Đến thăm Bảo tàng Juming và Nghĩa trang Jinbaoshan, Tân Bắc

Nếu đang ở Tân Bắc, bạn nên dành thời gian để đến thăm hai địa thú vị nằm trên cùng trục đường: Bảo tàng Juming và nghĩa trang Jinbaoshan. Bạn sẽ được lạc vào một không gian hoàn toàn tốt đẹp.

Bảo tàng Juming

Ju Ming (sinh năm 1938) là nhà điêu khắc nổi tiếng nhất Đài Loan hiện tại. Ông bắt đầu có danh tiếng tại Đài Loan từ những năm 1980 và vương lên tầm quốc tế 1 thế kỉ sau đó. Những tác phẩm của ông có thể được nhận ra ngay lập tức dù là những bức tượng đá khổng lồ cho đến những mảnh khắc gỗ tinh sảo; từ tái hiện những nhân vật lịch sử cho đến những khung cảnh cuộc sống hằng ngày. Một trong những tác phẩm được yêu thích nhất của Juming là chuỗi tác phẩm “Tai Chi”. Đây là những khối đá nguyên khối được khắc thành những dáng võ khác nhau.

Bảo tàng Juming

Bảo tàng Juming

Tour du lịch Đài Loan, Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan

Hầu hết những tác phẩm của Ju Ming đều được trưng bày tại Bảo tàng Juming (Địa chỉ: Quận Zhishan, Tân Bắc/ vé vào: 250NT$; giờ mở cửa: 10 giờ sáng đến 6 giờ tối từ t3 đến CN). Bảo tàng nằm trong công viên rộng 15 héc-ta ở trên đỉnh đồi Jinshan. Phần lớn các tác phẩm đều trưng bày ở ngoài trời, vì thế hãy nhớ mang theo ô hoặc mũ để tránh mưa nắng.

Nghĩa trang Jinbaoshan

Đi xa hơn bảo tàng Juming một chút là Nghĩa trang Jinbaoshan rộng lớn. Và đây thực sự là một nơi không nên bỏ qua. Nơi tuyệt vời cho những người ở thế giới bên kia này sẽ thực sự khiến bạn phải ghen tị với những người đã khuất. Vì họ có một môi trường tốt nhất tại Đài Loan.

Nơi đây có những khu vườn được cắt tỉa cẩn thận, những bức tượng của các nghệ sĩ lớn (như là Ju Ming), một nhà để tro cao ngất được mạ vàng. Những ngôi mộ nằm theo hàng ngay ngắn được trang trí đẹp đẽ, hướng ra bờ biển xinh đẹp phía bắc và Biển Đông Trung Quốc.

Nghĩa trang Jinbaoshan

Nghĩa trang Jinbaoshan

Ngôi mộ nổi tiếng nhất ở đây là của Teresa Teng, một ca sĩ nhạc Pop có chất giọng mượt như nhung. Bà chết trẻ vào năm 1995 sau khi dành được sự yêu mến của đông đảo người trong cộng đồng nói tiếng Hoa. Xe bus du lịch sẽ dừng gần mộ của bà. Bạn sẽ không thể bỏ lỡ những bông hoa tươi thắm nơi đây, những cuộc đi bộ vòng quanh và một cây đàn keyboard khổng lồ ở trước cổng. Hãy tiến đến, dẫm lên các phím đàn. Tôi đã từng thấy những em nhỏ chơi bản Fur Elise trên cây đàn đó.
Cả viện bảo tàng và nghĩa trang đều có xe bus du lịch Đài Loan đi từ Đạm Thủy hoặc Cơ Long.

Hai địa điểm trên ở cùng trên một trục đường, vô cùng gần nhau. Vì vậy, nếu bạn có ý định đến đây, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để có thể thăm thú cả hai nơi cùng một lúc.

Đến thăm Bảo tàng Juming và Nghĩa trang Jinbaoshan, Tân Bắc
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 19