Những trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc không phải ai cũng biết

Trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc với những địa điểm lý tưởng dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn có một chuyến du lịch đáng nhớ.

Trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc

Trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc

Bạn đã từng nghĩ đến một chuyến du dịch Úc mùa đông vào ngay những ngày nắng nóng như thế này chưa? Dưới đây là những trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc mà bạn nên thử một lần. Thời tiết oi bức thế này mà được đi trốn ở một nơi xa xôi và trải nghiệm thời tiết mùa đông thì còn gì bằng đúng không nào?

Trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc có gì đặc biệt?

Tại sao nên trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc?

Nước Úc là một quốc gia có mùa đông khác biệt so với thế giới. Nếu ở xứ chúng ta đang là mùa hè nóng bỏng thì nước Úc bắt đầu bước vào mùa đông lạnh giá. Bởi thế mà du lịch Úc mùa đông sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Khu trượt tuyết Perisher

Khu trượt tuyết Perisher

Mùa đông ở Úc ấm hơn so với những nơi nào có mùa đông với nhiệt độ trong tháng Sáu đến tháng Tám vào khoảng 15 độ C. Ngoài ra, vào mùa đông nếu đến Úc bạn sẽ tiết kiệm được tiền vì giá vé máy bay rẻ hơn và mọi thứ khác liên quan đến du lịch, tua rẻ hơn, khách sạn hay thuê xe cũng rẻ hơn.

Sydney mùa đông

Sydney mùa đông

Sẽ là một quyết định đúng đắn khi bạn thử trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc 2019 này, vì sao ư? Vì không phải mùa cao điểm cho nên ít du khách hơn và tất nhiên bạn không phải chen lấn trong khu mua sắm hoặc tranh chỗ với người khác ngoài bãi biển. Khi bạn đến Úc vào những tháng lạnh, sẽ không bị ruồi muỗi làm phiền.

Những trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc không thể bỏ qua

Đi khám phá nhiều vùng đất mới

Mùa đông ở Úc khí hậu mát hơn thích hợp cho các chuyến du hành bằng đường bộ. Trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc bạn có thể bắt đầu từ vùng đất thiêng Arnhem Land cách Darwin của Northern Territory 500 km.

Kakadu National Park

Kakadu National Park

Được biết, đây là nguồn gốc của văn hóa cổ xưa nhất trên thế giới, trên 50.000 năm, rộng 97.000 km2 và phải có giấy phép mới được vào cho nên nếu đã đến nơi này bạn phải viếng công viên quốc gia nổi tiếng Kakadu National Park. Sau đó hãy lên xa lộ Stuart Highway nối liền Darwin nhiệt đới, xuống đến sa mạc Alice Springs, ngang qua địa danh linh thiêng Uluru.

Lễ hội Adelaide Fringe

Lễ hội Adelaide Fringe

Bạn cũng có thể xuống phía nam là Adelaide, thủ phủ của tiểu bang Nam Úc, rồi xuống tàu ra Hobart thủ phủ của tiểu bang Tasmania, tức là bạn đã đi hết chiều dọc của nước này. Đây đều là những trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc tuyệt vời. Không chỉ vậy, vào tháng Chín du khách đến Tasmania có thể nhìn thấy Aurora Australis ở Nam Cực, cũng như những tia sáng màu xanh lá cây của Bắc Cực có thể nhìn thấy từ Na Uy.

Pemberton, Tây Úc

Pemberton, Tây Úc

>> Xem thêm: Top khách sạn ở Canberra Úc giá rẻ, chất lượng 2019 được yêu thích nhất // Tour đi Úc 2019 giá rẻ

Ở Úc cực Bắc là Cape York của tiểu bang Queensland, còn cực Nam là Wilson’s Promontory của tiểu bang Victoria. Một điểm bạn nên ghé qua khác là hoa dại ở tiểu bang Tây Úc và mùa Đông là lúc chúng nở rộ. Theo đó, với 12.000 giống khác nhau, trong đó 60 phần trăm chỉ mọc ở Úc, trong vòng 6 tháng hoa dại trải thảm từ trong sa mạc cho đến khi ra đến biển kéo dài đến tận tháng 11.

Tunnel Creek National Park

Tunnel Creek National Park

Trong tháng 6, 7 tại Úc những nơi có nhiều hoa dại nhất là Pilbara, Goldfields và Coral Coast. Đến tháng Chín là tới Perth, và ra tới duyên hải South West trong hai tháng cuối mùa Xuân trước khi nhường chỗ lại cho mùa Hè.

Nhiều lễ hội Úc đặc sắc được tổ chức vào mùa đông

Do thời tiết dễ chịu nên thường các lễ hội nổi tiếng ở Úc được tổ chức vào tháng Tám. Trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc bạn có thể kể tham gia lễ hội Vivid Sydney là lúc thành phố được tôn vinh dưới ánh đèn, gánh xiệc À Ố Làng Phố sẽ trình diễn tại đây vào đầu mùa Đông trong tháng Sáu.

Lễ hội ánh sáng Vivid ở Sydney

Lễ hội ánh sáng Vivid ở Sydney

Đi ngắm cá voi ở New South Wales

Bạn biết không, cá voi ở nam bán cầu sẽ di cư lên miền bắc vào mùa Đông để trốn lạnh trong vùng biển ấm hơn của rặng san hô khổng lồ Great Barrier Reef ở ngoài khơi tiểu bang Queensland. Có nghĩa là bắt đầu từ tháng Năm du khách đã có thể nhìn thấy cá voi ngoài khơi tiểu bang New South Wales và cuộc di cư kéo dài cho đến tháng Chín. Nếu muốn bạn còn có thể bơi đến gần cá voi ở Ningaloo, ngoài khơi tiểu bang Tây Úc, hay ở Ribbon Reefs, ngoài khơi tiểu bang Queensland.

Xem cá heo nhảy múa

Xem cá heo nhảy múa

Giờ thì hãy lên lịch và bắt đầu hành trình trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc thôi nào!

Theo Dulichvietnam.com.vn

Những trải nghiệm du lịch mùa đông ở Úc không phải ai cũng biết
5 (100%) 1 Đánh giá