Sự kì vĩ của ngọn núi Ba chị em châu Úc

Australia chính là cục nam châm thu hút du khách trên toàn thế giới, bởi thời tiết đa dạng, cảnh quan hữu tình, bãi biển tuyệt vời, sa mạc mênh mông bất tận và những loài thú quí hiếm "chẳng nơi nào có được". Đặc biệt là quần thể núi ba chị em vô cùng độc đáo.

Tổng quan về núi Ba chị em

Núi Ba chị em là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của vườn quốc gia Blue Mountains, thuộc bang New South Wales, Australia. Chúng nằm gần khu Katoomba, cao chót vót và vượt lên trên thung lũng Jamison Valley, lần lượt có tên là Meehni (cao 922m), Wimlah (cao 918m) và Gunnedoo (cao 906m).

Do sự xói mòn của thời tiết đã tạo ra hình dáng kì vĩ của ba ngọn núi này. Các tầng đá sa thạch mềm của Blue Mountains rất dễ bị xói mòn theo thời gian bởi các tác nhân như: gió, nước mưa, những dòng chảy… và những vách đá xung quanh Jamison Valley cũng dần dần bị đứt gãy.

Dãy núi được hình thành do hiện tượng những dòng nước thấm qua những vết nứt nhỏ của tảng đá, dần dần mở rộng theo thời gian để tạo nên những chỗ lồi lõm khổng lồ.

Núi Ba chị em được coi là một trong những địa danh hiếm hoi của thế giới mà du khách có thể tận hưởng những cảnh đẹp khó quên cùng với không gian trong lành của trời đất. Tour du lịch châu Úc tại đây 

Núi Ba chị em châu Úc

Núi Ba chị em châu Úc

Nguồn gốc núi Ba chị em

Theo truyền thuyết, núi Ba chị em chính là hiện thân của ba người con gái của một thầy phù thủy. Để tránh quỷ dữ chiếm đoạt những đứa con yêu quý của mình, ông đã biến hóa ba cô gái thành ba ngọn núi đá.

Khung cảnh nơi đây nên thơ hữu tình hơn bất kỳ địa điểm nào trên trái đất bởi rất nhiều làng mạc bao quanh. Núi Ba chị em nằm trong quần thể dãy phân cắt khổng lồ chạy dọc theo bờ biển phía đông Australia.

Núi Ba chị em được khám phá lần đầu tiên vào năm 1813 và từ một vùng rừng núi hoang sơ nơi đây trở thành quê hương của gần 100 ngàn cư dân. Quần thể núi này được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hiệp quốc công nhận là Di sản tự nhiên của thế giới năm 2000.

Núi Ba chị em châu Úc

Núi Ba chị em châu Úc

Khám phá quần thể Núi ba chị em

Bạn có thể tận mắt nhìn thấy nhiều loài động vật hoang dã và quý hiếm như: các loài thú có túi (chuột và gấu túi), nhím và rái cá mỏ vịt khi khám phá quần thể núi này.

Điểm độc đáo ở quần thể này là có một đường ray xuyên qua lòng núi. Vào năm 1878, Chính phủ Australia cho xây dựng đường ray này để phục vụ ngành khai thác than, về sau nó được dùng với mục đích du lịch.

Với du khách đi trong ngày, họ có thể tham quan quần thể bằng tàu hỏa, nếu ở lâu, họ có thể nghỉ lại khách sạn hoặc nhà nghỉ trong vùng, nổi bật là khách sạn năm sao Lilianfels, một mô hình nhà nghỉ lớn gần nhất nước về quy mô và độc đáo về kiến trúc.

Núi Ba chị em châu Úc

Núi Ba chị em châu Úc

Sự kì vĩ của ngọn núi Ba chị em châu Úc
Đánh giá bài viết này