Khu bảo tồn rừng Lalashan

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để có thể hòa mình vào thiên nhiên, ngắm nhìn những cây cổ thụ lâu đời hàng nghìn tuổi, khu bảo tồn rừng Lalashan chính xác là thứ bạn đang cần.

Khu Baling Thượng, giống như cái tên của mình nằm cách Baling Hạ 10km. Nằm cheo leo trên một vách núi cao và nhỏ, ngôi làng có một tầm nhìn bao quát núi rừng vô cùng đẹp. Hơn thế nữa, điều thu hút khách du lịch đó là Khu bảo tồn rừng Lalashan. Khu rừng hỗn hợp rộng 63.9 km2 này có những cây bách đỏ hinoki lâu đời nhất còn sót lại tại Đài Loan.

Cây cổ thụ lâu đời nhất trong số chúng có tuổi đời lên đến 2800 năm và có hàng trăm cây khác cũng có số tuổi tương đương. Một con đường rừng khoảng 3.7 km đi xuyên qua những cánh rừng rậm. Dựa vào những dấu hiệu bạn có thể biết được chi tiết về từng loài, chiều cao, bán kính của mỗi cây cổ thụ tại khu rừng này.

Rừng bảo tồn Lalashan

Rừng bảo tồn Lalashan

Tour du lịch Đài Loan, Đặt khách sạn tại Đài Loan

Để đến được khu bảo tồn này bằng xe hơi, ra khỏi đường cao tốc số 7 tại Baling Hạ vào đường County 116 và đi tiếp lên một con đường rất hẹp. Đi qua Baling Thượng khoảng 4km bạn sẽ đến cổng của khu bảo tồn( nếu bạn đang đi xe bus, đây là điểm cuối cùng của xe bus). Đến đây, đi tiếp 2,7km nữa thì đến bãi đỗ xe. Trục đường đi bộ bắt đầu tại đây và có một bảo tàng nhỏ nơi bạn có thể lấy bản đồ và các thông tin liên quan.

Bạn có thể thăm Lalashan trong ngày bằng xe bus từ Đài Bắc. Đầu tiên, bắt tàu đến ga tàu Taoyuan. Ra ở cửa đầu tiên và đi bộ qua một tòa nhà đến đường Fuxing. Rẽ phải và tìm trạm xe bux Zhongli ( thật ra đây chỉ là một điểm dừng xe bus). Xe bus số 5301 rời đi lúc 6.30 sáng và 12h30 chiều. Xe bus sẽ cho bạn xuống tại bến Linbankou. Tại đây bạn còn cách những cây cổ thụ tầm 2,7km. Xe bus từ Linkbankou sẽ đi về lúc 9h30 sáng và 3.30 chiều. Lưu ý là có những xe bus chỉ đi đến Baling Thượng.

Nếu bạn định ngủ lại qua đêm, Magic World Country House ngay gần Baling Thượng là một lựa chọn phù hợp. Tại đây, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn đồi núi mênh mông từ phòng của mình hoặc ngồi nghỉ ngơi tại nhưng chiếc bàn gỗ dài ở ngoài trời.

Rừng bảo tồn Lalashan

Rừng bảo tồn Lalashan

Những tay đạp xe nên nhớ rằng từ khu bảo tồn Lalashan này, bạn có thể đạp xe xuống Fushan gần Ô Lai trên trục đường Fu-Ba, đi mất khoảng 6 tiếng. Nhà trọ Magic World có thể thu xếp để đón bạn tại Lalashan. Nhưng hãy đặt trước dịch vụ này.
Đối với việc ăn uống, hãy đến Baling Thượng nơi bạn có thể tha hồ lựa chọn những nhà hàng phục vụ món bắp cải và nấm trên núi, đậu phụ rán và lợn hoặc gà rừng. Một bữa ăn cho hai người giá khoảng 400 NT$.

Tóm lại, đến du lịch Lalashan chắc chắn sẽ không làm bạn phải hối tiếc!

Khu bảo tồn rừng Lalashan
5 (100%) 1 Đánh giá