Lục Đảo

Với những ngọn núi xanh tốt, những bãi biển đẹp và một trong ba vùng nước biển đẹp nhất trên thế giới, Green Island (Lục Đảo) là một điểm đến nghỉ mát nổi tiếng không chỉ cho người Đài Loan mà còn nhiều du khách trên thế giới muốn nghỉ ngơi và giải trí. Nhưng trong quá khứ không xa, Lục Đảo lại là nơi mà không mấy ai nghĩ đến những mưu cầu giải trí như bây giờ. Bởi đây là nơi theo luật quân sự, các đối thủ chính trị của chế độ cũ đã điều tù nhân đến chịu án tại trại tù khét tiếng của hòn đảo. Trong lịch sử, tên của hòn đảo núi lửa bé nhỏ cách Đài Loan 30km về phía đông này đồng nghĩa với sự đàn áp.

Công viên văn hóa nhân quyền Lục Đảo – Địa điểm lịch sử lựa chọn hàng đầu ở Lục Đảo

Đứng trước một bờ biển lộng gió, quay lưng lại với một vách đá tuyệt đẹp, khu phức hợp này là một lời nhắc nhở nghiêm túc về thời kỳ Khủng bố Trắng và Võ pháp của Đài Loan. Địa điểm công viên là một nhà tù cũ, được gọi một cách là Biệt thự Oasis, nơi những người bất hòa với Quốc dân đảng được điều đến.

Du khách được thoải mái đi dạo quanh khu vực nhà tù và tham quan các phòng giam nơi các cựu tù nhân như nhà văn Đài Loan Bo Yang (tác giả của The Ugly Chinaman ) từng trải qua nhiều năm. Các bộ phận của khu nhà hiện có một bảo tàng và một phòng triển lãm dành riêng cho những người sống sót và những người đã chết.

Cách cổng nhà tù chính không xa là một hộp chôn nửa người ngay cạnh biển, được biết đến như một phòng giam nơi các tù nhân bất tuân nhất bị giam giữ trong thời gian thủy triều cao và để lại sự thương xót.

Đó là một nơi ảm đạm, vì vậy hãy lời khuyên của chúng tôi là nên đi tham quan nơi này trước tiên và dành phần còn lại của chuyến đi để tham gia các hoạt động vui vẻ hơn.

Vạn Lý Trường Thành – Cột mốc ở Lục Đảo

Lục Đảo được hình thành trên miệng núi lửa. Công trình kiến ​​trúc dài 300m có tên Little Great Wall là bức tường phía bắc của miệng núi lửa hình thành nên Lục Đảo. Nó dẫn đến một điểm đến nơi bạn có thể nhìn thấy Haishenping (坪; Hǎishēn Píng), vịnh miệng núi lửa. Vì bao quanh Lục Đảo, nó được coi như một Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ của Đài Loan

Bên kia vịnh là Sleeping Beauty Rock , một trong những thành đá có hình dáng thực sự giống với tên của nó.

Hang Guanyin – Đền Đạo giáo ở Lục Đảo

Hang Guanyin nằm dưới lòng đất dành riêng cho nữ thần Guanyin và có một măng đá trông giống như một chiếc áo choàng màu đỏ. Truyền thuyết kể rằng trong triều đại nhà Thanh, một ngư dân bị lạc trên biển và một ánh sáng đỏ rực từ trên trời rơi xuống và đưa anh ta đến nơi an toàn trong hang động.

Ngư dân tin rằng ánh sáng là nữ thần Kuanyin và măng đá trong áo choàng giống với hình dạng của nữ thần. Hang động vẫn là một địa điểm linh thiêng trên đảo và mọi người đến đây từ khắp Đài Loan để tỏ lòng thành kính.

Nghĩa trang phi đội 13 – Địa điểm lịch sử ở Lục Đảo

‘Phi đội 13’ đề cập đến các tù nhân chính trị đã chết trên đảo vì bệnh tật hoặc lao động nặng nhọc. Những người có gia đình ở quá xa hoặc quá sợ hãi để tuyên bố các thi thể được chôn cất bên sườn đồi hướng ra biển. Ở rìa của khu nhà tù, một con đường đất với cảnh quan tuyệt đẹp dẫn đến Hang Swallows . Bạn sẽ thấy Nghĩa trang Phi đội 13 hoang vắng trên đường vào. Khoảng 40 bia mộ vẫn còn nhưng số lượng chôn cất thực tế vẫn chưa được biết.

Hồ Yutzu – Khu vực tại Lục Đảo

Không phải là một hồ nước mà là một vịnh nhỏ có mái che, hồ Yutzu là địa điểm của ngôi làng đầu tiên trên đảo. Một số ngôi nhà đá cũ vẫn còn và gần đó là một hang động do nước biển xói mòn biển rất đáng xem.

Ngọn hải đăng Lục Đảo – Ánh sáng của biển

Ngọn hải đăng Lục Đảo cao 33m được xây dựng vào năm 1937 dưới thời Nhật Bản sau khi tàu của Tổng thống Mỹ Hoover đâm vào một rạn san hô và chìm.

Hang én – Hang động ở Lục Đảo

Khoảng 500m về phía đông bắc của Công viên Văn hóa Nhân quyền là hang động biển này với tàn dư của những tổ chim én và những nham thạch rất đẹp. Đó là nơi các tù nhân diễn tập các vở kịch cũng như một sân thi hành án và một nhà xác. Mặc dù khung cảnh là rất hùng vĩ nhưng hang Swallows được người dân địa phương mệnh danh là ‘Hang ma ám’ (洞), một số người sẽ không bao giờ đặt chân vào bên trong, tin rằng làm như vậy sẽ mang lại điều xui xẻo ngay cả khi họ cố gắng rời khỏi hang.

Người đẹp ngủ trong rừng (Sleeping Beauty Rock) – Cột mốc ở Lục Đảo

Sự hình thành đá từ núi lửa đã tạo nên một bức đá trông giống một người phụ nữ đang ngủ. Con đường được gọi là Little Great Wall dẫn đến một ngôi chùa nhỏ là điểm thuận lợi nhất để ngắm hòn đá đặc biệt này.

Lục Đảo là điểm đến nổi tiếng ở huyện Đài Đông. Vì vậy, hãy “ghim” lại và nhớ ghé thăm địa điểm này nhé!

Xem thêm: Du lịch Đài Loan 5 ngày trọn gói giá rẻ

Lục Đảo
5 (100%) 1 Đánh giá