Hồ Nhật Nguyệt

Nằm trong top những địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan, Hồ Nhật Nguyệt chắc chắn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Ở độ cao 762m, hồ nước ngọt lớn nhất Đài Loan – Hồ Nhật Nguyệt là một trong những cảnh quan thiên  nhiên đẹp nhất của hòn đảo Đài Loan xinh đẹp. Trong khi bơi thuyền là một hoạt động nhiều người ưa thích, đạp xe và leo núi cũng là những hoạt động đáng trải nghiệm trong chuyến du lịch Hồ Nhật Nguyệt.

Hồ Nhật Nguyệt là một phần của Khu thắng cảnh Quốc gia Hồ Nhật Nguyệt dưới sự kiểm soát của trung ương. Chỗ nghỉ lại thì trên cả bạt ngàn. Đa số các nhà nghỉ tập trung tại làng Shueishe và Itashao. Itashao không còn là một làng quê tĩnh mịch như trước nữa. Mặc dù sự hiện diện của tộc người Thao làm ngôi làng này khác biệt hẳn so với không khí tại làng Shueishe.

Làng Shueishe

Làng Shueishe

Những địa điểm thăm quan

•    Làng Shueishe: Đây là nơi khách du lịch thường chọn nghỉ lại khi thăm Hồ Nhật Nguyệt. Từ Làng Shueishe, du khách có thể đi bộ ra hồ.
•    Meihe Garden: nằm trên một rìa đá ở bên trên làng Shueishe. Đây là một nơi tuyệt vời để đi dạo trong những ngày trời nắng đẹp. Cảnh về ban đêm ở đây cũng vô cùng quyến rũ.
•    Đường cáp treo Hồ Nhật Nguyệt: Cáp treo dài 1,9km đi trong 9 phút. Chuyến đi tuy ngắn ngủi nhưng mang lại cho du khách cơ hội ngắm nhìn Hồ Nhật Nguyệt từ trên cao.
•    Làng văn hóa dân tộc bản địa Formosan: Đây là một địa điểm vui chơi giải trí mang đậm nét văn hóa.
•    Chùa Wenwu: Ngôi chùa có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và lối kiến trúc theo kiểu phương Bắc.
•    Chùa Syuanzang: Đây là ngôi chùa cất giữ một phần hài cốt của Tripitaka (Tam tạng Đường Huyền Trang) – vị sư đã được bất tử hóa trong cuốn tiểu thuyết “Tây Du Kí”.
•    Đền Tsen: Đây là ngôi đền được Tưởng Giới Thạch xây lên để tưởng nhớ mẹ của mình.

Chùa Syuanzang

Chùa Syuanzang

Các hoạt động vui chơi

•    Chèo thuyền:
Tour chèo thuyền là một cách phổ biến để du khách có thể thăm thú hết những cảnh quan tại Hồ Nhật Nguyệt. Cứ 30 phút lại có một tour như vậy, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối. Bạn có thể lên hoặc xuống tại bất cứ bến tàu nào để lang thang ngắm cảnh sau đó lại bắt chuyến tàu tiếp theo để về. Ban có thể mang cả xe đạp lên thuyền nữa.
Vé tour có thể mua ngay tại các nhà nghỉ hoặc tại bất cứ bến tàu nào.

•    Đạp xe đạp:
Đạp xe 29km vòng quanh hồ là một lựa chọn phổ biến nhất tại Hồ Nhật Nguyệt. Nhiều tay đap xe bây giờ chọn việc đạp xe xuống thị trấn theo đường Jiji Small Rail rồi qua Quận Rd 131. 18km từ hồ cho đến Checheng (điểm cuối của đường Jiji) dẫn du khách đi qua những làng mạc yên bình, những cánh rừng rậm và dòng sông Thủy Lí (Shuili).
Bạn cũng có thể chọn nhiều cung đường khác như Yuetan Bikeway hoặc Toushe. Công ty Giant bike có rất nhiều loại xe cho thuê để du khách lựa chọn.

Đạp xe tại Hồ Nhật Nguyệt

Đạp xe tại Hồ Nhật Nguyệt

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan.

•    Leo núi
Hồ Nhật Nguyệt cũng là nơi lí tưởng để leo núi. Để bắt đầu những chặng leo dài hơn thì bạn chắc chắn phải bỏ lại nhóm của mình. Đường leo núi đến núi Shueishe (7 đến 8 tiếng cả đi và về) là những chặng dài nhất. Yên tâm rằng bạn luôn có những bảng chỉ đường bằng tiếng Anh trên trục đường leo núi.

Các sự kiện và lễ hội

•    Sự kiện: Bơi Vượt Hồ Hằng Năm: Sự kiện được tổ chức vào Tháng 9 hằng năm. Đây là thời điểm duy nhất du khách được bơi lội dưới hồ. Vậy đừng bỏ lỡ cơ hội này để đến du lịch Hồ Nhật Nguyệt nhé.
•    Lễ hộ mùa gặt hằng năm của tộc người Thao: Lễ hội được tổ chức vào màu hè hằng năm (tháng 8 lịch âm). Có rất nhiều hoạt động như xem cói, cúng tế sinh tế vv mà du khách có thể tham gia.  Lễ hội diễn ra trong một vài ngày tại làng Itashao.

Chắc hẳng rằng Hồ Nhật Nguyệt sẽ là một điểm sáng trong chuyến du lịch Đài Loan của bạn!

Hồ Nhật Nguyệt
5 (100%) 1 Đánh giá