Thị trấn Nanao

Nếu bạn là một người thích khám phá thiên nhiên và trải nghiệm lối sống truyền thống của người dân địa phương, thị trấn Nanao xinh đẹp đang chờ đón bạn.

Thị trấn Nanao nhỏ bé nằm ven biển có một vịnh lớn hình lưỡi liềm với bãi cát đen trải dài có thể nhìn thấy được khi bạn đi trên đường cao tốc từ trên đôi đi xuống. Đây là một địa điểm vô cùng phù hợp để đi dạo quanh và ngắm nhìn cảnh quan biên bờ biển vô cùng lộng lẫy.

Hướng lên các ngọn đồi, cảnh quan và dân cư thay đổi hoàn toàn. Từ những đồng bằng phù sa và tộc người Hakka, chuyển sang những thung lũng sông sâu và tộc người Atayal. Đây là một trong những nơi thuộc huyện Nghi Lan còn lưu giữ được những nét văn hóa bản sắc.

Nanao, Đài Loan

Nanao, Đài Loan

Đặt phòng khách sạn Đài Loan

Đôi nét lịch sử Nanao

Tộc người Atayal đã định cư tại Nanao khoảng 250 năm trước đây và trong suốt thời Thanh, họ đã thành công trong việc bày tỏ sự chống đối đối với sự thống trị. Mãi đến năm 1910, sau chiến dịch năm năm của quân Nhật nhằm bình trị những nhóm dân bản địa, những người Đài Loan ở đấy mới có thể bắt đầu phát triển đất nông nghiệp. Những ngày này, sự hiện diện của người Atayal vẫn còn khá mạnh mẽ và rất nhiều những nét văn hóa của họ, bao gồm truyền thống săn bắn hươu và lợn, vẫn còn ảnh hưởng đến đời sống hiện đại.

Những hoạt động vui chơi tại Nanao

Mặc cho thị trấn Nanao nằm giữa biển và những dãy núi gập ghềnh, những đoạn đường đạp xe tại nơi đây lại phần lớn là bằng phẳng và dễ đi. Những đồng bằng phù sa trên phía đông của đường cao tốc số 9 sẽ cho du khách có cơ hội đạp xe hàng giờ liền trên những con đường vắng qua những cánh đồng vô cùng xinh đẹp. Ở phía tây, sông Nanao phía Bắc và Nam đã tạo nên những con đường đi lên những thung lũng.

Để đi đến những thung lũng phía Bắc sông, rời thành phố đi về phía nam và đến Km số 133 thì rẽ phải vào Township RD 55. Con đường này đang trong quá trình sửa chữa khi tác giả viết bài này. Đi qua làng Jin-yue một vài km, có một suối nước nóng ngoài trời miễn phí. Sau khi ngâm mình thư giãn trong suối nước nóng, bạn hãy tiệp tục đi đến cuối con đường. Cảnh quan vô cùng lộng lẫy đang trờ đón.

Nanao, Đài Loan

Nanao, Đài Loan

Để đi đến những con đường phía nam thung lũng sông, đi xuống đường cao tốc số 9 ở phía Nam thành phố đến Km số 136 thì rẽ phải xuống Township Rd 57. Đi thêm 10km lên phía thung lũng, bạn sẽ thấy Trục đường lịch sử Nanao ở phía cuối con đường. Tại đây bạn sẽ được ngắm phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Các con sông chảy sâu trong thung lũng và những loài chim, khỉ, hươu bản địa và thậm trí những con lợn rừng vô cùng to lớn.

Đường leo núi Jhaoyang cũng đáng để khám phá. Con đường chạy qua một cánh rừng xanh mướt và có thể nhìn thấy cảnh biển từ trên cao.

Bạn có thể thuê xe đạp giá rẻ ( 100NT$/giờ) ở một vài tiệm cạnh trạm tàu.

Du lịch Nanao chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị trong tour du lịch Đài Loan của bạn!

Thị trấn Nanao
5 (100%) 1 Đánh giá