10 lý do bạn nên ghé thăm Đài Bắc từ Thượng Hải

Trước đây, Thượng Hải là thành phố cảng đầu tiên phải nghĩ đến nếu bạn đang tìm một hương vị đậm nét của văn hóa Trung Quốc trong một thành phố hiện đại. Tuy nhiên trong những năm gần đây, Đài Bắc đã nổi lên như một điểm du lịch nổi tiếng cho những ai muốn đến thăm châu Á. Thành phố này mang trong mình di sản Trung Quốc phong phú và mức sống cực kỳ hiện đại, Đài Bắc đứng đầu danh sách các thành phố châu Á đáng ghé thăm và những lý do dưới dây sẽ làm bạn hứng thú để ghé thăm Đài Bắc từ Thượng Hải.

1. Bạn có thể trải nghiệm lịch sử Trung Quốc cổ đại.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia của Đài Bắc là nơi lưu giữ gần 700.000 cổ vật từ Trung Quốc và được chính phủ lưu vong sau đó mang đến Đài Loan. Có những tác phẩm từ thời đại đồ đá mới cho đến hiện đại với bộ sưu tập bao gồm 8.000 năm trong lịch sử nghệ thuật Trung Quốc.

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan – Nguồn: Internet

2. Cửa hàng trà sữa, quán cà phê, trà

Mặc dù trà sữa trân châu được tìm thấy đầu tiên ở Đài Trung, nhưng giờ đây nó là thức uống quốc gia không chính thức của Đài Loan. Có hàng trăm địa điểm nằm rải rác khắp Đài Bắc, nơi bạn có thể thử một số trà sữa trân châu chính hãng với một số kết hợp hương vị khá thú vị.

Trà sữa trân châu có nguồn gốc từ Đài Trung – Nguồn: Internet

Xem thêm: HCM – ĐÀI TRUNG – GIA NGHĨA – ĐÀI BẮC 5N4Đ, BAY CHINA AIRLINE

3. Mùa đông ấm áp hơn

Trong khi những tháng mùa đông ở Thượng Hải có thể trở nên khá lạnh và đôi khi xuống dưới mức đóng băng, thì mùa đông ở Đài Bắc không quá tệ chút nào. Nhiệt độ hiếm khi giảm xuống dưới 16 ° C, khá cân bằng. Có thể bạn sẽ không cần găng tay trong chuyến đi đến Đài Bắc.

4. Lễ hội đèn lồng

Lễ hội đèn lồng của Đài Loan được cả thế giới biết đến là một trong những lễ hội ánh sáng lớn nhất và thú vị nhất ở châu Á. Những chiếc đèn khổng lồ trên đường phố, với nhiều hình dạng và chủ đề trang trí khác nhau tạo nên những màu sắc rất đẹp cho thành phố Đài Bắc.

Lễ hội đèn lồng được tổ chức ở nhiều nơi tại Đài Loan – Nguồn: Internet

5. Thủ đô chợ đêm của thế giới

Tất nhiên nhiều quốc gia khác có chợ đêm và chợ nhưng ở Đài Loan nói chung và Đài Bắc nói riêng, chợ đêm là một phong cách sống. Có mặt ở bất cứ khu vực nào, chợ đêm là một nơi tuyệt vời để tìm thấy một số món đồ rẻ đáng kinh ngạc và thức ăn ngon đặc trưng của thành phố.

Chợ đêm nổi tiếng mang đậm nét văn hóa đặc trưng người Đài Loan

– Chợ đêm Tonghua, Ngõ 1, Ngõ 40, Đường Lâm Giang, Quận Daan, Thành phố Đài Bắc, Đài Loan
– Chợ đêm Shilin, 101 đường Jihe, quận Shilin, thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

6. Các món ăn đường phố tuyệt vời

Đài Loan là một thiên đường cho những người yêu thích ẩm thực đường phố. Có những quầy hàng trên khắp các chợ đêm của thành phố và ở mọi góc phố. Từ gà rán đến đồ ngọt giống như bánh quế trên que, ở Đài Bắc, ẩm thực dành cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Những món ăn đường phố tại Đài Loan nhất định phải thử khi ghé thăm

7. Suối nước nóng

Khu vực suối nước nóng ở Beitou có thể dễ dàng truy cập trên tàu điện ngầm hoặc xe buýt thành phố địa phương. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn các khách sạn suối nước nóng cho phép du khách thưởng thức nước nóng trong vài giờ một lần.

Suối nước nóng Beitou – Nguồn: Internet

8. Đi bộ ở Dương Minh Sơn

Có rất nhiều lối mòn đi bộ đường dài trên khắp Đài Loan , và một số ít nằm cách thành phố Đài Bắc chỉ một đoạn lái xe ngắn. Công viên quốc gia Dương Minh Sơn gần đó có phong cảnh tuyệt đẹp và nhiều con đường mòn hoàn hảo với bất cứ ai du khách ở độ tuổi nào.

Đi bộ bên trong khu vườn Dương Minh Sơn đẹp thơ mộng – Nguồn: Internet

9. Bạn có thể leo lên núi trong thành phố

Không có quá nhiều thành phố có núi trong nội thành, nhưng ở Đài Bắc nổi tiếng có Núi Voi chỉ cách Đài Bắc 101 một quãng ngắn. Một con đường mòn uốn lượn lên ngọn núi nhỏ này giúp du khách đi bộ dễ dàng hơn và khi lên trên đỉnh, bạn sẽ tìm thấy vị trí hoàn hảo để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và tòa tháp Đài Bắc 101.

Từ Núi Voi bạn có thể ngắm nhìn toàn thành phố – Nguồn: Internet

10. Người dân Đài Bắc vô cùng thân thiện

Người dân Đài Loan nổi tiếng với bản chất thân thiện và tại Đài Bắc, người dân địa phương sẽ tìm mọi cách để giúp đỡ du khách nước ngoài. Bạn có thể cảm nhận điều này rõ rệt bằng một ví dụ như hỏi đường, trong chốc lát bạn sẽ có một nhóm người địa phương sẵn sàng đưa bạn đến đích.

Đó chỉ là một số trong nhiều điều hấp dẫn đặc biệt của Đài Bắc, khiến nơi đây trở thành một trong những thành phố tốt nhất để ghé thăm ở châu Á. Ghé thăm Đài Bắc từ Thượng Hải chắc chắn sẽ là chuyến du lịch kết hợp vô cùng thú vị, hấp dẫn.Còn chần chừ gì mà không cùng dulichvietnam xách ba lô lên và đi thôi!

Xem thêm: Du lịch Đài Loan: Đà Nẵng – Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng 5N4Đ Bay Bamboo Airways

10 lý do bạn nên ghé thăm Đài Bắc từ Thượng Hải
5 (100%) 1 Đánh giá