Du lịch thành phố Sydney

Cầu cảng Sydney

Cầu cảng Sydney

1. Nhà hát con sò Sydney Opera House

Điện thoại: 02-9250 7250
Trang web: www.sydneyopera house.com
Giá vé vào cửa: Người lớn/ trẻ em: 37/20 USD
Giờ mở cửa: 9h – 17h hàng ngày

Nhà hát con sò Sydney Opera House

Nhà hát con sò Sydney Opera House

Di sản thế giới được xếp hạng này chính là biểu tượng của đất nước Australia và là niềm tự hào của thành phố Sydney. Nơi đây tổ chức các buổi biểu diễn như hoà nhạc, opera, nhảy, nhạc kịch. Du khách nên tham dự một buổi biểu diễn ở đây để thực sự có được trải nghiệm ở toà nhà. Tour “thâm nhập” hậu trường tất cả các khu vực của toà nhà diễn ra trong hai giờ với giá 165 USD, khởi hành lúc 7 giờ sáng và bao gồm cả bữa sáng ở trong Phòng Xanh.

2. Cầu cảng Sydney – Sydney Harbour Bridge

Người Sydney rất yêu thích và tự hào về cầu cảng khổng lồ này. Cây cầu được khai trương vào năm 1932 với cấu trúc hùng vĩ kéo dài bến cảng tại một trong những điểm hẹp nhất. Cách tốt nhất để trải nghiệm, khám pha cầu cảng chính là đi bộ. Bạn có thể leo lên cây cầu từ cả hai bờ, dẫn đến một lối đi chạy dài về phía Đông.

Cầu cảng nằm ở độ cao 134m, dài 1149m, rộng 49m và nặng 52.800 tấn, đó là vòm thép lớn nhất và nặng nhất (nhưng không phải là dài nhất) trên thế giới.

3. Phố đi bộ The Rocks

Phố đi bộ The Rock

Phố đi bộ The Rock

Bắt đầu: Bảo tàng khám phá The Rocks
Kết thúc: những ngôi nhà ở Cadman
Chiều dài: 880m
Thời gian: 1 giờ

Nơi đây thu hút du khách và người dân địa phương bởi các bảo tàng, phòng trưng bày và những phiên chợ cuối tuần. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một vài quán rượu cổ kính, nhà tranh,… nếu bạn dạo bước ra khỏi bãi biển của cảng.

The Rock là sự kết hợp hoàn hảo của vẻ đẹp cổ điển cùng nét hiện đại với các nhà bảo tàng, phòng triển lãm giúp du khách khám phá cuộc sống của người dân bản địa ở The Rock thuở đầu tiên. Bên cạnh đó là chất hiện đại ở các nhà hàng, quán bar sang trọng cùng các điểm vui chơi, giải trí khắp mọi nơi.

4. Vườn bách thảo hoàng gia Royal Botanic Garden

Điện thoại: 02-9231 8111.
Website: www.rbgsyd.nsw.gov.au;
Địa chỉ: Đường Mrs Macquaries;
Giờ mở cửa: 7 giờ sáng – 8 giờ tối, từ tháng 2 – tháng 10. 7 giờ sáng – 5 giờ 30 chiều từ tháng 3 – tháng 9
Giá vé: Miễn phí

Vườn bách thảo Hoàng gia Royal Botanic Garden

Vườn bách thảo Hoàng gia Royal Botanic Garden

Những khu vườn rộng lớn nơi đây là điểm đến ưa thích cho các chuyến picnic trong thành phố. Vườn bách thảo Hoàng gia có đa dạng các loại thực vật của nước Úc cũng như các loại cây từ khắp nơi trên thế giới. Du khách sẽ cảm thấy thư thái, thoải mái khi dành thời gian đi dạo, thư giãn ở đây.

5. Tòa thị chính Sydney – Sydney Town Hall

Website: www.sydneytownhall.com.au;
Địa chỉ: 483 đường George;
Giờ mở cửa: 8 giờ sáng – 6 giờ tối thứ 2 đến thứ 6

Toà tháp được xây dựng từ đá sa thạch và sắt cùng với các lan can. Bạn có thể khám phá hội trường, phòng hoà nhạc. Phòng hoà nhạc nơi đây được làm nên từ 9000 đường ống, từng lớn nhất thế giới.
Địa điểm này thường được sử dụng cho việc biểu diễn các tiết mục, một trong số đó là miễn phí.

6. Thuỷ cung Sydney

Điện thoại: 02-8251 7800;
Website: www.sydneyaquarium.com.au;
Địa chỉ: Aquarium Pier;
Giá vé: người lớn/ trẻ em: 40/28 USD.
Mở cửa: 9 giờ 30 sáng -8 tối

Nơi đây có 2 hồ bơi lớn mà bạn có thể đi qua. Thuỷ cung có rất nhiều sinh vật biển thú vị như sứa trung thu, rồng biển, những sinh vật biển lớn có vú. Trẻ em rất thích khi đến tham quan thuỷ cung và nơi này luôn đông đúc. Vì thế tốt nhất là bạn nên đến sớm. Bạn sẽ có giá vé rẻ hơn nếu đặt trực tuyến.

7. Brett Whiteley Studio ở đồi Surry

Điện thoại: 1800 679 278;
Website: www.brettwhiteley.org;
Địa chỉ: 2 đường Raper;
Mở cửa: 10 giờ sáng – 4 giờ chiều thứ 6 đến chủ nhật

Đây là nơi lưu giữ, trưng bày các tác phẩm xuất sắc nhất của nghệ sĩ địa phương nổi tiếng Brett Whiteley (1939-1992). Ngay ở cửa của nơi trưng bày là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng Almost Once.

Theo dulichvietnam.com.vn

Điểm tham quan nổi bật
Đánh giá bài viết này