Thành phố Chương Hóa (Changhua)

Đến với thành phố Chương Hóa, du khách sẽ được thoải mái thăm thú các ngôi chùa cổ, tượng phật trên núi và ngắm vô số các loại chim di cư qua đây.

Thành phố Chương Hóa, trung tâm chính trị của huyện Chương Hóa, luôn được nhắc đến như là lối vào của phố cổ Lộc Cảng (Lukang). Nhưng chính tại thành phố này cũng có vô số thứ để cho du khách trải nghiệm như là những ngôi chùa cổ, tượng phật khổng lồ trên đỉnh núi và nhà kho cũ chứa nửa tá những đầu máy xe lửa đã cũ.

Những người thích ngắm chim cũng hãy lưu ý rằng Chương Hóa nằm trên lộ trình di cư của chim ó buteo mặt xám. Và bức tượng phật khổng lồ trên đỉnh núi là  nơi bạn có thể nhìn toàn cảnh thành phố.

Chương Hóa không phải là một thành phố chật hẹp nhưng bạn cung không cần phải đi lại quá nhiều tại đây. Ngay cả tượng phật cũng chỉ cách ga tàu trung tâm có vài cây số về phía đông.

Những địa điểm thăm quan tại Chương Hóa

Miếu Khổng Tử

Địa chỉ: 30 Kungmen Rd
Giờ mở cửa: 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều
Ngôi miếu xây dựng từ năm 1726, là ngôi miếu Khổng Tử lâu đời nhất Đài Loan và được xếp hạng di tích lịch sử hạng 1. Bên trong miếu có những tấm bảng được khắc chữ do vua Càn Long ban tặng. Mỗi năm vào ngày sinh của Khổng Tử (28 tháng 9), tại đây tổ chức lễ kỉ niệm đầy màu sắc vào sáng sớm.

Khu thắng cảnh núi Bát Quái (Baguashan)

Ngọn núi được biết đến với tượng phật khổng lồ nằm trên đỉnh núi. Từ đây có thể nhìn ngắm toàn bộ quang cảnh thành phố. Tượng phật được xây vào năm 1962. Trước đó, sườn núi Bát Quái đã được sử dụng làm khu quan sát quân sự trong nhiều thế kỉ liền.

Núi Bát Quái tại Chương Hóa

Núi Bát Quái tại Chương Hóa

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Tại núi Bát Quái, bạn không chỉ có thể nhìn ngắm toàn thành phố mà còn có thể nhìn xa ra tận biện.  Đây là một nơi lí tưởng để đi dạo, đặc biệt là vào mùa xuân khi những bông hoa tuyết từ cây youtong băt đầu nở rộ.

Núi Bát Quái cũng là một địa điểm ngắm chim lí tưởng. Trong suốt tháng 4 và tháng 4, những con chim ó buteo mặt xám, chim sẻ Trung Quốc di cư đi qua đây với số lượng lớn. Liên hệ Cộng đồng Chim hoang dã Huyện Chương Hóa để có thêm thông tin.

Garage Tàu hỏa hình cái quạt

•    Điện thoại: 724 4537
•    Địa chỉ: 1 Changmei Rd
•    Giờ mở cửa: từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
•    Vé vào miễn phí
Đây là garage hình quạt cuối cùng tại Đài Loan. Nơi đây có những đầu máy tàu hỏa chạy bằng hơi nước cổ nhất Đài Loan. Du khách cần có chứng minh thư để vào thăm khu garage này.

Garage Hình quạt tại Chương Hóa

Garage Hình quạt tại Chương Hóa

Chùa Nanyao

•    Địa chỉ: 43 Nanyao Rd
•    Giờ mở cửa: 6 giờ sáng đến 8 giờ tối
Nằm cách trạm tàu Chương Hóa 2km về phía nam, ngôi chùa này là một trong những điểm đỗ của lễ rước kiệu Matsu. Những nét đặc sắc của ngôi chùa nằm ở sảnh giữa: những cột xà kiểu Doric, trang trí theo phong cách Ba-rốc và những bàn thờ kiểu Nhật tăng thêm tính thẩm mĩ cho không gian.

Bảo tàng nghệ thuật Chương Hóa

•    Địa chỉ: 542 Jhongshan, Sec 2
•    Giờ mở cửa: 1.30 – 9h tối từ t4 đến t6/ 9h sáng đến 9h tối vào cuối tuần/ T2 đóng cửa
•    Vé vào miễn phí
Bảo tàng nằm trong một tòa nhà cổ xinh đẹp. Trong bảo tàng còn có cái giếng 300 năm tuổi tên Hồng Mao. Đây là cái giếng cuối cùng của người Hà Lan xây dựng khi ở Đài Loan.

Miếu Yuanching

Đây là ngôi miếu được trang trí lộng lẫy theo phong cách phương nam. Miếu được xây vào năm 1763. Miếu Yuanchiang chỉ cách miếu Khổng Tử một quãng ngắn. Mái miếu được trang trí cầu kì và tinh tế, những họa tiết được trạm khắc một cách tinh sảo. Đây là ngôi miếu thờ Ngọc Hoàng.

Địa điểm ăn uống tại Chương Hóa

Đồ ăn tại Chương Hóa

Đồ ăn tại Chương Hóa

Chương hóa nổi tiếng với món thịt viên và bạn rế ràng tìm để thưởng thức tại Chengling Rd.

Quanh khu nhà ga cũng có vô số các quán café giá rẻ và đồ ăn vặt. Nếu bạn muốn uống bia hãy đi lên khu Heping Rd.

Bạn cũng có thể ghé qua quán Mì Mèo Chuột để thưởng thức món mì đặc biệt nơi đây – được xem là một trong ba đặc sản của Chương Hóa.

Thành phố Chương Hóa (Changhua)
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 1199

Điểm đến ở Thành phố Chương Hóa (Changhua)

Xem tiếp