Thị Trấn Tam Nghĩa

Là một thị trấn có lịch sử phát triển lâu đời, Tam Nghĩa hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với nghề điêu khắc gỗ truyền thống. Những bảo tàng điêu khắc gỗ, những cửa hàng bán đồ gỗ với những kiệt tác từ những nghệ nhân đầy tay nghề sẽ níu chân du khách tại nơi đây lâu lâu.

Hơn 100 năm trước đây, một viên quan người Nhật đã phát hiện ra rằng cây long não mọc rất nhiều ở những quả đồi quanh thị trấn Tam Nghĩa– một thị trấn nhỏ của Miêu Lật. Vì long não là một loại gỗ rất tốt ( có hương thơm, rất nặng và có thể chống lại mối mọt), viên quan chức đó đã nhanh chí thành lập việc buôn bán gỗ tại nơi này. Qua thời gian, Tam Nghĩa trở thành khu vực có ngành điêu khắc gỗ vô cùng phát triển tại Đài Loan. Ngày nay, gần một nửa dân số của Tam Nghĩa tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào ngành nghề này.

Thời điểm tốt nhất để thăm Tam Nghĩa là vào tháng 4 khi những bông hoa trắng đang nở rộ trên những cây trẩu trơn. Cả vùng như được phủ dưới một lớp tuyết trắng tinh khôi. Hầu hết du khách từ Đài Bắc hoặc Đài Trung đến đây du lịch trong ngày. Nhưng nếu bạn có phương tiện di chuyển riêng, có thể cân nhắc đến việc ở lại suối nước nóng Thái An.

Đồ gỗ Tam Nghĩa

Đồ gỗ Tam Nghĩa

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Những địa điểm thăm quan thu hút

Những địa điểm thăm quan tại Tam Nghĩa nằm xa nhau và không dễ để đi thăm thú mọi thứ trong vòng một ngày bằng phương tiện cá nhân. Nếu bạn đi bộ, bắt đầu ở trạm tàu Tam Nghĩa, đi bộ đến đường Jungjeng sau đó thì rẽ trái (mọi thứ bạn muốn thăm đều nằm ở bên trái). Trạm tàu cũ và bảo tàng điêu khắc gỗ cách đó khoảng 2km. Còn trạm tàu Sheng Shing cách khoảng 5km. Khu phố buôn bán chính cũng nằm ngay phía trước. Tất cả các biển hiệu đều bằng tiếng Anh.

Điêu khắc gỗ

Ngành điêu khắc gỗ là sức sống của thành phố và chỉ tính trên phố Jungjeng thôi đã có hơn 200 cửa hiệu bán vô số những vật dụng được trạm khắc. Không nói đến những biển chỉ đường nhàm chán, nhưng tại đây có những bức tượng các vị thần địa phương có  khuôn mặt giận dữ được trạm từ gỗ bách, những khung cửa sổ được điêu khắc tinh xảo và những đồ nội thất vô cùng đẹp đẽ.

Khi đến du lịch Tam Nghĩa, bạn có thể đến đây để mua hoặc chỉ để thăm quan, ngắm nhìn những kiệt tác của các nghệ nhân tài hoa, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Hầu hết những cửa hàng nằm theo từng cụm ở một vài tòa nhà trên đường Jungjeng gần bảo tàng điêu khắc gỗ. Các cửa hàng thường đóng cửa khoảng 6 giờ sáng. Tuy nhiên một vài của hàng thường mở muộn hơn đến khoảng 10 giờ tối hoặc có thể muộn hơn vào cuối tuần.

Sau đây là một vài địa danh bạn có thể ghé qua:

•    Bảo tàng điêu khắc gỗ Miêu Lật
•    Ga tàu Sheng Shing
•    Cầu vượt Long Deng
•    Vòi phun nước Liyu

Cầu Long Deng

Cầu Long Deng

Các địa điểm ăn uống

Gần ga tàu Sheng Shing hoặc gần viện bảo tàng, có vô số những địa điểm để ăn uống và thưởng thức những món ăn Hakka truyền thống như gà đồi, đậu phụ rán, ke-jia xiaochao hoặc lei cha. Hầu hết các cửa hiệu đều có thực đơn có hình minh họa.

 

Thị Trấn Tam Nghĩa
Đánh giá bài viết này