Bật mí kinh nghiệm du lịch Đài Loan mùa nào đẹp

Đài Loan đang được dân tình biết tới với nhiều thắng cảnh đẹp và nhiều nét văn hoá đặc trưng hấp dẫn. Nhưng khi nào là thời gian tốt nhất để ghé thăm? Bạn có nên tránh các ngày lễ và lễ hội? Còn về thời tiết thì sao? Cùng bài viết đi tìm câu trả lời cho vấn đề kinh nghiệm du lịch Đài Loan mùa nào đẹp.

Cái nhìn tổng quan các mùa trong năm ở Đài Loan

Mùa xuân

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan mùa nào đẹp? Mùa xuân ở Đài Loan bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Vào mùa xuân, nhiệt độ thấp trung bình từ 15˚C đến 22˚C và nhiệt độ cao trung bình trong khoảng từ 19 °C đến 27 °C. Đây là thời điểm tuyệt vời để đến thăm quốc đảo và tại giai đoạn này, hoa anh đào và hoa mận khoe sắc cả một góc trời. Với nhiệt độ ở mức thoải mái như vậy, đây là thời gian tốt để đi bộ đường dài và tham quan các công viên quốc gia của Đài Loan.

mua-xuan-dai-loan-hoa-dao-khoe-sac

Mùa xuân Đài Loan hoa đào khoe sắc

Tuy nhiên, không có quá nhiều ngày lễ trong mùa này, bạn nên cố gắng tránh đến vào đầu tháng 4. Thứ năm của tháng là ngày đi tảo mộ (hay còn gọi là Tết Thanh Minh) và nhiều người tận dụng cơ hội để thăm mộ gia đình, vì vậy phương tiện giao thông công cộng và đường cao tốc vô cùng tấp nập và nhộn nhịp. Bên cạnh đó, cuối mùa thường khá ẩm ướt nên nếu bạn ở đây vào tháng 5, hãy mang theo áo mưa và ô dù.

tet-thanh-minh-o-dai-loan

Mùa xuân cũng là thời điểm người Đài Loan đi tảo mộ

Mùa hè

Mùa hè ở Đài Loan vừa nóng vừa ẩm ướt. Trong thực tế, người dân địa phương dành nhiều thời gian ra ngoài vào buổi tối để hít gió trời và “chạy trốn” những cơn nắng nóng ban mai “thiêu cháy” cả ngày. Nhiệt độ mùa hè Đài Loan thường trên 30 °C và mặc dù trời khá nóng, nhưng cũng là mùa bão nên thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải những trận mưa lớn.

kham-pha-bai-bien-dep-mua-he-o-dai-Loan

Mùa hè ở Đài Loan nhiều du khách lựa chọn tham quan

Thời điểm mùa này thường trùng với lễ hội đua thuyền rồng. Trong lễ hội này, bạn có thể tham dự một trong nhiều sự kiện đua thuyền Rồng của hòn đảo hoặc hoà mình vào không gian náo nhiệt, sôi động hay thưởng thức món bánh gạo nếp truyền thống được gọi là Zhongzi.

le-hoi-dua-thuyen-rong-o-dai-loan-vao-mua-he

Tham gia các hoạt động, lễ hội diễn ra vào mùa hè ở Đài Loan

Mùa thu

Bất cứ ai đã từng sống ở đây sẽ cho bạn biết rằng mùa thu là mùa hoàn hảo để ghé thăm Đài Loan. Có rất ít mưa và nhiều ánh nắng mặt trời, khiến đây là một mùa rất thoải mái để tham quan. Mùa thu xứ Đài là từ tháng chín và tháng mười một. Nhiệt độ thấp là từ 18 °C đến 27 °C và nhiệt độ cao từ 27 °C đến 30 °C. Một chiếc áo khoác thường được khuyến khích trong mùa này và bạn có thể không cần chiếc dù hoặc áo mưa đó nhiều như trước đây nữa.

du-lich-mua-thu-dai-loan

Mùa thu Đài Loan tiết trời dễ chịu được nhiều du khách lựa chọn

Đây cũng là thời điểm người dân địa phương tổ chức lễ hội Trăng Tròn và ngày Quốc Khánh Trung Hoa Dân Quốc. Mọi người thường dành thời gian cho lễ hội với gia đình. Ngày Quốc Khánh Trung Hoa Dân Quốc là một kỳ nghỉ với một cuộc diễu hành quân sự diễn ra ở phía trước của dinh tổng thống mỗi năm. Một số thành phố cũng có màn bắn pháo hoa nhưng điều này thay đổi theo từng năm.

Mùa đông

Vào mùa đông, Đài Loan trở nên sương mù và tương đối khô với nhiệt độ thấp từ 13 °C đến 15 °C và cao từ 17 °C đến 19 °C. Mùa đông thường là giữa tháng Mười Hai và tháng Hai. Bạn sẽ thấy rằng mặc dù hầu hết người dân địa phương tự trang bị cho mình những “thiết bị” ấm nhất trong mùa đông, du khách vẫn không ngần ngại điều đó mà không đến thăm quốc đảo này. Nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 10 °C và trừ khi bạn lên núi ở một trong những công viên quốc gia của quốc đảo, bạn sẽ thấy tuyết và sương giá.

mua-dong-dai-loan-co-tuyet-roi-o-vung-cao

Mùa đông Đài Loan có tuyết rơi ở vùng cao

Mùa đông cũng là thời điểm năm mới của Trung Quốc. Ngày lễ này thường kéo dài khoảng một tuần. Mọi người đều ở trong chế độ nghỉ lễ và các cửa hàng đóng cửa. Được cảnh báo, giao thông công cộng, đặc biệt là xe lửa ở phía nam có thể “đóng băng” trong suốt kỳ nghỉ.

Khi nào không nên đến thăm Đài Loan?

Mặc dù ngày lễ có thể khá khó khăn khi nói đến phương tiện giao thông công cộng, nếu bạn lên kế hoạch trước hoặc tránh đi du lịch vào những ngày đó. Tuy nhiên, mùa bão (từ tháng 6 đến tháng 9) là điều mà bạn không thể lên kế hoạch du lịch.

Cuối cùng kinh nghiệm du lịch Đài Loan mùa nào đẹp

Vậy kinh nghiệm du lịch Đài Loan mùa nào đẹp? Để tận hưởng tốt nhất mọi thứ Đài Loan cung cấp, thời gian tốt nhất để ghé thăm xứ Đài vẫn là tháng 4 hoặc tháng 11.

Tháng mười một

Thăm Đài Loan vào tháng 11 có nghĩa là bạn sẽ thích thú khi mùa mưa sắp kết thúc và sức nóng giảm đáng kể. Tháng mười một là ấm áp, cung cấp nhiệt độ tương đối thoải mái và đến một mức độ là tháng khô nhất tại Đài Loan.

Mặc dù một trong những lý do tốt nhất tại sao bạn nên ghé thăm Đài Loan trong tháng 11 là môi trường tương đối thanh bình và ít đám đông hơn. Đây cũng là thời kỳ hoàn hảo cho những người khám phá thành thị. Các thành phố ở Đài Loan có thể rất nóng vào mùa hè, nhưng đây thường là thời điểm tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho chuyến đi. Đến đây, du khách đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề kinh nghiệm du lịch Đài Loan mùa nào đẹp.

Tháng tư

Nếu bạn đến thăm Đài Loan vào tháng Tư, điều đó có nghĩa là bạn đang đến vào lúc bắt đầu mưa. Bạn chắc chắn sẽ tận hưởng nhiệt độ ấm áp và thoải mái khi Đài Loan đến gần cuối mùa xuân.

Tháng tư không chỉ là thời gian đầy màu sắc nhất để thăm Đài Loan, mùa xuân nở hoa cũng ở đỉnh cao. Tháng Tư cũng rơi vào mùa du lịch cao của Đài Loan có nghĩa là cần phải có kế hoạch cho một ngân sách du lịch bổ sung.

du-lich-dai-loan-mua-xuan-duoc-nhieu-du-khach-lua-chon

Du lịch Đài Loan mùa xuân được nhiều du khách lựa chọn

Bất kể bạn quyết định đến thăm Đài Loan vào tháng 11 hay tháng 4 như đã gợi ý, bạn chắc chắn sẽ tận hưởng khí hậu hấp dẫn, thời tiết ấm áp và độc đáo. Với rất nhiều ánh nắng mặt trời để thư giãn, xứ Đài vẫn là một điểm đến kỳ nghỉ tuyệt vời cho vấn đề kinh nghiệm du lịch Đài Loan mùa nào đẹp.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan mùa nào đẹp đã có câu trả lời. Nhanh chóng cùng hội cạ cứng book tour du lịch Đài Loan trong thời gian tới để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời.

Bật mí kinh nghiệm du lịch Đài Loan mùa nào đẹp
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 60