Du lịch thành phố Sydney

Công viên quốc gia Sydney

Công viên quốc gia Sydney

1. Công viên quốc gia Sydney Harbour – Sydney Harbour National Park

Công viên quốc gia Cảng Sydney Harbour bảo vệ các vùng đất rộng lớn quanh bờ biển bến cảng, cùng với một số hòn đảo ở bến cảng. Giữa rất nhiều cây xanh của công viên, bạn sẽ tìm thấy những lối đi bộ, những cảnh quan tuyệt đẹp, những chạm khắc của người thổ dân, những bãi biển và một số di tích lịch sử. Công viên kết hợp với South Head (Website: www.nationalparks.nsw.gov.au. Địa chỉ: đường cliff. Giờ mở cửa: 5h sáng – 10h tối, vịnh Watsons) và Nielsen Park ở phía nam bến cảng, nhưng hầu hết công viên là trên bờ Bắc.

2. Điểm quan sát Pylon Lookout

Điện thoại: 02-9240 1100;
Website: www.pylonlookout.com.au
Giá vé: Người lớn/ trẻ em: 13/6.50 USD
Giờ mở cửa: 10h sáng – 5h chiều

Các điểm ngắm cảnh từ đỉnh tháp cầu cảng phía Đông sẽ cho du khách điểm ngắm cảnh rất tuyệt vời và các bảo tàng trưng bày ở đây giải thích quá trình xây dựng cầu như thế nào. Các giá treo có thể trông như thể chúng đang gánh lấy trọng lượng của cây cầu, nhưng thực tế chúng chủ yếu để trang trí – ngay cạnh mặt đá granit của chúng.

3. Đài thiên văn Sydney

Điện thoại: 02-9921 3485
Website: www.sydneyobservatory.com.au;
Địa chỉ: 1003 trên đường Fort
Mở cửa: 10h sáng -5h chiều
Vào cửa: Miễn phí

Đài quan sát Sydney được xây dựng vào những năm 1850, những căn hộ quan sát bằng đồng ở Sydney, nằm trên đỉnh đồi Observatory tuyệt đẹp, nhìn ra bến cảng. Bên trong đài quan sát là bộ sưu tập dụng cụ cổ điển, bao gồm kính thiên văn cổ nhất của Úc (1874). Ngoài ra còn có các chương trình nghe nhìn, kể cả những câu chuyện bầu trời thổ dân và một Nhà hát ảo 3D thực tế (website: www.sydneyobservatory.com.au, giá vé: người lớn/ trẻ em 10/8 USD. Mở cửa: 2.30 chiều – 3.30 chiều hàng ngày, cộng với 11 giờ sáng thứ bảy và chủ nhật). Việc đặt phòng rất cần thiết cho các buổi quan sát vào ban đêm (Giá vé: người lớn/ trẻ em 18/12 USD).

4. Bảo tàng Khám phá Rocks – Rocks Discovery Museum

Bảo tàng Khám phá Rocks

Bảo tàng Khám phá Rocks

Điện thoại: 02-9240 8680
Website: www.rocksdiscoverymuseum.com;
Địa chỉ: Kendall Lane
Giờ mở cửa: 10h sáng – 5h chiều
Giá vé: Miễn phí

Nơi đây chia thành bốn thời kỳ để du khách khám phá: Warrane, Colony (1788-1820), Port (1820-1900) và Transformations (1900 đến hiện tại). Bảo tàng tuyệt vời này đi sâu vào lịch sử của Rocks và dẫn bạn vào một chuyến du lịch nghệ thuật vô cùng thú vị. Sự chú ý thường tập trung vào cư dân gốc Rock, những người Gadigal.

Điểm vui chơi dành cho trẻ em

5. Sở thú Sydney – Wild Life Sydney Zoo

Sở thú Sydney

Sở thú Sydney

Điện thoại: 02-9333 9245
Website: www.wildlifesydney.com.au;
Địa chỉ: Aquarium Pier;
Giá vé: Người lớn/ trẻ em: 40/28 USD
Mở cửa: 9h30 sáng – 7h tối

Có thể nói Wild Life Sydney Zoo là nơi bổ sung một cách đầy đủ hơn cho người em gái và người hàng xóm của nó, Sea Life. Khu phức hợp lớn này chứa một bộ sưu tập đầy ấn tượng các loài bò sát, bướm, nhện, rắn và động vật có vú Úc (bao gồm kangaroo và koalas).

Buổi đêm là thời điểm tốt nhất giúp cho du khách có thể quan sát các loài như chuột túi chỉ hoạt động ban đêm, thú lông nhím, mèo túi,… Điều thú vị là cuộc sống hoang dã nơi đây không phải là phần chắp vá cho sở thú Taronga, mà nó được xem như một phần kết hợp với Sea Life, nếu như bạn có ít thời gian tham quan. Giá vé sẽ rẻ hơn nếu bạn mua trực tuyến.

6. Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds

Bảo tàng tượng sáp

Bảo tàng tượng sáp

Website: www.madametussauds.com/sydney;
Địa chỉ: Aquarium Pier
Giá vé: Người lớn/ trẻ em: 40/28 USD;
Giờ mở cửa: 9h30 sáng – 8h tối

Ở thời đại ám ảnh bởi những người nổi tiếng như hiện nay, thật không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn có thể bắt gặp những nhân vật tiếng tăm trong các bộ phim, hay các phi hành gia trên mặt trăng. Bạn có thể bắt gặp cảnh tấn công của Hugh Jackman hay cũng có thể chiêm ngưỡng, chụp ảnh cùng Kylie,… Tất cả những điều đó đều có thể xảy ra ở bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds.

7. Công viên Centennial – Centennial Park

Điện thoại: 02-9339 6699
Website: www.centennialparklands.com.au
Địa chỉ: Đường Oxford

Được xây dựng theo phong cách Victoria vĩ đại, công viên lớn nhất của Sydney vô cùng thân thiện với môi trường. Chính vì thế, người dân rất yêu thích địa chỉ này. Nó thu hút rất đông người đến đây để dạo chơi, thư giãn với lối đi bộ trải dài.

8. Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc – Australian National Maritime Museum

Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc

Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc

Điện thoại: 02-9298 3777
Website: www.anmm.gov.au
Địa chỉ: 2 đường Murray
Giá vé: Người lớn/ trẻ em 7/3.50 USD
Giờ mở cửa: 9h30 sáng – 5h chiều

Bên dưới mái nhà giống Utzon (Nhà hát lớn giá rẻ), Bảo tàng Hàng hải thể hiện mối quan hệ không thể tách rời của Úc với biển cả. Các triển lãm nơi đây bao gồm từ canô bản đến các hạm đội. Điểm tham quan bao gồm các tour du lịch miễn phí và có các hoạt động của trẻ em vào ngày chủ nhật. Các “vé lớn” (Giá người lớn/ trẻ em 27/16 USD) bao gồm việc lên các tàu đáng cá bên ngoài, tàu ngầm HMAS Onslow, Tàu khu trục HMAS Vampire và tàu James Craig 1874, định kỳ cung cấp các chuyến đi thuyền buồm.

9. Taronga Zoo

Điện thoại: 02-9969 2777
Website: www.taronga.org.au
Địa chỉ: Đường Bradleys Head
Giá vé: Người lớn/ trẻ em$46/23 USD
Giờ mở cửa: 9h30 sáng – 5h chiều

Bạn chỉ mất 12 phút đi phà dài từ Circular Quay để đến được sở thú Taronga. Sở thú Taronga có 75 hectar sườn đồi chứa đầy bụi rậm với những con kangaroo, gấu túi và động vật tương tự của Úc, cùng những loài động vật được đưa về từ các nước.

4000 con vật của sở thú nằm ở địa điểm có tầm nhìn triệu đô, hướng ra bến cảng nhưng dường như chúng không hề hay biết về “đặc quyền” này. Những điểm nổi bật của sở thú gồm quan sát cuộc sống về đêm của thú mỏ vịt, lát cắt của tuyệt vời của đại dương miền Nam, và màn trình diễn voi châu Á. Vào mùa hè, những buổi hòa nhạc diễn ra sôi động.

Bạn có thể tham gia tour khám phá do những người bản xứ giới thiệu về các động vật bản địa và cuộc sống của chúng cùng với cuộc sống của các thổ dân truyền thống.

Theo dulichvietnam.com.vn

Vui chơi giải trí
Đánh giá bài viết này