Du lịch thành phố Sydney

Lễ hội Sydney - Sydney festival

Lễ hội Sydney – Sydney festival

Tháng Giêng là thời điểm Australia vẫn còn dư âm của kỳ nghỉ Giáng sinh và chưa hoàn toàn tỉnh táo. Nhưng sau đó mọi người mới nhớ ra đây là mùa lễ hội. Mùa lễ hội bắt đầu ở khắp nơi với những lễ hội âm nhạc ngoài trời, hay như ở Melbourne là nơi tổ chức quần vợt Úc mở rộng.
Sydney là thành phố sôi động, thu hút du khách với nhiều hoạt động văn hoá và lễ hội.

1. Lễ hội Sydney – Sydney Fesival

Đây là một lễ hội được quảng bá rất lớn trong năm. Thật vậy, nó kéo dài trong ba tuần lễ mùa hè, với các hoạt động âm nhạc, khiêu vũ, các cuộc diễn thuyết, sân khấu, nghệ thuật thị giác tự do với nhiều phần miễn phí. Có thể tham khảo các hoạt động của lễ hội trên trang web: www.sydneyfestival.org.au.

2. Ngày lễ Ausralia

Ngày lễ Australia

Ngày lễ Australia

Ngày 26 tháng 1 là ngày “sinh nhật” của Úc (www.australia-day.com) – ngày Hạm đội đầu tiên đổ bộ vào năm 1788. Người Úc ăn mừng với các buổi dã ngoại, barbecues, pháo hoa và cờ vây quốc gia, uống rượu. Những người Úc còn coi đây là ngày xâm lược hoặc là ngày sống sót.

3. Lễ hội Sydney Gay & Lesbian Mardi Gras

Lễ hội Sydney Gay & Lesbian Mardi Gras

Lễ hội Sydney Gay & Lesbian Mardi Gras

Lễ hội nghệ thuật này kéo dài một tháng (website tham khảo www.mardigras.org.au) và kết thúc trong cuộc diễu hành rực rỡ trên phố Oxford ở Sydney vào thứ bảy đầu tiên của tháng 3 thu hút 300.000 khán giả. Dịp lễ hội này khiến các phòng tập thể dục trống không, phòng tắm nắng đông nghịt người và họ thu về rất nhiều lợi nhuận.

4. Cuộc đua du thuyền từ Sydney đến Hobart

Đua thuyền buồm từ Sydney

Đua thuyền buồm từ Sydney

Đây là cuộc đua du thuyền lớn nhất trên thế giới diễn ra từ Sydney đến Hobart với 682 hải lý. Trang web tham khảo www.rolexsydney hobart.com. Cuộc đua khởi hành từ Cảng Sydney vào Ngày Boxing Day. Những người chiến thắng đi thuyền vào Hobart vào khoảng ngày 29 tháng 12.

5. Lễ hội âm nhạc Field Day

Website: www.fielddaynyd.com.au

Đây là một lễ hội thường niên diễn ra vào năm mới ở khắp các vùng miền với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế. Những nghệ sĩ tham gia năm 2015: SBTRKT, Alt-J, Danny Brown, Jamie XX, Salt-n-Pepa.

6. Liên hoan phim Flickerfest

Điện thoại: 02-9365 6888
Website: www.flickerfest.com.au
Địa chỉ: Bondi Pavilion, Queen Elizabeth dr

Lễ hội phim ngắn quốc tế của Bondi diễn ra các hoạt động trình chiếu các phim ngắn, phim tài liệu, phim hoạt hình và hội thảo diễn ra trong 10 ngày vào giữa tháng 1.

7. Tết âm lịch của người Hoa – Chinese New Year

Tết âm lịch của người Hoa diễn ra mười bảy ngày. Liên hoan ở phố Tàu gồm các món ăn, pháo hoa, vũ công rồng và các cuộc đua thuyền rồng để xem vào dịp tết âm lịch. Ngày thực tế khác nhau tuỳ năm, nhưng nó luôn diễn ra vào tháng Giêng hoặc Tháng Hai.

8. Lễ hội âm nhạc đường băng St Jerome’s Laneway – St Jerome’s Laneway Festival

Website: www.lanewayfestival.com.au

Lễ hội âm nhạc kéo dài một ngày được tổ chức vào đầu tháng Hai tại Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Sydney, Rozelle, nơi đáng tin cậy và sắp xếp lịch trình các nghệ sĩ độc lập mới nhất của thế giới, cũng giống như những gì họ đang phá vỡ (những ngôi sao trong Firenze bao gồm Florence + The Machine, Lorde và St Vincent).

9. Hội chợ Sydney Royal Easter Show

Website: www.eastershow.com.au

Chương trình nông nghiệp này thực chất lại là một lễ hội truyền thống tuyệt vời của Sydney, kéo dài trong hai tuần lễ, với các lễ diễu hành festival, các chương trình nhỏ tập trung,… Lễ hội thu hút lượng người rất đông.

Lễ hội Field day

Lễ hội Field day

10. Lễ hội văn hoá Biennale của Sydney

Website: www.biennaleofsydney.com.au

Lễ hội nghệ thuật cao cấp và những ý tưởng được tổ chức giữa Tháng Ba và Tháng Sáu trong những năm được đánh số.

11. Tuần lễ thời trang

Website: www.mbffsydney.com.au

Vào mỗi dịp tháng 4, các nhà thiết kế địa phương được trưng bày, biểu diễn các thiết kế của mình trên sàn catwalk ở Carriageworks. Các thiết kế ở đây rất được mong đợi.

12. Lễ hội thể thao City2Surf

Website: www.city2surf.com.au

Hơn 80.000 người chạy 14 km từ Công viên Hyde Park tới bờ biển Bondi Beach vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng Tám.

13. Lễ hội của gió – Festival of the Winds

Website: www.waverley.nsw.gov.au

Lễ hội được tổ chức vào Chủ Nhật thứ hai của tháng 9. Lễ hội này mang đến những con diều ngoạn mục có hình dáng như những con vật và người ngoài hành tinh đến bãi biển Bondi. Những đứa trẻ sẽ rất thích thú, và với gió làm tất cả công việc của mình một cách rất thân thiện.

14. Lễ hội thể thao Chung kết bóng rổ quốc gia – National Rugby League Grand Final

Website: www.nrl.com.au

Hai đội còn lại cuối cùng ở cuối mùa giải National Rugby League (NRL) sẽ tới Sydney Olympic Park để tìm ra đội giỏi nhất. Lễ hội diễn ra vào chủ nhật của tuần lễ cuối tháng mười.

15. Lễ hội pháo hoa New Year’s Eve

Lễ hội pháo hoa Sydney New years Eve

Lễ hội pháo hoa Sydney New years Eve

Website: www.sydneynewyearseve.com

Đây chính là bữa tiệc lớn nhất của năm, với màn trình diễn pháo hoa rực rỡ trên bến cảng của Sydney.

16. Lễ hội nghệ thuật điêu khắc biển – Sculpture by the Sea

Website: www.sculpturebythesea.com

Trong 17 ngày kể từ cuối tháng 10, con đường vách đá từ bãi biển Bondi đến Tamarama biến thành một khu vườn điêu khắc. Tiền giải thưởng được trao cho những tác phẩm sáng tạo nhất, gây tò mò nhất hoặc kỳ quái nhất từ các nhà điêu khắc quốc tế và địa phương.

Theo dulichvietnam.com.vn

Văn hóa & Lễ hội
Đánh giá bài viết này