5 điều cần biết trước khi đến du lịch Đài Loan

Để có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi của mình, sau đây là 5 điều mà bạn nên biết trước khi đến du lịch Đài Loan do một tác giả chuyên về du lịch chia sẻ.

Trước năm ngoái, tôi chưa bao giờ xem xét cho Đài Loan vào danh sách những điểm đến du lịch của mình. Tôi cũng không nghĩ xấu gì về đất nước này, chỉ là còn quá nhiều nơi tôi muốn đi.  Chỉ khi tôi đồng ý hợp tác cùng Tạp trí AFAR trong một dự án tại Đài Loan thì tôi mới khám phá ra Đài Loan tuyệt vời đến mức nào. Nhưng có những điều mà tôi ước gì mình đã biêt trước khi đến du lịch Đài Loan.

1.    Đài Bắc không phải là tất cả.

Thành phố rộng nhất và là thủ đô của Đài Loan là Đài Bắc. Vì thế rất dễ hiểu khi nơi đây nhận được sự quan tâm của du khách nước ngoài. Và thành phố Đài Bắc hoàn toàn xứng đáng những sự yêu thích đó bởi đây là một thành phố rộng lớn, sống động và có nhiều thứ để khám phá.

Nhưng khi tìm hiểu kĩ hơn, tôi nhận ra rằng du khách chỉ có thể thực sự cảm nhận hết vẻ đẹp của Đài Loan khi rời khỏi những thành phố lớn. Hãy về những vùng nông thôn rừng núi nơi bạn có thể mải mê ngắm nhìn những dãy núi ngút ngàn, những cảnh thiên nhiên mê đắm. Vì thế lời khuyên của tôi là: trước hết thăm Đài Bắc đầu tiên, nhưng sau đó thì hãy giành chút thời gian để khám phá những vùng quê nữa.

Núi Ngọc Sơn

Núi Ngọc Sơn

Tour du lịch Đài Loan, Đặt khách sạn tại Đài Loan

2.    Ẩm thực Đài Loan quá tuyệt vời.

Đúng như vậy, Đài Loan nổi tiếng tại Châu Á với những món ăn nổi bật, và điều này thực sự đã hấp dẫn tối trước cả chuyến đi. Câu chào phổ biến của người Đài Loan là “Bạn đã ăn chưa”. Tại Đài Bắc bạn có thể thưởng thức mọi thứ từ những sạp ăn ven đường cho đến những nhà hàng sang trọng bậc nhất với nghệ thuật ẩm thực tinh sảo. Một trong những nơi yêu thích của tôi đó là Din Tai Fung, một tiệm bánh bao nổi tiếng nơi có món bánh bao súp ngon nhất tôi từng ăn. Tại phía nam, thành phố Đài Nam được mệnh danh là thủ đô của đồ ăn vặt Đài Loan. Du khách có rất nhiều lựa chọn từ kem soài cho đên những đồ ăn vặt ở chợ đêm. Thật không gì bằng khi ngồi trong một quán ven đường, nhâm nhi đồ ăn địa phương và tận hưởng buổi đêm thanh bình.

ăn uống tại Cao Hùng

ăn uống tại Cao Hùng

3.    Nhiều nơi để khám phá.

Tôi yêu thích khám phá ở mọi hình thức, từ đạp xe đường núi  cho đến những loại hình đặc sắc không tìm thấy ở những nơi khác. Tôi vô cùng mãn nguyện khi Đài Loan lại phát triển loại hình du lịch thám hiểm vô cùng đa dạng. Tại Hồ Nhật Nguyệt, bạn có thể leo núi, đạp xe hàng trăm dặm và vừa có thể ngắm nhìn cảnh quan vô cùng đẹp đẽ.

Tuyệt nhất vẫn là Công viên Quốc gia Taroko Gorge (một trong những điểm du lịch không thể bỏ lỡ tại Đài Loan). Tại đây có nhất nhiều những cung đường leo núi, dẫn du khách đi qua vô số những thác nước và con sông xinh đẹp. Nếu bạn là một người thích lướt song, vậy thì khu phái nam là dành cho bạn bởi nơi đó có những điểm lướt song tuyệt nhất Đài Loan.

Taroko Gorge

Taroko Gorge

4.    Văn hóa bản địa Đài Loan.

Tôi rất xin lỗi khi nói rằng mình chưa từng nghĩ về văn hóa bản địa Đài Loan trước chuyến đi. Có 14 tộc người bản địa tại Đài Loan và họ sống tản mác trên khắp cả nước và mỗi nhóm thì đều có nền văn hóa đặc sắc riêng.

Một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu về văn hóa của họ đó là qua Viện bảo tàng Tiền sử Đài Trung nơi những kĩ thuật tiên tiến được áp dụng để tái hiện lại cuộc sống sinh động của những cư dân trên đảo xa xưa. Có thể đây là một trong những bảo tàng tuyệt vời nhất tôi từng đến. Cơ sở vật chất thực sự đã giúp du khách tìm được về lịch sử xa xưa của những người bản địa nơi đây. Nhiều nhà sử học tin rằng cuộc di dân từ Châu Á sang Nam Thái Bình Dương bắt đầu với những người tại Đài Loan. Thật tuyệt vời.

atayal museum

Bảo tàng Atayal

5.    Ngành du lịch tại Đài Loan.

Đài Loan tổ chức ngành du lịch của mình khá tốt. Nơi đây thu hút nhiều du khách từ các nước láng giềng xung quanh khu Châu Á. Tuy nhiên tôi rất ngạc nghiên khi thấy rất ít du khác từ các nước phương Tây đến đây. Có lẽ là họ đổ xô đến Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan.

Tôi suy nghĩ về điều này và có lẽ là do nhiều người phương Tây chưa biết nhiều về Đài Loan. Nhưng thực sự đây là một đất nước có quá nhiều thứ để khám phá. Hy vọng rằng về những nét đẹp của Đài Loan sẽ được biết đến rộng rãi hơn nữa.

5 điều cần biết trước khi đến du lịch Đài Loan
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 72