừng chân nghỉ ngơi tại thành phố Hoa Liên xinh đẹp

Có hai bến cảng khác ở gần đó: Nan Phường ở phía nam và Beifangao ở phía bắc, trong khi cảng Tô Áo từng là một cảng thương mại quốc tế hỗ trợ thương mại quốc tế của đồng bằng Nghi Lan.

Được biết đến như một trong tám kỳ quan ở Nghi Lan, Cảng Tô Áo mở ra đại dương rộng lớn bên kia và một khung cảnh bến cảng tuyệt đẹp. Đài quan sát và bãi đỗ xe dọc theo đường cao tốc Suhua cung cấp một số hình ảnh toàn cảnh của bến cảng. Nơi này thu hút các nhiếp ảnh gia, cũng như những người khách du lịch từ mọi lứa tuổi để ngắm cảnh biển, ngồi thư giãn câu cá, hay thưởng thức những món ăn tuyệt vời.

Cảng Tô Áo – Nguồn: Internet

Suối nước lạnh Tô Áo

Các suối nước lạnh Tô Áo có nhiệt độ dưới 22 ° C và trong, không màu và không mùi. Loại suối lạnh hiếm này chỉ được tìm thấy ở một vài nơi trên thế giới, trong đó có Ý, và thích hợp để tắm và sản xuất các loại nước mát có ga, không mùi tự nhiên. Khu Suối nước lạnh Tô Áo có thể được tìm thấy ở phía bắc của làng Tô Áo, cách ga xe lửa Tô Áo khoảng 300 mét quanh đường Trung Nguyên và đường Lengquan. Khi nhiệt độ nước của suối lạnh thấp hơn nhiệt độ cơ thể chúng ta, trước tiên bạn sẽ cảm thấy lạnh khi ngâm vào nước, tuy nhiên, sau khi ngâm khoảng 5 phút, cơ thể bạn sẽ bắt đầu ấm lên. Vì nước của những suối nước lạnh này chứa hàm lượng carbon dioxide cao, nó cũng có thể được sử dụng cho thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như thịt dê hầm và soda hạt thủy tinh.

Trung tâm suối nước lạnh Tô Áo, nơi nhất định bạn phải ghé thăm khi tới Tô Áo – Nguồn: Internet

Tô Áo nằm ở cuối phía nam của quận Nghi Lan, nơi nó chiếm một dải đất dài, hẹp được hỗ trợ bởi những ngọn núi và hướng ra biển. Bến cảng tự nhiên rất đẹp ở đây đã được mở rộng và nâng cấp thành bến cảng quốc tế vào năm 1974. Ngoài bến cảng là một trong năm cảng lớn nhất ở Đài Loan, Tô Áo còn được biết đến với suối khoáng lạnh hiếm có và Cảng cá Nam Phương.

Nước của những suối nước lạnh Tô Áo chứa hàm lượng carbon dioxide cao – Nguồn: Internet

Để đến suối, đi bộ khoảng 300 mét từ ga xe lửa Tô Áo đến đường Lengquan (Mùa xuân lạnh). Khi bạn lần đầu tiên hạ thấp cơ thể xuống một trong những hồ bơi, bạn sẽ cảm thấy phấn khích vì sốc mát, nhưng sau năm phút hoặc lâu hơn, bạn sẽ cảm thấy ấm áp khắp người. Bên cạnh việc tắm và uống, nước này còn được sử dụng trong sản xuất bánh thạch nổi tiếng của Su’ao; trong thời gian trước đó, nó cũng được sử dụng để sản xuất soda có ga tự nhiên.

Ngọn hải đăng ở cảng Tô Áo- Nguồn: Internet

Thông tin du lịch

Thông tin giao thông có thể thay đổi. Vui lòng kiểm tra với trạm vận chuyển trước khi khởi hành.

Điện thoại: +886-3-996-0645

Địa chỉ nhà: Số 6-4, đường Lengquan, thị trấn Tô Áo, huyện Nghi Lan.

Cách di chuyển: Nat’l Hwy 5 → Lối ra tại Giao lộ Tô Áo → Masai Rd. → đường Trung Sơn→ Lengquan Rd. → Suối lạnh Tô Áo

Phương tiện công cộng: Đi tàu đến ga Tô Áo và đi bộ đến Suối nước lạnh Tô Áo.

Xem thêm: Du Lịch Đài Loan: Hải Phòng – Hà Nội – Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng 5 Ngày Bay Siêu Tiết Kiệm

Tô Áo
5 (100%) 1 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi