Thị trấn Lộc Cảng (LuKang)

Tiếp nối chuyến thăm thành phố Chương Hóa, thị trấn cảng Lộc Cảng xinh đẹp là một điểm đến lí tưởng. Thị trấn lánh mình khỏi cuộc sống hiện đại xô bồ, đang chờ du khách đến khám phá.

Gần 90% của Lộc Cảng cũng giống như những thị trấn nhỏ khác tại Đài Loan. Tuy nhiên 10% còn lại thì hoàn toàn đặc biệt. Những ngôi chùa lộng lẫy cổ kính nhất Đài Loan, những con phố cong cong quyến rũ, những di sản, các cửa hiệu lâu đời nơi những nghệ nhân làm ra các món đồ thủ công đẹp mắt. Tất cả những thứ đó tập trung lại trong 10% của Lộc Cảng, thu hút du khách bốn phương.

Chùa Long Sơn, Lộc Cảng

Chùa Long Sơn, Lộc Cảng

Đặt phòng khách sạn Đài Loan

Người ta gọi Lộc Cảng là một viện bảo tàng sống. Có lẽ đúng như vậy. It nhất là khi nói về đồ ăn cũng như là các tòa nhà, con phố. Những món ăn truyền thống thì vô cùng rẻ và có sẵn gần những địa điểm du lịch chính. Hãy tìm và thử món bánh có cái tên thú vị như phượng nhãn, râu rồng và khỉ tôm còn rất nhiều những món ăn khác.

Bạn hoàn toàn có thể đi bộ để thăm hết tất cả những điểm thăm quan tại Lộc Cảng trong vòng 1 ngày và có rất nhiều thứ chúng tôi có thể liệt kê ra thêm.

Từ Chương Hóa đi đến Lộc Cảng chỉ mất 30 phút bằng xe bus. Từ bất cứ nơi nào trên bờ biển tây bạn cũng có thể đến du lịch Lộc Cảng một cách dễ dàng.

Đôi nét về Lịch sử Lộc Cảng

Lộc Cảng có nghĩa là bến cảng hươu. Cái tên đó xuất phát từ việc xưa kia, các đàn hươu lớn thường đến đây vì những bãi cỏ xanh mượt bên cạnh bến cảng thiên nhiên tuyệt vời nhất bờ biển tây. Vào thế kỉ thứ 17, quân Hà Lan đến để săn bắn và buôn bán thịt và da hươu ( họ bán cho người Nhật để làm áo giáp cho Samurai).

Đến thế kỉ 18, việc buôn bán phát triển và mở rộng nhiều mặt hàng như gạo, vải vóc, đường, gỗ và đồ gốm. Lộc Cảng trở thành một trong những thành phố cảng thương mại phồn thịnh nhất Đài Loan. Sau nhiều năm thì dân cư từ các huyện khác và các nhóm dân tộc tìm đến đây định cư. Nhờ đó và những di sản về chùa chiền, các tòa nhà mang những phong cách vùng miền khác nhau.

Đến thế kỉ thứ 19, việc buôn bán lụa làm cản trở bến cảng nơi này, thành phố bắt đầu suy tàn. Tệ hơn nữa, những thành phần bảo thủ của thành phố không cho phép việc xây dựng các đường tàu và đường cao tốc hiện đại gần thành phố. Lộc Cảng trở thành một nơi bị quên lãng. Cơ hội tái sinh chỉ đến khi những người dân Đài Loan hiện đại đang muốn tìm về quá khứ của mình.

Và hiện nay, Lộc Cảng là một điểm đến sáng giá trong tour du lịch Đài Loan của bạn!

Thị trấn Lộc Cảng (LuKang)
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 254

Tổng quan

Xem tiếp