Hương Nam Trang

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để nghỉ ngơi thư thái, thưởng thức đồ ăn và chiêm ngưỡng cảnh quan thì hương Nam Trạng thực sự là một nơi dành cho bạn!

Hương Nam Trang (thuộc huyện Miêu Lật) dường như đã bị hầu hết khách du lịch bỏ qua cho đến thời gian gần đây. Khu vực trước đây từng là khu khai thác gỗ và khai khoáng không thay đổi gì nhiều lắm so với thời Nhật trị. Rất nhiều con đường và làng mạc vẫn giữu lại được những nét đặc trưng riêng của mình. Thức ăn ở đây cũng vô cùng ngon miệng và đa dạng, phản ánh được sự đa dạng về dân cư tại nơi này: Hakka, người Đài cũng như tộc người bản địa Taiya và Saisiyat.

Đồ ăn tại Nam Trang

Đồ ăn tại Nam Trang

Nam Trang nằm tại chân của núi Đại Tuyết, một trong những khu vực xanh mướt và quyến rũ nhất Bắc Đài. Chỉ có một vài còn đường chay qua khu vực này vì vậy việc định hướng tại đây khá là dễ ràng. Quan trọng nhất, nếu bạn theo trục đường 12 vòng qua Cao tốc số 3, bạn đã đi gần hết Nam Trang. Nếu bạn đi theo Đường 21, lúc đó bạn đã được nhìn ngắm trọn mọi thứ rồi.

Các địa điểm thăm quan và vui chơi

Làng Nam Trang

Đây là nơi vô cùng thích hợp để bắt đầu khám phá. Tại Nam Trang, bạn có thể đến trung tâm thông tin du khách để có được những thông tin bổ ích. Sau đó hãy đi tìm những hòn đá người dân sử dụng để giặt quần áo từ ngày xưa.

Bảo tàng Văn học Dân gian Saisiyat

Bảo tàng ven hồ này được sử dụng để nói về người Saisiyat và lễ hội Người Lùn đầy tò mò của họ. Người Saisiyat  có dân số chính thức chỉ khoảng 5000 người. Đây là tộc người nhỏ nhất tại Đài Loan. Mỗi ba năm họ đều tro chức một lễ hội để tưởng nhớ Ta’ai.

Truyền thuyết kể rằng Ta’ai và Saisiyat đã từng sống trong yên bình, nhưng sau khi người Tai’an bắt đầu quấy nhiễu phụ nữ Saisiyat và họ bị giết. Và sau đó hạn hán xảy ra lễ hội được tổ chức mỗi năm một lần để xua đuổi sự thù hận đi.

Bảo tàng văn hóa dân gian Saisiyat

Bảo tàng văn hóa dân gian Saisiyat

Đặt phòng khách sạn Đài Loan, Tour du lịch Đài Loan.

Làng Luchang

Nếu bạn đang đi dọc đường 21 và đi qua chỗ ngã rẽ đến đến hồ Xiangtan, bạn sẽ đi xuống một hẻm núi xâu và cuối cùng sẽ đến ngôi làng trên núi này. Tại đây bạn có thể thoải mái ngắm nhìn cảnh vật đẹp tuyệt vời.

Nơi ngủ nghỉ

Có khá nhiều những khác sạn thoải mái nằm rải rác xung quanh Nam Trang. Giá cả hầu hết rơi vào khoảng 2000 NT$ đến 3000NT$ cho một đêm hai người. Tại đây không có khu cắm trại nào hết.

Đối với việc ăn uống, đến Làn đường Osmanthus tại làng Nam Trang hoặc đế hàng tá những nhà hàng trên trục đường chính. Tại nơi này thường cung cấp những suất ăn cho bốn đến năm người với giá khoảng 400NT$ đến 500NT$.

Những nơi ngủ nghỉ lí tưởng khi du lịch Nam Trang:

  • Pu Yuan Villa
  • East River Spa Garden

 

Hương Nam Trang
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 21