Hồ Liyu và hẻm Mugua

Nằm cách thành phố Hoa Liên 19km, hồ nước ngọt Liyu và hẻm núi Mugua là 2 địa danh du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách mỗi năm.

1. Hồ Liyu

ho-liyu

Hồ Liyu

Hồ Liyu có chiều dài 2 cây số, là một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Đông Đài. Hình dạng của nó trông giống cá chép nên có tên là Liyu, nằm cách Hoa Liên 19km về phía Tây Nam.

Cứ đến hè, nhiều gia đình đến đây tụ tập cắm trại hoặc tổ chức picnic. Xung quanh hồ là các điểm vui chơi giải trí như khu đạp xe, rừng tái xe Chinan (vé tham quan 5 NT$, mở cửa 8h – 17h), lâm trường bỏ hoang và một vài đường mòn. Nếu đến đây vào tháng 4, bạn sẽ được thưởng thức cảnh đêm huyền ảo, lung linh với số lượng đom đóm khổng lồ.

Phía Bắc hồ Liyu là các nhà trọ bình dân (864 2243; giá 2300-2600 NT$/đêm, có phục vụ bữa sáng và cafe) hay khu cắm trại (03 865 5678; 800 NT$/điểm; 1000 NT$/cabin).

2. Hẻm Mugua

hem-mugua

Hẻm Mugua

Những ai ưa thích môn xe đạp mạo hiểm có thể tới đây vào giữa tuần và tiến tới hẻm Mugua, một hẻm núi tuyệt vời gây ấn tượng mạnh mẽ như Taroko Gorge nhưng hoang sơ, nguyên thủy hơn. Hẻm núi mở cửa tham quan mỗi sáng và buổi chiều chỉ giới hạn 300 du khách nên hãy chịu khó dậy sớm và tới đây lúc 5h (mở cửa 6h30) hoặc lúc 11h (trước giờ mở cửa chiều).

Lưu ý, muốn tới hẻm Mugua bạn phải đăng ký tại đồn cảnh sát để xin cấp giấy phép tham quan.

Trên đường xuống núi có những con đường nhỏ dẫn tới một vài hồ bơi thiên nhiên tương đối nổi tiếng. Khi đi qua đồn cảnh sát, bạn đi thêm vài cây số cho tới khi trông thấy cây cầu màu đỏ. Rẽ xuống đường dưới bên trái và đi ngược sông Chingshui là tới.

Hầu hết hồ bơi ở đây được hình thành trong lòng các tảng đá cẩm thạch lớn nên nước rất trong và có màu sắc rực rỡ. Gần hồ bơi có một vài nhà hàng phục vụ ăn uống.

3. Đi đến hồ Liyu và hẻm Mugua

Mỗi ngày từ Hoa Liên có 9 chuyến buýt đi đến Thọ Phong (82 NT$, 20 phút di chuyển). Từ Thọ Phong bạn tiếp tục bắt xe tới hồ Liyu.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Đài Loan hoặc đặt phòng khách sạn tại Đài Loan, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Hồ Liyu và hẻm Mugua
5 (100%) 1 Đánh giá